Giáo dục

Con gái học khối A nên thi ngành gì? – pivietnam

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Con gái khối a00 nên học ngành gì để chia sẻ cho bạn đọc

Con gái học khối A rất dễ tìm kiếm việc làm và có triển vọng là những ngành gì? Chắc hẳn rất nhiều bạn đang thắc mắc trong thời gian tìm hiểu lựa chọn trường và ngành học cho bản thân.

1. Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Trước khi lựa chọn trường nào thì thí sinh nên ưu tiên lựa chọn dựa theo sở thích, đam mê cũng như khả năng thi vào được ngành đó cao hay thấp. Nhu cầu xã hội về ngành này hiện nay xem có tương lai phát triển hay không. Khi chọn ngành mình yêu thích thì đam mê chính là việc quan trọng nhất. Bởi khi quá trình chọn nghề của mỗi người chúng ta có đam mê lúc đó mới có thể toàn tâm toàn ý thực hiện công việc đó.

Việc chọn ngành bạn không có hứng thú thì khi đi học sẽ không có động lực để học cho tốt. Chính vì thế khi xác định nghề nghiệp phù hợp với bản thân là điều vô cùng quan trọng trong quá trình chọn nghề của mỗi người. Trong quá trình định hướng được một nghề đúng sở thích và khả năng các bạn sẽ có kế hoạch trau dồi được kiến thức chuyên môn có động lực để tập trung ôn luyện nỗ lực phấn đấu nhằm mang lại thành công trong tương lai

con gái học khối a nên thi ngành gì?Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Thị trường công việc hiện nay nam giới không còn là lực lượng nòng cốt, hùng hậu nhất mà con gái hoàn toàn có thể thành công trong rất nhiều ngành nghề. Họ cũng có thể thành lập cũng như điều hành được công ty đi lên một cách suôn sẻ nhất. Nếu như các bạn xác định được đam mê cũng như tiềm năng vốn có của bản thân thì phái nữ hoàn toàn có thể thành công trên lĩnh vực phù hợp. Dưới đây là danh sách các ngành học khối A phù hợp cho nữ để các em học sinh và phụ huynh tham khảo:

Đọc thêm:  Bà bầu ngồi ghế massage được không? Khi nào thì không nên?

Ngành CNTT

Chắc hẳn sẽ nghĩ ngành công nghệ thông tin khô khan và vất vả nhưng nghề nào cũng có những vất vả riêng. Đối với CNTT hiện nay được đánh giá là ngành có tương lai phát triển rất mạnh mẽ và là ngành có triển vọng rất dễ xin việc.

Ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực rất phù hợp cho nữ giới và cũng là một ngành hót rất dễ xin việc. Xét về mặt bằng chung thì mức điểm đầu vào ngành quản trị nhân lực tại một số trường Đại học tầm trung chỉ khoảng 17 điểm còn của trường Đại học nằm trong những trường đứng đầu đào tạo ngành này như: Đại học kinh tế quốc dân, Học viện Hành chính Quốc gia (khu vực miền nam) là trên 22 điểm. Do đó, nếu các bạn nữ có học lực khá khối A và muốn theo đuổi ngành Quản trị nhân lực này, bạn có thể chọn lựa học ở các trường Đại học, Cao đẳng không nằm trong top trường điểm.

Ngành Kế toán

Nhiều người vẫn thường nghĩ nam giới là những người thiên về lĩnh vực toán học hơn phái nữ và tính tiền cũng nhanh hơn nữ giới. Thế nhưng để theo được nghề lâu dài và gắn bó với nghề thì phần lớn lại là nữ giới. Kế toán nhiều năm nay vẫn nằm ở top ngành hót và rất dễ xin việc.

Nếu như bạn yêu thích ngành Kế toán có thể chọn ngành học này để theo học. Có một vài trường top đầu đào tạo ngành Kế toán lấy điểm cao, còn lại các trường Đại học, Cao đẳng thường lấy điểm không quá cao dao động từ 17 – 21 điểm

Ngành Luật

Ngành Luật cũng là một gợi ý hay dành cho các bạn nữ muốn học khá khối A. Vào ngành này trung bình mỗi môn khoảng 8 điểm là bạn có cơ hội trúng tuyển. Sau khi ra trường bạn sẽ có cơ hội làm việc trong ngành tòa án – ngành kiểm sát hoặc các công ty đang cần rất nhiều thẩm phán, kiểm soát viên, chuyên viên pháp lý … Đặc biệt là khi làm một trong các công việc này bạn còn nhận được một mức lương khá cao.

