Wiki

Luộc ngô bao lâu thì chín? BÍ QUYẾT ngô ngon “căng mọng”

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Luộc ngô bao nhiêu phút để chia sẻ cho bạn đọc

Ngô luộc được các bạn trẻ yêu thích lựa chọn không chỉ làm món ăn sáng mà còn cả ăn trưa, ăn chiều hay ăn khuya. Ngô luộc rất dễ ăn, tiện lợi như một thứ đồ ăn nhanh trên phố dành cho bất cứ ai vào buổi sáng. Ngoài ra ngô luộc tiện lợi là thế, nhanh chóng là thế nhưng nó vẫn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và năng lượng cho cả một buổi sáng làm việc của bạn. Thế nhưng nhiều bạn cho rằng tự luộc ngô không ngon bằng mua ngoài hàng hóa ra là nhớ có bí quyết này. Ngay sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết hấp dẫn và đi tìm câu trả lời luộc ngô bao lâu thì chín nhé.

Luộc ngô bao lâu thì chín ăn vừa ngọt, hạt căng mọng

Luộc ngô bao nhiêu phút với bắp mới bẻ

Ngô tươi mới bẻ xuống có vỏ còn xanh, cuống ngô còn trắng sẽ có thời gian luộc nhanh nhất. Nếu bạn là fan của món ngô luộc thì chắc chắn khi thấy ngô tươi ngoài chợ sẽ làm luôn mấy bắp về để luộc ăn.

Với những bắp ngô tươi như thế này thì bạn chỉ cần luộc từ 5-10 phút tính từ lúc sôi là sẽ vừa chín ngon. Sau khi luộc chín bạn sẽ thấy ngô đổi màu vàng đậm hơn, các hạt ngô bóng, căng mọng, ăn có vị bùi, dẻo thơm.

luộc ngô bao nhiêu phút
Luộc ngô bao nhiêu phút, nếu ngô tươi thì chỉ mất 5-10 phút

Lưu ý qua trọng khi luộc ngô tươi là bạn đừng bao giờ bóc hết lớp áo bên ngoài và chỉ luộc mỗi bắp không. Cách luộc đúng nhất là bạn chỉ nên loại bỏ những lớp áo ngô có màu xanh đậm, cứng và già. Còn lại các lớp áo bên trong nên để lại hết đặc biệt là râu ngô. Râu ngô luộc rất ngọt mà lại thanh mát, giải nhiệt chữa nhiều bệnh.

Đọc thêm:  1kg sắt 6 dài bao nhiêu mét? và câu trả lời

Sự kết hợp của râu ngô và các lớp áo sẽ khiến cho món ngô của bạn thơm ngon, đậm đà hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó bạn còn có thể thưởng thức được sự tinh túy trong nước ngô luộc.

Luộc ngô trong bao lâu với ngô bẻ đã lâu

Với các bắp ngô bẻ lâu rồi không chỉ các lớp áo đã bị khô mà hạt bắp bên trong cũng bị héo và không còn mọng nước như trước. Luộc ngô bao lâu thì chín thường thì sẽ mất 15 – 17 phút để ngô chín và có thể ăn được với các loại ngô này. Trong lúc luộc ngô bạn cũng nên kiểm tra bằng cách xiên tăm vào hạt bởi vì không phải bắp ngô lớn, nhỏ đều có thời gian luộc như nhau.

luộc ngô trong bao lâu
Luộc ngô trong bao lâu, ngô luộc mất nhiều thời gian hơn khi để lâu ngày

Ngô để lâu ngày vỏ không còn ngọt, ngoài ra nó có thể bị hỏng thối khiến ảnh hưởng đến hương vị của ngô luộc. Bạn cũng có thể kiểm tra một lần nữa nếu lớp áo chưa hỏng thì có thể để lại 1-2 áo. Còn lại nếu tất cả các lớp áo đều khô, héo, hỏng rồi thì bạn nên loại bỏ tất cả mà chỉ luộc mỗi bắp không thôi.

  • Luộc cua bao nhiêu phút ngon, ngọt nhất, không gãy càng
  • Top5+ Nồi chiên không dầu tự đảo “nhanh chín, tiết kiệm, giá rẻ”

Luộc ngô ngon không kém ngoài hàng

Sơ chế ngô trước khi luộc

Chọn ngô tươi để mua về luộc. Cắt phần đầu và đuôi của bắp. Do đây là 2 vị trí chứa nhiều sâu bọ và bụi bẩn nhất nên cần loại bỏ.

Tiếp đến lọc phần râu ngô lại rửa sạch để tẹo luộc thì để xuống dưới đáy nồi.

Luộc ngô bao lâu thì chín cũng tùy thuộc vào số lớp áo bên ngoài. Càng nhiều lớp áo thì ngô sẽ càng lâu chín hơn.

