Bảng giá vàng hôm nay, tỷ giá vàng 9999 trong nước | Báo Dân trí

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Vàng 9999 1 chỉ giá bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Giá vàng thế giới có thể tăng tiếp

Kết thúc tuần vừa rồi (13/3-19/3), giá vàng miếng SJC tại các cửa hàng lớn ở Hà Nội được niêm yết ở 66,6-67,5 triệu đồng/lượng (mua – bán). Chênh lệch 2 chiều là 900.000 đồng/lượng.

Cuối tuần trước, giá vàng được các doanh nghiệp niêm yết tại mức 66-66,8 triệu đồng/lượng. Sau một tuần giao dịch, vàng đã vượt 67 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco ở 1.976,3 USD/ounce, giảm khoảng 13 USD so với giá đóng cửa phiên cuối tuần trước.

Quy đổi theo tỷ giá USD chưa thuế, phí, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 11 triệu đồng/lượng.

Tuần vừa rồi, giá vàng thế giới tăng gần 6%, đẩy giá vàng lên cao nhất kể từ tháng 4/2022. Đây cũng là mức tăng mạnh nhất 3 năm của vàng do lo ngại ngành ngân hàng sẽ nhận thêm nhiều tin dữ, sau sự sụp đổ liên tiếp của 2 ngân hàng Mỹ gần đây. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo ngừng tăng lãi suất trong phiên họp tuần này (ngày 22/3).

Giá vàng tuần này sẽ tăng tiếp? - 1

Trước sự rối loạn của ngành ngân hàng, phần lớn giới đầu tư nhỏ lẻ đều dự báo giá vàng tiếp tục tăng (Ảnh: Tiến Tuấn).

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga tại sàn giao dịch ngoại hối FXTM cho biết vàng có khả năng tỏa sáng trong giai đoạn bất ổn khi các nhà đầu tư bước vào trạng thái thận trọng.

Đọc thêm:  Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Khảo sát trên Kitco News cho biết giá vàng tuần có thể kéo dài đà tăng với tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư nhỏ lẻ khi thị trường tìm cách trú ẩn khỏi cuộc khủng hoảng ngân hàng đang hiện hữu. Trong hơn 700 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thăm dò trực tuyến, có đến 63% cho rằng vàng sẽ duy trì sắc xanh, 24% dự báo giá vàng giảm và 14% nhận định giá sẽ đi ngang.

Các nhà phân tích Phố Wall cũng thiên về giá tăng nhưng thận trọng hơn. Trong 22 nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát, có 41% cho rằng giá sẽ tăng, 23% dự báo giá kim loại quý này sẽ giảm và 36% đưa ra ý kiến trung lập về triển vọng vàng tuần này.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ dự đoán giá vàng kết thúc tuần tới quanh mức 1.922 USD/ounce, trong khi chuyên gia Phố Wall cho rằng vàng có thể thử nghiệm mốc 2.000 USD/ounce. Lần cuối vàng được giao dịch trên ngưỡng này là hồi tháng 3 năm ngoái, khi xung đột Nga-Ukraine diễn ra, làm dấy lên những lo ngại về bất ổn địa chính trị, khiến các thị trường tài chính chao đảo.

USD tiếp tục giảm

Trong khi nhu cầu trú ẩn vào vàng tăng thì USD-Index – chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn khác – sáng nay đạt 103,4 điểm.

Đọc thêm:  Đầu Số 0879 Là Mạng Gì? Khám Phá Ý Nghĩa Đầu ... - Chợ Sim 24h

Ngân hàng Nhà nước kết thúc tuần vừa rồi niêm yết tỷ giá trung tâm tại 23.622 đồng/USD. Với biên độ 5%, các ngân hàng thương mại được phép niêm yết giá trần USD ở mức 25.039 đồng/USD và giá sàn là 22.441 đồng/USD.

Các ngân hàng thương mại điều chỉnh giảm nhẹ ở mức 10-20 đồng. Ngân hàng lớn giao dịch USD phổ biến ở 23.380-23.750 đồng/USD (mua – bán). Ngân hàng cổ phần niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 23.350-23.730 đồng/USD (mua – bán). Chênh lệch giữa giá mua và bán là khoảng 300-400 đồng.

Trên thị trường tự do, giá USD ở vùng 23.550-23.620 đồng/USD (mua – bán), giữ nguyên so với trước đó. Chênh lệch giữa 2 chiều là 70 đồng.