Wiki

Tuổi Dần là con gì ? Những Người Tuổi Dần Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Rate this post

Trong 12 con giáp Dần đứng thứ 3 sau Sửu (con trâu) và đứng trước Mão (con mèo). Người sinh năm Dần được đánh giá có tính tình khá nóng nảy, dũng mãnh và thông minh. Vậy người tuổi Dần là con gì, sinh năm nào và hợp kỵ với những tuổi gì? Cùng khám phá câu trả lời cho các thắc mắc trên thông qua nội dung bài viết sau đây của đại lý gốm sứ Bát Tràng Đại Việt.

Tuổi Dần là con gì ? Những Người Tuổi Dần Sinh Năm Bao Nhiêu ?
Tuổi Dần là con gì ? Những Người Tuổi Dần Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Tuổi Dần là con gì?

Đứng ở vị trí thứ 3 trong dãy các con giáp người sinh năm Dần cầm tinh con Hổ. Đây được xem là chúa tể của núi rừng sở hữu thân hình to lớn, nanh vuốt sắc bén và tiếng gầm vang đến đại ngàn. Người cầm tinh con Hổ được đánh giá sở hữu các đặc điểm từ chúa sơn lâm nên không dễ bị khuất phục sinh ra đã mang khí chất lãnh đạo trong người. Cụ thể người sinh năm Dần thường không để bị bắt nạt hay đổ oan.

Con trai tuổi Dần được đánh giá có tố chất lãnh đạo, dẫn dắt người khác, trong khi đó con gái tuổi này lại mạnh mẽ và quyến rũ. Người cầm tinh con Cọp mang trong mình phong thái tự tin, thích làm chủ và tự động hơn là lệ thuộc và nghe lời người khác. Không những thế người tuổi này còn được đánh giá là khá nóng nảy khó có thể kiềm chế được cái tôi cá nhân.

Đọc thêm:  Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với ai? - Bách hóa XANH

Ưu điểm của người tuổi Dần là quý trọng thời gian và luôn đúng giờ. Nhờ vậy mà người tuổi này luôn nghiêm túc trong công việc, thích tiên phong, đương đầu với các thử thách và điều mới lạ. Nam tuổi Hổ có tính chiếm hữu cao thích bảo bọc và săn đón đối phương. Trong khi đó nữ tuổi Cọp lại có thể tự lo được mọi việc có thể vừa làm công việc xã hội vừa làm tốt chức năng của một người vợ. Tuy nhiên người tuổi này cũng nên học cách kiềm chế tránh xô xát, cãi vã hay bạo lực.

Người tuổi Dần sinh vào các năm nào?

Người tuổi Dần sinh vào các năm nào?
Người tuổi Dần sinh vào các năm nào?

Dựa trên cách tính Âm lịch bạn có thể dùng số cuối cùng của năm sinh để căn cứ. Cụ thể: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Căn cứ vào cách tính này người sinh năm Dần (tuổi Hổ, tuổi Cọp) sinh vào các năm sau đây:

 • Người sinh Giáp Dần gồm các năm: 1914, 1974, 2034, 2094 thuộc mệnh Thủy
 • Người sinh Bính Dần gồm các năm: 1926, 1986, 2046 thuộc mệnh Hỏa
 • Người sinh Mậu Dần gồm các năm: 1938, 1998, 2058 thuộc mệnh Thổ
 • Người sinh Canh Dần gồm các năm: 1950, 2010, 2070 thuộc mệnh Mộc
 • Người sinh Nhâm Dần gồm các năm: 1902, 1962, 2022, 2082 thuộc mệnh Kim
Đọc thêm:  Bánh ướt bao nhiêu calo? Ăn bánh ướt có béo không? - Seoul Spa

Người sinh năm Dần hợp với các tuổi?

Theo quan niệm dân gian khi lựa chọn người kết hôn, đối tác làm ăn cũng như tuổi sinh con cần hợp với nhau nhằm mang đến may mắn. Cụ thể người tuổi Dần có thể căn cứ vào bộ tứ Tam hợp bao gồm “Dần – Ngọ – Tuất” để kết hôn, sinh con làm ăn. Hoặc lựa chọn những người sinh năm Hợi (con lợn) Lục hợp để mang đến may mắn. Cụ thể:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Ngọ
 • Lục hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Hợi
 • Tam hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Ngọ

Người tuổi Dần kỵ với các tuổi nào?

Không chỉ lựa chọn tuổi hợp người xưa còn cẩn thận liệt kê ra các tuổi kỵ để người tuổi Dần tránh. Các tuổi nằm trong tứ hành xung với tuổi Dần bao gồm: “Dần – Thân – Tỵ – Hợi”. Khi lựa chọn tuổi kết hôn, năm sinh con và đối tác làm ăn kinh doanh tín chủ tuổi Dần nên hạn chế các tuổi trên. Cụ thể:

 • Người sinh năm Dần (con Hổ) đại kỵ, đại xung khắc với người sinh năm Thân (con khỉ)
 • Người sinh năm Dần (con Hổ) xung khắc với người sinh năm Tỵ (con rắn)
 • Người sinh năm Dần (con Hổ) xung khắc với người sinh năm Hợi (con lợn)
Đọc thêm:  I miss you có nghĩa là gì

Gốm Đại Việt vừa cung cấp câu trả lời cho câu hỏi tuổi Dần là con gì đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Để mua được các sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm phong thủy phù hợp với người sinh năm Dần bạn có thể yên tâm đến với Gốm Đại Việt. Đơn vị của chúng tôi chuyên sản xuất, cung cấp gốm Bát Tràng chính hãng với chất lượng cao được làm thủ công tinh xảo. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button