Wiki

Thuốc Votrient 200mg 400mg Pazopanib giá bao nhiêu mua ở đâu?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Thuốc votrient giá bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Thuốc Votrient 200mg 400mg được sử dụng để điều trị một số loại ung thư ( thận , sarcoma mô mềm ). Pazopanib thuộc nhóm thuốc được gọi là chất ức chế tyrosine kinase. Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm lượng máu cung cấp cho khối u ung thư để làm chậm sự phát triển của khối u. Thuốc này không nên dùng cho trẻ em, đặc biệt là dưới 2 tuổi, vì có nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Thuốc Votrient 200mg 400mg được uống khi khi bụng đói , ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi ăn.

Nuốt toàn bộ thuốc này. Không nghiền nát, nhai hoặc làm vỡ viên thuốc. Làm như vậy có thể giải phóng tất cả thuốc cùng một lúc, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Tránh ăn bưởi hoặc uống nước bưởi trong khi dùng thuốc này. Bưởi có thể làm tăng lượng thuốc này trong máu của bạn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Thuốc làm giảm / chặn axit dạ dày (chẳng hạn như thuốc kháng axit, thuốc chẹn H2 như famotidine / ranitidine , thuốc ức chế bơm proton-PPI như omeprazole / lansoprazole ) có thể làm giảm sự hấp thu của pazopanib, khiến nó hoạt động kém hơn. Không dùng thuốc chẹn H2 hoặc PPI trong khi sử dụng thuốc này. Nếu bạn đang dùng thuốc kháng axit, hãy hỏi dược sĩ về cách dùng tốt nhất, chẳng hạn như uống thuốc kháng axit cách nhau ít nhất vài giờ so với khi bạn dùng pazopanib. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này.

Liều dùng dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn, các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, đáp ứng với điều trị và các loại thuốc khác mà bạn có thể đang dùng. Hãy chắc chắn nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa , thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược).

Bác sĩ của bạn sẽ yêu cầu các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm để tìm ra liều lượng tốt nhất cho bạn. Giữ tất cả các cuộc hẹn y tế và phòng thí nghiệm.

Không tăng liều của bạn hoặc dùng thuốc này thường xuyên hơn so với quy định. Tình trạng của bạn sẽ không cải thiện nhanh hơn và nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng sẽ tăng lên. Sử dụng thuốc này thường xuyên để đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ cẩn thận.

Vì thuốc này có thể được hấp thụ qua da và phổi , phụ nữ đang mang thai hoặc có thể mang thai không nên sử dụng thuốc này hoặc hít thở bụi từ thuốc viên.

Có thể xảy ra tiêu chảy , buồn nôn / nôn , nhức đầu , chán ăn, sụt cân , thay đổi vị giác, tê / ngứa ran / đỏ ở bàn tay / bàn chân hoặc cảm thấy mệt mỏi / yếu ớt. Nếu những tác dụng này kéo dài hoặc trầm trọng hơn, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức.

Đọc thêm:  20K, 50K, 100K Garena Được Bao Nhiêu Quân Huy 2023

Rụng tóc tạm thời và / hoặc thay đổi màu tóc hoặc da có thể xảy ra. Tóc mọc bình thường sẽ trở lại sau khi điều trị kết thúc.

Những người sử dụng thuốc này có thể có các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, bác sĩ của bạn đã kê đơn loại thuốc này vì họ đã đánh giá rằng lợi ích mang lại cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Theo dõi cẩn thận bởi bác sĩ của bạn có thể làm giảm nguy cơ của bạn.

Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào, bao gồm: các triệu chứng suy tim (như sưng mắt cá chân / bàn chân, mệt mỏi bất thường), các dấu hiệu của tuyến giáp kém hoạt động (chẳng hạn như tăng cân bất thường , không dung nạp lạnh, tim đập chậm), dấu hiệu nhiễm trùng (như sốt, ớn lạnh, đau họng dai dẳng , ho ), vết thương không lành.

