Wiki

THỰC TẾ 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 1¥ trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt nam để chia sẻ cho bạn đọc

“1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” là thắc mắc của khá nhiều người khi thực hiện giao dịch chuyển tiền Trung Quốc. Vậy thực tế như thế nào? và Làm cách nào để chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt? hãy cùng CHUYENTIENTRUNGQUOC.INFO tìm hiểu qua bài chia sẻ này nhé!

Tìm hiểu chung về tiền Trung Quốc

Trước khi giải đáp “1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”, hãy cùng Chuyển tiền Trung Quốc tìm hiểu chung về loại tiền tệ này nhé!

Tiền Trung Quốc gọi là gì?

Tiền tệ Trung Quốc có tên gọi chính thức là Nhân dân tệ, thường được gọi tắt là “tệ”. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Trung Quốc thì đồng Nhân dân tệ ngày càng phổ biến. Nhân dân tệ trở thành một trong các đồng tiền dự trữ của thế giới, cùng vớ Yên Nhật, USD hay Euro…

Tiền tệ Trung Quốc có tên gọi chính thức là Nhân dân tệ, thường được gọi tắt là “tệ”
Tiền tệ Trung Quốc có tên gọi chính thức là Nhân dân tệ, thường được gọi tắt là “tệ”

Đồng Nhân dân tệ được Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phát hành năm 1948. Từ đó đến nay, đã có nhiều lần thay đổi và phát hành lại thành đồng Nhân dân tệ như hiện nay.

Nhân dân tệ được ký hiệu là RMB . Loại tiền này thường được gọi tắt là Yuan và được ký hiệu là ¥ (theo Tổ chức Tiêu chuẩn quốc tế ISO).

Cũng như tiền Việt Nam, tiền Trung Quốc cũng có đơn vị đếm, gồm:

  • Yuan (Nguyên)
  • Jiao (Giác)
  • Fen (Phân)

Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen. Tương đương với: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu

Tiền Nhân dân tệ và các mệnh giá

Tiền Trung Quốc hiện được lưu hành hai loại tiền là tiền xu và tiền giấy với các loại mệnh giá khác nhau, bao gồm: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

>>> Đồng 5 Nhân dân tệ lấy hình ảnh là núi Thái Sơn làm biểu tượng, được in ở mặt trên của đồng tiền.

Đọc thêm:  Chủ thể là gì? Chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự?

>>> Đồng 10 Nhân dân tệ sử dụng biểu tượng núi Cù Đường, nằm cạnh dòng sông huyết mạch – sông Dương Tử .

>>> Đồng 20 Nhân dân tệ lấy hình ảnh dòng sông Ly Tây (Quảng Tây). Đây là mệnh giá tiền được dùng phổ biến.

>>> Đồng 50 Nhân dân tệ sử dụng hình ảnh kiến trúc đặc sắc và ấn tượng của cung điện Potala (Tây Tạng). Đây là khối kiến trúc nổi tiếng và được xem là biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng.

>>> Đồng 100 Nhân dân tệ lấy ý tưởng từ lễ đường nhân dân, thuộc khu vực Bắc Kinh. Đây là nơi tổ chức những lễ hội hay đại lễ lớn của Trung Quốc.

Đổi 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

>> Để tìm hiểu “1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”, bạn cần biết 1 Nhân dân tệ là gì?

Đồng 1 Nhân dân tệ là tờ tiền có mệnh giá nhỏ nhất trong các loại mệnh giá tiền tệ Trung Quốc. Đặc điểm nhận biết của tờ tiền là tam đàn ấn nguyệt nổi tiếng.

Vậy thì 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để biết “1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” bạn cần biết cách quy đổi của hai loại tiền tệ này. Công thức quy đổi khá đơn giản và giống với việc chuyển đổi các loại ngoại tệ khác. Sự khác biệt chỉ là tỉ giá quy đổi ở thời điểm hiện tại.

Tỷ giá mới nhất được cập nhật là 1NDT = 3.544 VNĐ
Tỷ giá mới nhất được cập nhật là 1NDT = 3.544 VNĐ

Theo đó, tỉ giá quy đổi tiền Trung Quốc vào ngày 15/8/2020 thì 1 đồng Nhân dân tệ sẽ = 3.334 VNĐ. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ giá của đồng Nhân dân tệ thay đổi, tăng lên một chút so với năm 2020.

Tỷ giá mới nhất được cập nhật là 1NDT = 3.544 VNĐ và có thể thay đổi, tăng lên hay giảm đi trong thời gian tới.

Như vậy, câu trả lời của câu hỏi “1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” chỉ mang tính tương đối. Tùy từng thời điểm, tỷ giá đồng Nhân dân tệ sẽ có sự thay đổi, tăng lên hay hạ xuống.

>>> 1000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nếu đã trả lời được câu hỏi “1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”, bạn có thể dễ dàng giải đáp thắc mắc “1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?”. Theo tỉ số quy đổi mới nhất, thì 1000 Nhân dân tệ = 3.544.000 VNĐ.

Đọc thêm:  Đội đặc nhiệm Swat | Học viện Cảnh sát nhân dân

Vài điều cần nắm khi chuyển đồng Trung Quốc sang tiền Việt

Cùng với nhu cầu giao dịch, chuyển đổi – mua bán hàng hóa Trung Quốc, nhu cầu đổi tiền Trung Quốc, gửi tiền Trung Quốc những năm gần đây tăng cao. Hầu hết chủ kinh doanh đều muốn đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc để thanh toán tiền hàng. Vậy bạn cần lưu ý gì khi đổi tiền?

