Wiki

Bảng size giày Hàn Quốc: Tìm hiểu chi tiết và quy đổi sang size Việt Nam

Rate this post

Bạn có biết rằng Hàn Quốc là một trong những trung tâm thời trang hàng đầu châu Á, với những đôi giày luôn dẫn đầu xu hướng, đặc biệt tại Việt Nam? Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm được đôi giày Hàn Quốc với size phù hợp, vì bảng size giày Hàn Quốc và Việt Nam có những cách quy đổi khác nhau. Hôm nay, viết bài này để giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng size giày Hàn Quốc và cách chuyển đổi sang size Việt Nam ngay trong bài viết này.

I – Bảng size giày Hàn Quốc với Việt Nam có gì khác biệt?

Thông thường, mỗi quốc gia có cách đánh số và quy chuẩn size giày khác nhau. Điều này cũng đúng cho bảng size giày Hàn Quốc và Việt Nam. Mặc dù cùng là kích cỡ bàn chân, nhưng size giày tại Việt Nam khác với size giày tại Hàn Quốc. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở cách đánh số.

Cụ thể, tại Việt Nam, size giày thường được đánh số hàng chục như 35, 36, 37,… Trong khi đó, tại Hàn Quốc, size giày được đánh số theo đơn vị hàng trăm như 245, 250, 255, 260. Mỗi số size giày của Hàn Quốc thường cách nhau 5 đơn vị, ví dụ như đánh số size 230 – 235 – 240. Trong khi đó, tại Việt Nam, số size giày thường cách nhau 1 đơn vị.

Đọc thêm:  CÁ KHO BAO NHIÊU CALO? LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI ĂN CÁ KHO

Mặc dù bảng size giày Hàn Quốc và Việt Nam đều được quy đổi từ kích cỡ bàn chân, nhưng cách tính lại cũng có sự khác biệt. Size giày Việt Nam thường được quy đổi dựa trên đơn vị cm và tính theo công thức: Cỡ giày = chiều dài bàn chân + 1.5cm. Trong khi đó, size giày Hàn Quốc tương ứng với từng kích thước chiều dài bàn chân, tính theo đơn vị mm. Ví dụ, nếu bạn đo được kích thước chân là 235cm, thì size giày tương ứng là 235. Trong trường hợp kích cỡ dao động từ 237 – 239 mm, có thể chọn size 240.

II – Bảng size giày Hàn Quốc chuẩn cho từng đối tượng

Hàn Quốc cung cấp từng bảng size giày cho từng đối tượng khách hàng. Điều này giúp cho bất kỳ độ tuổi và giới tính nào cũng có thể sở hữu một đôi giày Hàn Quốc vừa kích cỡ nhất. Dưới đây là bảng size giày Hàn Quốc và quy đổi sang size của một số quốc gia bạn có thể tham khảo:

1. Bảng size giày Hàn cho Nam giới

Cách tính size giày Hàn Quốc dành cho nam giới được tính dựa trên độ dài bàn chân, được quy đổi theo đơn vị milimet thay vì cm hay inch như nhiều quốc gia khác. Bảng size tại Hàn Quốc thường đánh số từ 245 – 295 là cỡ lớn nhất cho nam giới.

2. Bảng size giày Hàn Quốc cho Nữ

Size giày cho nữ cũng tính theo độ dài bàn chân dựa trên đơn vị milimet. Tuy nhiên, size giày nữ sẽ thấp hơn so với nam giới, đánh số từ 225 – 275 do kích thước bàn chân của nữ nhỏ hơn.

Đọc thêm:  Trà chanh bao nhiêu calo? Những loại nước ít calo - Elipsport

3. Bảng size giày Hàn Quốc cho trẻ em

Với size giày trẻ em Hàn Quốc, số size nhỏ nhất là 52 và 194 là lớn nhất do kích cỡ bàn chân của trẻ em nhỏ hơn rất nhiều so với người trưởng thành.

III – Lưu ý khi đo kích cỡ bàn chân và chọn size giày Hàn Quốc

Để đo được kích cỡ bàn chân chính xác nhất khi chọn size giày, cần lưu ý những điều sau:

  • Ưu tiên đo kích cỡ bàn chân vào buổi chiều, vì thời điểm cuối ngày là lúc chân có độ nở tối đa, giúp cho size giày vừa vặn nhất.
  • Nên đo kích cỡ chân ở cả bên trái và bên phải, vì không ít người có kích thước chân không đều nhau. Sau đó, hãy lấy kích cỡ bên chân to hơn để tính size theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.
  • Với một số thương hiệu giày tại Hàn Quốc, cách quy đổi và tính size có thể khác nhau. Do đó, ngoài việc đo kích cỡ chân, bạn cũng cần tìm hiểu xem mẫu giày đang muốn mua có bảng size riêng hay tính theo bảng chung của Hàn Quốc.

Trên đây là những khác biệt của bảng size giày Hàn Quốc và Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn lựa size giày Hàn Quốc phù hợp. Đừng quên ghé thăm website Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) để tìm hiểu thêm về chúng tôi và các dịch vụ đào tạo chất lượng mà chúng tôi cung cấp.

Đọc thêm:  R là tập hợp số gì? R là gì trong toán học? Bài tập minh họa?

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button