Wiki

Get Off là gì và cấu trúc cụm từ Get Off trong câu Tiếng Anh

Rate this post

Đã bao giờ bạn bắt gặp GET OFF trong cuộc sống hay trong các quá trình học tập của mình? GET OFF nghĩa là gì? Cách sử dụng của GET OFF trong câu tiếng Anh là gì? Làm sao để có thể phát âm GET OFF chuẩn và đúng nhất?

Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin, kiến thức chi tiết nhất về cụm từ GET OFF trong tiếng Anh. Từ nghĩa, cách sử dụng cho đến các cấu trúc đi kèm. Hy vọng những ví dụ minh họa Anh – Việt đi kèm sẽ giúp bài viết dễ hiểu hơn và bạn có thể nhanh chóng nắm bắt và theo đuổi được kiến thức. Cuối cùng, bạn có thể tham khảo cách luyện tập mà chúng mình chia sẻ trong bài viết này. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng mình qua website này để được trả lời nhanh chóng những thắc mắc của mình.

Get Off là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ GET OFF trong tiếng Anh)

Bài viết này được chia ra thành 3 phần nhỏ: GET OFF nghĩa là gì? Cấu trúc và cách dùng của cụm từ GET OFF, một số từ liên quan đến cụm từ GET OFF. Trong phần đầu tiên, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một số nghĩa phổ biến của GET OFF cùng một vài sự thật thú vị về đó để bạn có thể ghi nhớ nhanh hơn. Phần 2 bao gồm những thông tin về cách phát âm, cách dùng cũng như các cấu trúc đi kèm. Cuối cùng là một số từ có liên quan, cùng chủ đề hoặc đồng nghĩa với GET OFF trong tiếng Anh. Hy vọng bạn có thể học tập được thêm nhiều kiến thức thú vị qua bài viết này. Cùng theo dõi, học tập và tìm hiểu với chúng mình qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm:  Bệnh gút là gì? Làm sao phát hiện dấu hiệu bệnh gút? - Hello Bacsi

1.GET OFF là gì?

GET OFF là một cụm động từ trong tiếng Anh (còn gọi là một Phrasal verb). Thông thường, nghĩa của cụm động từ không hề chịu ảnh hưởng bởi nghĩa của động từ chính, thậm chí là có nghĩa không liên quan đến nhau. Vậy GET OFF có nghĩa là gì? GET OFF được sử dụng nhiều với nghĩa chỉ sự dừng lại hay rời đi. Đôi lúc nó được dùng để chỉ việc đi ngủ (trong tiếng Anh – Anh). Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

  • We got off straight after breakfast.
  • Chúng tôi khởi hành ngay sau khi ăn sáng.

Get Off là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ GET OFF trong tiếng Anh)

Có cấu tạo từ gồm 2 bộ phận: động từ GET – lấy và giới từ OFF. Vậy nên nghĩa của cụm động từ GET OFF hoàn toàn không liên quan đến giới từ gốc. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng GET OFF trong các đoạn hội thoại, câu giao tiếp hằng ngày hay thậm chí là các văn bản, bài luận, bài viết.

2. Cấu trúc và cách dùng của GET OFF trong tiếng Anh

Được tạo nên từ những từ khá đơn giản. Nhưng làm sao để có thể phát âm cụm từ GET OFF một cách tự nhiên và mềm mại nhất? Bạn có thể đọc nốt phụ âm kết thúc /t/ của từ GET với từ OFF đằng sau. Để có thể luyện tập thêm, bạn nên nghe đi nghe lại phát âm của GET OFF qua nhiều video tiếng Anh và sau đó lặp lại theo. Như vậy bạn có thể chuẩn hóa hơn phát âm của mình.

Đọc thêm:  Đường bờ biển nước ta dài bao nhiêu km? - Luật Hoàng Phi

Theo từ điển Oxford, có 2 cách sử dụng chính của cụm đồng từ GET OFF và khá nhiều cấu trúc đi kèm. Đầu tiên, với nghĩa dùng để nói với ai đó dừng hành động chạm vào người bạn hoặc ai đó khác. Cách dùng này thường đi kèm với cấu trúc:

GET OFF somebody

Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

  • GET OFF me, that’s hurt!
  • Đừng chạm vào tôi nữa, đau đó.

Get Off là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ GET OFF trong tiếng Anh)

Cách dùng thứ 2, cấu trúc này được dùng để chỉ việc rời khỏi một địa điểm nào đó hoặc bắt đầu khởi hành đến một nơi nào đó. Hoặc cũng có thể là sự giúp đỡ người khác làm điều này. Cấu trúc này còn thể hiện nghĩa ám chỉ việc đi ngủ hoặc khiến người khác đi ngủ. Cấu trúc được viết như sau:

GET somebody OFF

Ví dụ:

  • She gets the child off to school.
  • Cô ấy đưa đứa trẻ đến trường.

Ngoài ra còn có rất nhiều nghĩa khác, chúng mình đã tổng hợp cấu trúc và nghĩa qua bảng dưới đây để bạn có thể tham khảo thêm.

Cấu trúc

Nghĩa của cấu trúc và ví dụ

GET OFF something

Nghỉ việc với sự cho phép

Ví dụ:

Could you GET OFF tomorrow?

Bạn có thể nghỉ làm vào ngày mai không?

GET something OFF

Gửi thứ gì đó qua bưu điện hoặc bằng thư điện tử.

Đọc thêm:  Đạo văn | TDT library

Ví dụ:

You can get this mail off.

Bạn có thể gửi thư này qua đường bưu điện hoặc điện tử.

GET somebody OFF something

Dừng thảo luận một chủ đề cụ thể nào đó hoặc khiến ai đó làm việc này.

Ví dụ:

Can we get off the subject of learning?

Chúng ta có thể dừng chủ đề học tập không/

Bạn nên quan tâm hơn đến vị trí và cách chia của cụm động từ GET OFF trong câu. Ngoài ra, căn cứ vào từng ngữ điệu cụ thể bạn có thể dịch sao cho hợp lý nhất.

3.Một số từ vựng liên quan đến GET OFF trong tiếng Anh.

Cuối cùng, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một số cụm từ đồng nghĩa hoặc cùng chủ đề với GET OFF trong tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng chúng vào trong các bài viết, bài đọc của mình. Chúng mình đã hệ thống thành bảng dưới đây để bạn có thể tiện theo dõi và tra cứu.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Leave

Rời đi

Touch

Chạm

Stop

Dừng lại

Travel

Đi du lịch

Go out

Đi ra ngoài

Allow

Cho phép

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình! Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong quá trình học tập và chiếm lĩnh tri thức.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button