Wiki

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá mua/bán hôm nay

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Một tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam để chia sẻ cho bạn đọc

Cập nhật ngày [get_sheet_value location=”ngayhomnay”]

Mỗi quốc gia đều sẽ có đồng tiền riêng lưu hành riêng và Trung Quốc cũng vậy. Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia này. Vậy 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

[Góc giải đáp] Quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thị trường tiền tệ luôn luôn biến động theo từng phút, từng ngày. Tùy vào thời điểm mà bạn tra cứu sẽ có đáp án chính xác khác nhau cho câu hỏi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt.

Theo cập nhật mới nhất từ Ngân hàng VietinBank về tỷ giá Nhân dân tệ với Việt Nam đồng hôm nay ([get_sheet_value location=”ngayhomnay”]) thì ta có:

1 CNY = [get_sheet_value location=”te”] hay 1 Tệ bằng [get_sheet_value location=”te”] VND

Tìm hiểu tổng quan về đồng Nhân dân tệ

Sau khi bạn đã nắm được 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đồng tiền tệ này nhé!

Nếu như ở Việt Nam đơn vị tiền tệ là Việt Nam đồng thì Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được phát hành năm 1948. Đơn vị đếm của đồng tiền này sẽ là nguyên hoặc viên ( tệ hoặc hào). Một tệ bằng 10 hào và một hào sẽ bằng 10 xu. Theo đó, trên mặt tờ tiền là chân dung của chủ tịch Mao Trạch Đông.

Quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tổng quan về đồng tiền Nhân Dân Tệ

Tên viết tắt của Nhân dân tệ là CNY (biểu tượng là ¥) theo tiêu chuẩn ISO-4217. Và đồng tiền này vẫn sử dụng ký hiệu RMB trong các giao dịch quốc tế.

Đọc thêm:  Lý lịch tư pháp là gì? Xin cấp ở đâu? Mất phí bao nhiêu?

Bắt đầu từ năm 2018, đồng Nhân dân tệ được phép sử dụng trong việc mua bán qua lại tại các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam với Trung Quốc. Đối với việc du lịch, du học hay các giao dịch với Trung Quốc thì việc đổi tiền khá quan trọng. Ngoài ra bạn nên lưu ý là tiền Nhân dân tệ chỉ lưu hành tại Trung Quốc đại lục (Hong Kong và Ma cao thì đều không sử dụng tiền tệ).

Quy đổi đồng Nhân dân tệ

Sau khi tìm hiểu được 1 tệ bằng bao nhiều tiền Việt thì ở phần này, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn một số tỷ giá giữa đồng Nhân dân tệ với đồng Việt Nam. Đồng thời cũng chia sẻ cho bạn quy đổi của đồng tệ với một số đồng tiền của một số nước khác:

Quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Quy đổi đồng Nhân dân tệ – 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam những ngày gần đây:

Lịch sử tỷ giáTỷ giá CNY/VND

Quy đổi tỷ giá đồng Nhân dân tệ theo tiền Việt Nam cập nhật hôm nay, theo Vietinbank [get_sheet_value location=”dateupdate”]:

So sánh tỷ giá Nhân dân tệ trong một số ngân hàng tại Việt Nam

Với mỗi địa điểm, thời gian bạn lựa chọn hay ở mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng khác nhau. Theo đó cũng sẽ có mức phí khác nhau. Vì thế, nếu thực hiện việc chuyển đổi từ các ngân hàng thì bạn có thể tham khảo một số tỷ giá ở các ngân hàng lớn dưới đây

Quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – So sánh tỷ giá
 • Ngân hàng uy tín Vietcombank có tỷ giá mua tiền mặt là 3.388, tỷ giá mua chuyển khoản sẽ là 3.422 và tỷ giá bán sẽ là 3.533 đối với đồng tệ (Tỷ giá được tính trên 1 tệ).
 • 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam khi quy đổi tại ngân hàng BIDV? Tại BIDV, tỷ giá mua chuyển khoản là 3.401 và tỷ giá bán là 3.516.
 • Ngân hàng Vietinbank là [get_sheet_value location=”muate”] với tỷ giá mua chuyển khoản, [get_sheet_value location=”te”] là tỷ giá bán.
 • Tại ngân hàng SHB có tỷ giá mua chuyển khoản là 3.404 và tỷ giá bán sẽ là 3.480.
 • Ở ngân hàng MB Bank có tỷ giá mua chuyển khoản là 3.417, đối với tỷ giá bán tiền mặt và 3.524 và tỷ giá bán là 3.534.

Lưu ý: [get_sheet_value location=”dateupdate”].