Đọc thêm:  Tính diện tích tam giác trong không gian Oxyz và bài tập ví dụ

Y dược

Bản chất của phái nữ vốn rất cẩn trong cũng như chu toàn vì thế khi chăm sóc sức khỏe cho mọi ngời họ rất có lòng nhân hậu, thương người cùng đức tính cẩn thận đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ sẽ rất thích hợp trong nghề y. Có lẽ sẽ là những thách thức lớn nhưng nó đem lại cho người trong nghề niềm hạnh phúc đặc biệt của người thầy thuốc khi công việc mang lại niềm vui cũng như sức khỏe hạnh phúc cho mọi người. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Y Dược trên cả nước như; Trường Đại học Y Hà Nội, Trường cao đẳng Dược Hà Nội,…

➤ Tìm hiểu thêm: Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019

Hướng dẫn viên du lịch

Đây cũng là một nghề ưu tiên cho phái nữ hơn khi ngành này được hầu hết các bạn nữ yêu thích cũng như tiềm năng cho công việc này được đánh giá khá cao. Làm công việc này sẽ cho bạn học hỏi được những vấn đề về lịch sử văn minh và phát triển văn hóa, những phong tục tập quán của người Việt trên mọi miền của đất nước.

Đồng thời người làm nghề này còn học được văn hóa giao tiếp trải nghiệm được những món ăn đặc trưng của mỗi vùng miền, văn hóa mặc truyền thống của người Việt trong từng thời kì lịch sử…

Nhân viên thiết kế

Đây là ngành cần sự sáng tạo và năng động với phụ nữ học rất có con mắt nhìn khi thiết kế một ngôi nhà hay một căn phòng trở nên thời trang hơn, thoải mái hơn. Nhân viên thiết kế nội thất bao gồm cả việc lựa chọn màu sắc phù hợp với các mẫu hoa văn cụ thể cho nền tường hay đồ đạc… Có rất nhiều khía cạnh trong lĩnh vực này cho phép người phụ nữ sử dụng tài năng thiên bẩm của mình để biến mọi thứ trở nên thẩm mỹ.

Đọc thêm:  Công thức tính đường sinh của hình nón hay nhất - VietJack.com

con gái học khối a nên chọn ngành nàoCon gái học khối A nên chọn ngành nào?

2. Những trường đại học xét tuyển thi sinh theo học khối A tốt nhất

Đại học Kiếm Sát Hà Nội

– Ngành luật (A, C, D1) Nam lấy 6.44 điểm, nữ tại các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ lấy 7.56 điểm, nữ các địa phương còn lại lấy 7.575 điểm.

Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội

Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )

– Kinh tế đối ngoại (A)

– Thương mại quốc tế (A)

– Quản trị kinh doanh quốc tế (A)

– Luật thương mại quốc tế (A)

– Ngân hàng (A)

– Kế toán (A)

– Kinh doanh quốc tế (A)

– Kinh tế quốc tế (A)

– Tài chính quốc tế (A)

– Kinh tế đối ngoại (A)

– Kinh tế và phát triển quốc tế (A)

– Phân tích và đầu tư tài chính (A)

Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc

Học viện kỹ thuật quân sự tuyển sinh toàn ngành với điểm trung bình hàngn ăm đối với Nam là 25 điểm vả nữ cao hơn 2 điểm : 27điểm

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

– Sư phạm tiếng Anh (đào tạo GV dạy tiếng Anh ở bậc THCS)(D1)

– Sư phạm Toán học (A, A1)

– Sư phạm Hóa học

– Sư phạm Vật lý (chuyên ngành SP Vật lý-CN thiết bị trường học)(A, A1)

– Sư phạm Tin học (A, A1)

– Công nghệ thông tin (ngoài sư phạm)

Học Viện An Ninh Nhân Dân

Đại Học Cần Thơ

Đại Học Kỹ Thuật – Hậu Cần Công An Nhân Dân ( Phía Bắc )

Đại Học Y Dược – Đại Học Huế

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những gợi ý ngành nghề để giải đáp các thắc mắc khi con gái học khối A nên thi ngành gì? Hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình tìm trường và lựa chọn ngành nghề cho bản thân mình.

Trường cao đẳng Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button