Wiki

Chứng chỉ PET là gì? Học PET ở đâu uy tín, chất lượng

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Pet là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Chứng chỉ PET là gì? Học PET ở đâu uy tín và hiệu quả nhất? Thấu hiểu được những thắc mắc này, Trung tâm Anh ngữ ETEST sẽ đưa đến cho bạn những thông tin chi tiết về loại chứng chỉ này. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi xem hết bài viết để nắm bắt được những điều cần thiết nhé!

1. Tìm hiểu thông tin về chứng chỉ PET

1.1 Chứng chỉ PET (Preliminary English Test) là gì?

PET hay còn được viết tắt của Bài kiểm tra tiếng Anh sơ bộ (Preliminary English Test). Đây là kỳ thi tiếng Anh thuộc trình độ trung cấp, tương đương với bằng B1 trong khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu .

trung tâm luyện thi pet
Tìm hiểu luyện thi PET và trung tâm luyện thi PET chất lượng

PET là một trong những chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cho thí sinh thấy họ đã nắm được những kiến ​​thức nền tảng về tiếng Anh và có thể dùng để giao tiếp cơ bản hàng ngày. Kỳ thi này được xem là cột mốc chuyển đổi hợp lý trong chương trình học của các thí sinh muốn chuyển tiếp từ A2 KET sang B2 First .

Đọc thêm:  50 USD (50 Đô la Mỹ) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? - TheBank

1.2 Lợi ích của chứng chỉ PET

  • Được các trường quốc tế đánh giá cao: PET là chứng chỉ mà học sinh,sinh viên được cấp từ Cambridge và sẽ được công nhận rộng rãi trên nhiều quốc gia trên toàn thế giới.
  • Đánh giá năng lực: PET cho thấy rõ được quá trình tiến bộ trong việc sử dụng Tiếng Anh của học sinh, đồng thời giúp phụ huynh thấy được năng lực tiếng Anh của các em.
  • Cơ hội tuyển vào lớp Chuyên: chứng chỉ PET giúp nhiều học sinh có lợi thế hơn trong việc tuyển sinh vào lớp chuyên Anh, lớp tích hợp hoặc các lớp song ngữ.
  • Phục vụ việc du học: Chứng chỉ PET còn giúp cho nhiều học sinh có cơ hội học tập tại Anh.

1.3 Ai nên tham dự kỳ thi PET?

Chứng chỉ PET thường sẽ dành cho đối tượng học sinh từ 13 – 16 tuổi, tức là các học sinh học trung học cơ sở và cấp phổ thông.

Hiện nay, PET được xem là chứng chỉ thứ hai trong hệ thống tiếng Anh Cambridge dành cho người lớn. Nếu đạt được loại chứng chỉ này sẽ giúp người học cải thiện trình độ tiếng Anh một cách rõ rệt.

1.4 Cấu trúc tổng quát của đề thi PET

Bài thi Nội dung Phần trăm số điểm Mục đích Reading

(45 phút)

6 phần/

32 câu hỏi

25% Đánh giá khả năng có đọc các ý chính từ các biển báo, tạp chí, tạp chí của người thi. Viết

Đọc thêm:  Phân biệt Maybe và May be [CHI TIẾT NHẤT] - Tiếng Anh Free

(45 phút)

2 phần/

3 câu hỏi

25% Cho thấy bạn có thể viết bằng cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc chính xác. Nghe

(30 phút, gồm 6 phút chuyển đáp án sang giấy)

4 phần/

25 câu hỏi

25% Bạn phải theo dõi và nghe hiểu được ngôn ngữ, bao gồm các thông báo và các cuộc thảo luận về cuộc sống thường ngày. Nói

(12 phút / cặp thí sinh)

4 phần 25% Mục đích thấy được khả năng nói tiếng Anh của bạn khi tham gia vào cuộc trò chuyện hỏi đáp, chia sẻ quan điểm, sở thích. Bài thi này được thực hiện giữa 2 giám khảo với 1 hoặc 2 thí sinh khác nhau. Điều này giúp bài thi trở nên thực tế và đáng tin cậy hơn.

1.5 Mức điểm thi PET tối đa là bao nhiêu?

  • Bài thi cấp chứng chỉ PET sẽ yêu cầu đạt mức B1 theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR).
  • Nếu thí sinh đạt mức điểm tối đa 160-170 điểm, công nhận trình độ B2.
  • Nếu thí sinh đạt từ 140-159 điểm, công nhận trình độ B1.
  • Nếu dưới 140 điểm, không đạt trình độ B1 và sẽ công nhận trình độ A2.

2. Học PET ở đâu uy tín và chất lượng?

Nếu bạn đang có ý định học PET với mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt số điểm cao mà không biết đâu là trung tâm luyện thi PET uy tín để đăng ký thì Anh ngữ ETEST là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn. Tự hào với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi chứng chỉ tiếng Anh và tư vấn và xây dựng chiến lược học thuật cho học sinh mong muốn du học và săn học bổng, trở thành học viên của khóa học IELTS Junior luyện thi PET tại đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đọc thêm:  Sinh trắc vân tay là gì? Phương pháp này có thực sự chính xác?

Tại Anh ngữ ETEST chúng tôi luôn đảm bảo chương trình học và giáo trình được cập nhật và biên soạn theo các chuẩn đề thi Cambridge, giúp học viên tự tin hoàn thành bài thi PET với điểm số tốt nhất. Bên cạnh đó, mỗi lớp học tại trung tâm luyện thi PET chỉ tối đa 6 học viên được kèm cặp bởi đội ngũ giáo viên với kiến thức chuyên môn sâu tốt nghiệp từ các trường đại học danh giá trên thế giới. Chúng tôi luôn đặt học viên làm trung tâm, ngoài thời gian học chính, học viên sẽ được phụ đạo cùng các ETEST Tutor giúp các bạn cải thiện kĩ năng còn yếu.

học pet ở đâu
Học viên lớp học IELTS Junior tại Anh ngữ ETEST

Như vậy, qua bài viết này Anh ngữ ETEST đã giải đáp cho các bạn chứng chỉ PET là gì? Học PET ở đâu? Hi vọng bạn đã phần nào hiểu được tổng quan về bài thi này. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn trong vấn đề chọn nơi học PET thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua https://etest.edu.vn/lien-he/ để được bộ phận giáo viên chuyên môn cao tận tình chia sẻ.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button