Sự thay đổi của tỷ giá đồng Trung Quốc

Thực tế, “1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” sẽ phụ thuộc vào tỷ giá CNY/VND. Tỷ giá này lại được điều chỉnh tùy từng thời điểm. Chính vì thế, để có kết quả chính xác, trước khi thực hiện quy đổi, bạn cần cập nhật tỷ giá quy đổi mới nhất.

Thực tế, “1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” sẽ phụ thuộc vào tỷ giá CNY/VND
Thực tế, “1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” sẽ phụ thuộc vào tỷ giá CNY/VND

Tỷ giá này sẽ được cập nhật bởi Ngân hàng nhà nước. Do đó, bạn có thể tham khảo tại website của các ngân hàng để nắm được những thông tin chính xác.

>>> Với những chủ kinh doanh đi nhập hàng Trung Quốc, nên đổi tiền Việt Nam thành Nhân dân tệ vào thời điểm trước đó. Sự chuẩn bị này giúp bạn chủ động mua bán hay hạn chế các trở ngại về ngôn ngữ và cách chuyển đổi khi sang nội địa Trung Quốc.

Đồng thời, khi đổi tiền, bạn nên đổi đa dạng mệnh giá và đừng quên đổi những tờ tiền mệnh giá nhỏ để chi trả các khoản phụ phí như tàu xe hay ăn uống dọc đường.

HIỂU ĐÚNG về cách quy đổi tiền Trung Quốc

Với những người lần đầu tiên thực hiện giao dịch đổi tiền, có thể bạn sẽ gặp bỡ ngỡ bởi những thuật ngữ chuyên ngành. Một vài khái niệm cơ bản bạn cần nắm như sau:

Tỷ giá mua vào được hiểu là số tiền Việt bạn bỏ ra để mua một đồng Nhân dân tệ. Và để quy đổi “1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam”, bạn chỉ cần nhân 1 Nhân dân tệ theo tỷ giá mua vào giữa CNY và VND.Tỷ giá bán ra được hiểu là số tiền Việt bạn nhận được khi bán 1 Nhân dân tệ. Cách tính này cũng tương tự như trên và áp dụng cho tỷ giá mua vào.

Tỷ giá đồng Nhân dân tệ chỉ mang tính chất lương đối. Tỷ giá này sẽ có sự chênh lệch giữa các ngân hàng hay địa điểm bạn thực hiện giao dịch đổi tiền.

Bạn cần chọn địa điểm đổi tiền

Như đã trình bày ở trên, tỷ giá của đồng Nhân dân tệ cũng có sự thay đổi tùy ngân hàng hay địa điểm mà bạn thực hiện giao dịch. Vì thế, hãy chủ động tìm hiểu và chọn địa điểm đổi tiền có tỷ giá tốt nhất.

Đọc thêm:  Vượt đèn đỏ bị phạt bao nhiêu tiền theo pháp luật hiện nay?
Tỷ giá của đồng Nhân dân tệ cũng có sự thay đổi tùy ngân hàng hay địa điểm mà bạn thực hiện giao dịch
Tỷ giá của đồng Nhân dân tệ cũng có sự thay đổi tùy ngân hàng hay địa điểm mà bạn thực hiện giao dịch

Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý chọn địa chỉ đổi tiền uy tín. Thị trường giao dịch tiền tệ ngày càng phát triển dẫn đến sự đa dạng của dịch vụ đổi tiền. Điều này đem đến nhiều thuận tiện. Xong đây cũng là cơ hội để các “công ty ma”lừa gạt, chiếm đoạt hay ăn phần trăm chênh lệch cao. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

Tham khảo thêm: Dịch vụ đổi tiền – chuyển tiền sang Trung Quốc

Cùng với sự phát triển năng động của giao thương quốc tế, nhu cầu chuyển tiền đi nước ngoài, trong đó có Trung Quốc ngày càng tăng cao. Cụ thể, nhu cầu thanh toán tiền hàng hay đặt cọc đơn hàng của các chủ kinh doanh ngày càng lớn. Và nhu cầu này dẫn đến sự ra đời của dịch vụ chuyển tiền, thanh toán tiền Trung Quốc.

Nắm bắt nhu cầu này, chuyentientrungquoc.info đem đến dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc NHANH CHÓNG – AN TOÀN, giúp bạn thực hiện và hoàn tất giao dịch thanh toán tiền hàng nhanh và tiện lợi nhất.

Chuyentientrungquoc.info đem đến dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc NHANH CHÓNG - AN TOÀN
Chuyentientrungquoc.info đem đến dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc NHANH CHÓNG – AN TOÀN

Dịch vụ chuyển tiền của chúng tôi dành cho những khách hàng có nhu cầu thanh toán hóa đơn, đặt cọc tiền hàng Trung Quốc, hỗ trợ bạn chuyển tiền với thủ tục đơn giản, nhận tiền sau 15 phút.

chuyentientrungquoc.info tự hào đem đến dịch vụ chuyển tiền uy tín và an toàn. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua hộ, vận chuyển và thanh toán hộ Trung Quốc, hỗ trợ tốt và đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng.

Bạn cũng sẽ được hướng dẫn quy trình và thủ tục, đồng thời, được giải đáp tất cả các vấn đề thắc mắc một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Mức phí chuyển gửi rẻ, bảng phí giá tốt với nhiều chính sách hỗ trợ cho khách hàng.

Với phần chia sẻ trên, hi vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc “1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” và có thêm một số hiểu biết và kinh nghiệm để chuyển tiền, đổi tiền hiệu quả.

Chuyển tiền:

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0902.884.336

Fanpage: https://www.facebook.com/Chuy%E1%BB%83n-ti%E1%BB%81n-qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF-347971555558406

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button