Thuốc Votrient 200mg 400mg có thể gây chảy máu nghiêm trọng (hiếm khi gây tử vong). Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu chảy máu bất thường như: phân có máu / đen, dễ chảy máu / bầm tím (chẳng hạn như chảy máu mũi hoặc nước tiểu có máu / hơi hồng), nôn mửa giống như bã cà phê, đau dạ dày / bụng dữ dội , ho ra máu .

Thuốc Votrient 200mg 400mg đôi khi gây ra tác dụng phụ do sự phá hủy nhanh chóng của các tế bào ung thư (hội chứng ly giải khối u). Để giảm nguy cơ mắc bệnh, bác sĩ có thể thêm một loại thuốc và yêu cầu bạn uống nhiều nước. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có các triệu chứng như: dấu hiệu của các vấn đề về thận (như đi tiểu đau , nước tiểu màu hồng / máu, thay đổi lượng nước tiểu), co thắt / yếu cơ .

Thuốc Votrient 200mg 400mg có thể làm tăng huyết áp của bạn . Kiểm tra huyết áp thường xuyên và cho bác sĩ biết nếu kết quả cao. Bác sĩ có thể kiểm soát huyết áp của bạn bằng thuốc.

Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào rất nghiêm trọng, bao gồm: nhịp tim nhanh / không đều, chóng mặt nghiêm trọng , ngất xỉu , các triệu chứng của cơn đau tim (chẳng hạn như đau ngực / hàm / cánh tay trái, khó thở, đổ mồ hôi bất thường ), các dấu hiệu của đột quỵ (chẳng hạn như yếu một bên cơ thể, khó nói, thay đổi thị lực , lú lẫn), đau / đỏ / sưng ở cánh tay / chân / bắp chân / háng, các dấu hiệu của một tình trạng não nhất định (chẳng hạn như đau đầu, co giật , giảm tỉnh táo, mù mắt), đau lưng đột ngột / dữ dội .

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng , bao gồm: phát ban , ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở .

Đọc thêm:  Tài nguyên môi trường là gì? (Cập nhật 2023) - Luật ACC

Trước khi dùng Thuốc Votrient 200mg 400mg, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với nó; hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào khác . Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Trước khi sử dụng Thuốc Votrient 200mg 400mg, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết bệnh sử của bạn, đặc biệt là: bệnh gan , đau ngực / đau tim , huyết áp cao , đột quỵ , phẫu thuật / chấn thương gần đây, vấn đề chảy máu / đông máu, các vấn đề về mạch máu (chẳng hạn như chứng phình động mạch hoặc một vết rách / vỡ trong động mạch chủ hoặc các mạch máu khác), các vấn đề về đường ruột hoặc dạ dày (như loét, lỗ rò , viêm tụy ), tuyến giáp kém hoạt động .

Thuốc Votrient 200mg 400mg có thể gây ra tình trạng ảnh hưởng đến nhịp tim (kéo dài QT). QT kéo dài hiếm khi có thể gây ra nhịp tim nhanh / không đều nghiêm trọng (hiếm khi gây tử vong) và các triệu chứng khác (như chóng mặt nghiêm trọng , ngất xỉu ) cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nguy cơ kéo dài QT có thể tăng lên nếu bạn mắc một số bệnh lý nhất định hoặc đang dùng các loại thuốc khác có thể gây kéo dài QT. Trước khi sử dụng pazopanib, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của tất cả các loại thuốc bạn mất bạn và nếu bạn có bất kỳ các điều kiện sau: một số trái tim vấn đề ( suy tim , nhịp tim chậm, QT kéo dài trong EKG ), tiền sử gia đình của các vấn đề tim nhất định (QT kéo dài trong điện tâm đồ , đột tử do tim).

Mức độ thấp của kali hoặc magiê trong máu cũng có thể làm tăng nguy cơ kéo dài QT. Nguy cơ này có thể tăng lên nếu bạn sử dụng một số loại thuốc (chẳng hạn như thuốc lợi tiểu / ” thuốc nước “) hoặc nếu bạn có các tình trạng như đổ mồ hôi nhiều , tiêu chảy hoặc nôn mửa . Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc sử dụng pazopanib một cách an toàn.

Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa , thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược).

Thuốc Votrient 200mg 400mg có thể khiến vết thương chậm lành hoặc kém lành. Trước khi phẫu thuật, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về những rủi ro và lợi ích của thuốc này. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn tạm thời ngừng điều trị bằng thuốc này ít nhất 1 tuần trước khi phẫu thuật. Hãy hỏi bác sĩ của bạn để được hướng dẫn cụ thể về thời điểm dừng và khi nào bắt đầu điều trị bằng pazopanib. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có vết thương không lành.

Để giảm nguy cơ bị cắt, bầm tím hoặc bị thương, hãy thận trọng với các vật sắc nhọn như dao cạo và máy cắt móng tay, và tránh các hoạt động như thể thao tiếp xúc.

Đọc thêm:  Phong cách là gì? Phong cách sống của những người thành công!

Người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của thuốc này, đặc biệt là bệnh gan hoặc kéo dài QT (xem ở trên).

Cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Bác sĩ sẽ cho bạn thử thai trước khi tiến hành điều trị. Bạn không nên có thai khi đang sử dụng pazopanib. Pazopanib có thể gây hại cho thai nhi. Phụ nữ và nam giới nên hỏi về các hình thức ngừa thai đáng tin cậy để sử dụng trong thời gian điều trị bằng thuốc này và ít nhất 2 tuần sau khi ngừng điều trị. Nếu bạn hoặc bạn tình nữ của bạn có thai, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức về những rủi ro và lợi ích của thuốc này.

Đó là chưa biết nếu thuốc này đi vào vú sữa. Do nguy cơ có thể xảy ra cho trẻ sơ sinh , không khuyến cáo cho con bú trong khi sử dụng thuốc này và trong 2 tuần sau khi ngừng điều trị. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú.

Tương tác thuốc có thể thay đổi cách hoạt động của thuốc hoặc làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tài liệu này không chứa tất cả các tương tác thuốc có thể xảy ra . Giữ danh sách tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa / không kê đơn và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ nó với bác sĩ và dược sĩ của bạn . Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Một số sản phẩm có thể tương tác với thuốc này bao gồm: irinotecan , các loại thuốc khác có thể gây chảy máu / bầm tím (bao gồm thuốc chống kết tập tiểu cầu như clopidogrel , NSAID như ibuprofen , ” thuốc làm loãng máu ” như warfarin ).

Aspirin có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi sử dụng với thuốc này . Tuy nhiên, nếu bác sĩ đã hướng dẫn bạn dùng aspirin liều thấp để phòng ngừa cơn đau tim hoặc đột quỵ (thường là 81-162 miligam mỗi ngày), bạn nên tiếp tục dùng trừ khi bác sĩ hướng dẫn khác. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến việc loại bỏ pazopanib khỏi cơ thể của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của pazopanib. Ví dụ bao gồm thuốc kháng nấm nhóm azole (như ketoconazole ), nefazodone , rifamycins (như rifabutin , rifampin ), St. John’s wort, thuốc dùng để điều trị co giật (như carbamazepine , phenobarbital , phenytoin, primidone ), chất ức chế protease HIV (chẳng hạn như ritonavir ), trong số những người khác.

Giá Thuốc Votrient 200mg: 5.000.000/ hộp

Giá Thuốc Votrient 400mg: 7.000.000/ hộp

+ Cửa hàng Nguyễn Chính, Hà Nội

143/34 Nguyễn Chính, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0869966606 – 0906297798

+ Cửa hàng Thành phố HCM

33/24 Nguyễn Sỹ Sách P15 Quận Tân Bình

Hotline: 0869966606 – 0906297798

Tác giả bài viết: Dược sĩ Nguyễn Thu Trang, Đại Học Dược Hà Nội

Bài viết tham khảo tại website: https://www.webmd.com/drugs/2/drug-153216/votrient-oral/details

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button