Đọc thêm:  Thế nào là thụ tinh nhân tạo? - Vinmec
luộc ngô nếp bao lâu thì chín
Luộc ngô nếp bao lâu thì chín, thời gian cũng tương tự như ngô tươi

Nồi hấp đa năng GAABOR 199k-CK33% Nồi hấp 2 tầng inox, không gỉ Nồi hấp 3 tầng inox Lazada 135K

Bước 1: Xếp ngô vào nồi

Với bước một này bạn cần chuẩn bị nồi luộc phù hợp với số lượng ngô, và chiều rộng phải để vừa cái ngô. Sau đấy đừng cho nước vội mà hãy xếp râu ngô xuống trước sau đó cho từng bắp vào một. Đến khi hết thì chuyển sang bước thứ hai. Lúc xếp ngô thì cho bắp to xuống trước những bắp nhỏ thì để lên trên cùng hoặc để nhét vào rìa hoặc kẽ xoong.

ngô luộc bao nhiêu phút
Ngô luộc bao nhiêu phút, từ 5-10 phút đối với ngô tươi
  • Cách luộc tràng lợn ngon “không phải ai cũng biết cách”
  • #Top8 Nồi chiên không dầu dưới 2 triệu được 90% chị em lựa chọn

Bước 2: Xếp thêm các topping để luộc cùng với ngô

Các topping được khuyên nên sử dụng để luộc chung sẽ giúp ngô ngọt lên rất nhiều. Đặc biệt đến cuối cùng là còn thu được nước ngô được kết hợp của vị lá dứa và đốt mía cực ngon nữa. Các nguyên liệu luộc cùng gồm có đốt mía và lá dứa.

Với đốt mía thì bạn nên xếp đều vào xung quanh xoong. Còn lại với lá dứa thì nên cuộn tròn lại rồi để vào một góc đáy xoong.

Cho thêm đốt mía và lá dứa khi luộc ngô
Cho thêm đốt mía và lá dứa khi luộc ngô

Bước 3: Đậy vung luộc ngô

Luộc ngô bao lâu thì chín? Thời gian dao động 5-10 phút kể từ khi sôi. Đậy vung kín luộc với lửa to khoảng 15-20 phút thì bắt đầu bỏ ra kiểm tra.

Dấu hiệu của ngô chín là có màu đậm hơn so với lúc sống, hoặc bạn cũng có thể sử dụng tăm nhọn để kiểm tra. Nếu tăm xiên dễ dàng và có lớp bột dính xung quanh tăm thì là ngô đã chín.

Trong thời gian luộc ngô thì nên đậy vung kín chỉ mở khi bạn cần kiểm tra xem ngô chín chưa. Hạn chế mở vung nhất có thể thì bạn sẽ rút ngắn thời gian luộc ngô cũng như thu được ngô ngọt ngon nhất.

Đậy vung luộc 15-20 phút thì kiểm tra ngô
Đậy vung luộc 15-20 phút thì kiểm tra ngô

Máy xay sinh tố Saka Lazada 139K Máy sinh tố mini tiết kiệm 28% Máy sinh tốt Sunhouse tiết kiệm 32%

Đọc thêm:  3 cách xem mật khẩu Facebook của tôi là gì cực đơn giản

Bước 4: Vớt ngô và thưởng thức

Ngô đã chín cần vớt ngay ra đĩa, không để ngô ngâm lâu vì nước sẽ ngấm vào bắp ăn không ngon nữa. Lọc bỏ râu ngô bạn sẽ thu được nước ngô tinh chất để thưởng thức ngon lành khi ăn ngô. Ngô luộc càng ít nước thì bạn sẽ thu được nước ngô đậm đà và ngọt nhất.

Cách luộc ngô bằng nồi cơm điện cũng tương tự như cách luộc trên. Bạn cũng xếp ngô cùng các nguyên liệu khác vào dưới nồi.

Sau đó cho nước vào ngập ngô rồi cắm nồi điện và bật nút lên. Khi nào nồi nhảy là được hoặc bạn căn thời gian ngô chín để vớt ra.

  • Luộc khoai tây bao lâu thì chín? Bí quyết luộc khoai bở, mịn không phải ai cũng biết
  • [Review] Nồi chiên không dầu camel 6l “ưu nhược điểm, giá thành”

Những bí quyết luộc ngô ít ai biết để được ngon như hàng

  • Nếu ngô tươi thì nhất định không được bỏ đi lớp áo bên ngoài
  • Đặc biệt với râu ngô cũng chớ bỏ đi vì đây là phần không chỉ tốt mà còn giúp tăng thêm độ ngon của nước và ngô trong lúc luộc
  • Luộc ngô cùng lá dứa, lá dứa cuộn nhỏ rồi bỏ vào nồi luộc cùng ngô
  • Cho thêm muối trắng và đường để ngô đậm đà hơn
  • Luộc ngô nhớ phải đậy vung, hạn chế mở vung để mất ít thời gian luộc nhất.

Ngô tươi hay héo, để trong tủ lạnh không, luộc ngô để cả vỏ hay bóc vỏ, số lượng ngô, xoong luộc… Đây là những yếu tố sẽ tác động đến thời gian luộc ngô. Bởi vậy khi luộc được khoảng 15-20 phút như thông thường đã chín thì bạn có thể kiểm tra lại một lần nữa để xác định chính xác ngô đã chín và có thể vớt ra. Hy vọng bài viết đã giải đáp được cho bạn luộc ngô bao lâu thì chín, chúc bạn sẽ thành công với món ngô luộc để chiêu đãi bản thân cũng như gia đình bạn nhé.

Nguồn: https://yeubep365.com/

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button