Tỷ giá đồng Nhân dân tệ với một số đồng tiền khác

Bên cạnh quan tâm đến 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, nếu như bạn cũng đang thắc mắc quy đổi giữa đồng Nhân dân tệ so với các đồng tiền chung của các quốc gia khác thì hay tham khảo bảng giá dưới đây nhé:

Đọc thêm:  Loạn giá bán pháo hoa Z121 trên chợ mạng | Báo Dân trí
Nhân Dân Tệ (¥)Chuyển đổi

Một số công cụ quy đổi tỷ giá đồng Nhân dân tệ

Nhằm giúp bạn tiết kiệm được thời gian tra cứu tỷ giá đồng Nhân dân tệ nhanh chóng và chính xác nhất. Dưới đây sẽ là một số công cụ quy đổi tỷ giá ở các mức giá khác như như 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 nghìn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt,…vv

Tra cứu trực tiếp tại Google:

Quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên công cụ Google

Tại đây bạn có thể tra cứu tỷ giá đồng Nhân dân tệ thông qua Google Tài chính. Chỉ đơn giản là vào mục tìm kiếm nhập giá trị ngoại tệ mong muốn quy đổi thì sẽ nhận được tỷ giá mới nhất để bạn dễ dàng tham khảo.

Ứng dụng, website quy đổi khác:

Bên cạnh trang web về tài chính của Google bạn cũng có thể tra cứu thêm tỷ giá Nhân dân tệ tại một số ứng dụng hoặc website hỗ trợ uy tính khác như:

Quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên công cụ ứng dụng khác
 • Trang web hỗ trợ quy đổi tiền tệ MSN.
 • Websiet hỗ trợ quy đổi tiền tệ Exchange – rates.
 • Website chính thức về tỷ giá của các ngân hàng lớn tại Việt Nam như BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank, VP Bank, MB Bank,…vv
 • Website tham khảo tỷ giá của ngân hàng nhà nước Việt Nam.
 • Hoặc web hỗ trợ quy đổi tiền tệ CoinMill.

Ngoài việc tìm hiểu 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt tại các chuyên trang này bạn cũng có thể tra cứu mới nhất của các đồng ngoại tệ khác. Thí dụ như 1 đô Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt,…vv

Địa chỉ đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng uy tín

Bên cạnh thắc mắc 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chắc chắn sẽ không ít người quan tâm địa chỉ quy đổi tiền uy tín. Để quá trình quy đổi tiền của bạn được an toàn và giá trị nhận được về cao nhất bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín dưới đây. Lưu ý bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi khi thực hiện nhé.

Tại Hà Nội

Nếu đang sinh sống làm việc và học tập tại Hà Nội bạn có thể đổi tiền tệ sang đồng Việt Nam tại các ngân hàng lớn như: Ngân hàng BIBV, TP Bank, Eximbank, MB Bank,…

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện quy đổi tại một số tiệm vàng ở phố giao dịch tiền tệ Hà Trung, phố Lương Ngọc Luyến. Quy đổi hay liên hệ thắc mắc 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt tại các tiệm vàng đang hoạt động có giấy phép uy tín ở các khu này đều có thể đảm bảo sự an toàn.

Đọc thêm:  CÁC BÀI TOÁN TÍNH TUỔI - MathX
Địa chỉ đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng uy tín

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Tương tự như ở Hà Nội, các giao dịch hay thắc mắc 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt cũng đều có thể thực hiện ở các ngân hàng lớn. Hoặc quy đổi ở các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn – Quận 1, đường Lê Văn Sỹ – Quận 3,…

Các khu vực khác

 • Tại các tỉnh thành khác: Nếu bạn không sinh sống làm việc, học tập tại 2 thành phố lớn trên thì cũng có thể đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch các ngân hàng để giao dịch. Bởi đây là hình thức chuyển đổi an toàn và đảm bảo nhất cho số tiền của bạn.
 • Khu vực biên giới, sân bay: Bên cạnh các địa chỉ kể trên bạn có thể thực hiện quy đổi tiền Nhân dân tệ tại các điểm giao dịch hoặc điểm đổi tiền gần cửa khẩu. Các sân bayn quốc tế tại Việt Nam cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển đổi này.

Một số lưu ý khi sử dụng đồng Nhân dân tệ bạn nên biết

Ngoài những giải đáp câu hỏi “1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”, ắt hẳn những lưu ý dưới đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều nếu có nhu cầu đổi tiền tệ:

 • Nếu bạn có ý định đi du lịch sang Trung Quốc thì nên chuyển đổi tiền Việt sang tiền tệ trước. Bởi khi sang Trung Quốc thủ tục chuyển đổi sẽ khó khăn hơn và tỷ giá cũng sẽ cao hơn so với ở Việt Nam.
 • Mỗi người sẽ chỉ được phép mang tối đa 5.000 USD tiền mặt từ Việt sang Trung. Trường hợp muốn mang hơn số tiền trên thì bạn buộc phải khai báo với hải quan.
 • Bên cạnh đó khi đổi tiền bạn cũng nên ưu tiên việc quy đổi tiền lẻ với mệnh giá nhỏ để dễ dàng thanh toán.
 • Tại một số khu du lịch miền Bắc và Tây Trung Quốc họ không nhận tiền xu. Do đó bạn phải thanh toán bằng thẻ ATM quốc tế hoặc tiền mặt.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp mới nhất về tỷ giá 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng rằng bài viết có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình chuyển đổi tiền tệ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm:

 • 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt
 • 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt
 • 1 lượng vàng bao nhiêu tiền

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button