Wiki

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Tổng … – FPT Telecom

Rate this post

Ngoại hạng Anh là một trong những giải bóng đá CLB hấp dẫn nhất hành tinh. Ở đất nước đam mê thể thao như Việt Nam, giải đấu này thu hút không ít người hâm mộ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Tổng cộng có bao nhiêu trận? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Trận đấu?

  • 38 vòng đấu
  • 380 trận đấu

Ở mùa giải khai màn 1992 – 1993, Premier League có 22 đội bóng tham gia với 42 vòng đấu. Con số này kéo dài đến hết mùa giải 1994 – 1995. Sau đó, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã yêu cầu BTC Premier League phải giảm số đội bóng tham dự và số vòng đấu xuống.

Xem ngay: Truyền hình trực tiếp Ngoại hạng Anh 2022 – 2023 chiếu trên kênh nào? Link xem online trực tiếp

Premier League là một trong những giải đấu hội tụ của rất nhiều CLB đẳng cấp và các cầu thủ danh tiếng nhất hành tinh
Premier League là một trong những giải đấu hội tụ của rất nhiều CLB đẳng cấp và các cầu thủ danh tiếng nhất hành tinh

Hiện nay, một mùa giải Ngoại hạng Anh có tổng cộng 38 vòng đấu với 380 trận. Hầu hết các trận đều diễn ra vào cuối tuần (chiều thứ 7, chủ nhật). Theo đó, mỗi đội sẽ thi đấu với các đối thủ khác 2 lần (vòng tròn 2 lượt), 1 trận trên sân nhà, 1 trận trên sân khách.

Đọc thêm:  Simp là gì? Tại sao được giới trẻ sử dụng nhiều ☝

Ngày 7/2/2008, vòng 39 (hay còn gọi là vòng đấu quốc tế) được đề xuất tại Premier League nhằm mục đích cho phép các trận đấu diễn ra ở bên ngoài nước Anh. Tuy nhiên, đề xuất này đã bị các huấn luyện viên và nhiều tổ chức bóng đá lớn trên thế giới phản đối.

Một mùa Ngoại hạng Anh có tổng cộng 38 vòng đấu với tổng 380 trận
Một mùa Ngoại hạng Anh có tổng cộng 38 vòng đấu với tổng 380 trận

2. Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội tham gia?

  • 20 đội tham gia

Mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh hiện chỉ còn 20 CLB tham gia thi đấu. Những cái tên trong danh sách không là cố định, nó tùy thuộc vào thành tích của các đội ở mùa giải trước và giữa các đội luôn có sự cạnh tranh lẫn nhau để vươn lên.

Tính từ mùa giải đầu tiên cho đến nay, Premier League đã thu hút khoảng 50 CLB khác nhau tham gia giải đấu. Tuy nhiên, chỉ có 7 đội trong số đó từng giành được cúp vô địch, gồm: Manchester United, Manchester City, Chelsea, Arsenal, Blackburn Rovers, Leicester City và Liverpool.

Với rất nhiều đội bóng, ngôi vương Premier League vẫn là ước mơ mà họ đang nỗ lực chạm tay đến. Tuy nhiên, hành trình cạnh tranh không hề dễ dàng bởi những cái tên tham dự đều có tên tuổi trong làng bóng đá thế giới.

Tham khảo ngay:

  • Đội vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất là đội nào? Danh sách các CLB hàng đầu?
  • Ngoại hạng Anh là gì? Tại sao lại gọi là “Ngoại Hạng”? Lịch sử và điểm hấp dẫn của giải đấu này?
Đọc thêm:  Điện môi là gì? Tổng hợp chi tiết các thông tin về điện ... - AME Group
Premier League là nơi lưu danh của các CLB đình đám, hiện mỗi mùa giải chỉ cố định 20 CLB, các CLB phải cạnh tranh với nhau để giành tấm vé tham dự
Premier League là nơi lưu danh của các CLB đình đám, hiện mỗi mùa giải chỉ cố định 20 CLB, các CLB phải cạnh tranh với nhau để giành tấm vé tham dự

Với những thông tin tổng hợp trên mọi người chắc chắn đã có câu trả lời cho câu hỏi Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Tổng cộng có bao nhiêu trận? Có thể khẳng định Premier League là một trong những giải đấu có cơ cấu tương đối ổn định, sự hội tụ của các CLB hàng đầu thế giới chính là nguyên nhân khiến giải đấu này chưa bao giờ hạ nhiệt.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button