Wiki

Thuốc Lenalid 10 15 20 25mg Lenalidomide capsules giá bao nhiêu

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Thuốc lenalid 10 giá bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Thuốc Lenalid 10 15 25mg hoạt chất Lenalidomide. Thuốc có tác dụng gì, cách dùng như thế nào, cần lưu ý gì khi sử dụng thuốc? hãy cùng tham khảo bài viết.

Tham khảo thêm các thuốc điều trị bệnh u đa tủy:

Thuốc Glivec 100mg 400mg Imatinib giá bao nhiêu mua ở đâu

Thuốc Alvotinib 100mg 400mg Imatinib giá bao nhiêu mua ở đâu?

Thuốc Lenalid là thuốc gì?

Thuốc Lenalid hoạt chất Lenalidomide dùng trong điều trị bệnh u đa tủy. Lenalid là thuốc Generic của thuốc Revlimid.

Vào năm 2006, lenalidomide đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng kết hợp với dexamethasone ở những người bị đa u tủy đã từng điều trị ít nhất một lần.

Vào năm 2017, FDA đã phê duyệt lenalidomide như một liệu pháp duy trì độc lập (không có dexamethasone) cho những người bị đa u tủy sau khi cấy ghép tế bào gốc tự thân.

Người ta thấy rằng sự kết hợp thuốc của lenalidomide cộng với dexamethasone và bortezomib có thể làm tăng tỷ lệ sống thêm cho người bệnh.

Thành phần thuốc bao gồm:

Hoạt chất: Lenalidomide 5mg, 10mg, 15mg, 25mg.

Quy cách:Hộp 30 viên nang.

Xuất Xứ: Natco Ấn Độ.

Số đăng kí thuốc: Đang cập nhật

Thuốc Lenalid 15mg – Natco Ấn Độ

Công dụng của thuốc Lenalid

Thuốc Lenalid có công dụng điều trị trong các bênh sau:

Hội chứng đa u tủy xương: Thuốc Lenalid kết hợp với dexamethasone được chỉ định điều trị bệnh nhân đa u tủy (MM).

Hội chứng rối loạn sinh tủy: Thuốc Lenalid được chỉ định để điều trị bệnh nhân bị thiếu máu phụ thuộc vào truyền máu do hội chứng myelodysplastic thấp hoặc trung bình.

Liên quan đến việc xóa bất thường tế bào lympho 5q có hoặc không có bất thường gây cytogenetic bổ sung.

U lympho ( lymphoma): Thuốc Lenalid được chỉ định để điều trị bệnh nhân với u lympho tế bào lớp phủ (MCL). Bệnh nhân có bệnh đã tái phát hoặc tiến triển sau hai lần điều trị trước.

Đọc thêm:  IPhone 11 64GB Cũ | Giá Rẻ - Trả Góp 0% - Giảm Đến 1.3 Triệu

Hạn chế sử dụng: Thuốc Lenalid không được chỉ định và không được khuyến cáo cho việc điều trị bệnh nhân bị CLL. Ngoài các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát.

Liều dùng, cách dùng thuốc

Cách dùng :

Dùng uống. Nuốt viên nang lenalidomide với nhiều nước; không bẻ vỡ, nhai

Liều dùng:

Khởi đầu 25 mg/ngày từ ngày thứ 1-21 của chu kỳ 28 ngày.

Liều dexamethasone: 40 mg/lần/ngày vào ngày 1-4, 9-12, và 17-20 mỗi chu kỳ 28 ngày trong 4 chu kỳ đầu tiên của phác đồ và sau đó 40 mg/lần/ngày đường uống vào ngày 1-4 mỗi chu kỳ 28 ngày. Tiếp tục/hiệu chỉnh điều trị dựa vào dấu hiệu lâm sàng và xét nghiệm.

Không dùng Lenalidomide nếu bạch cầu trung tính tuyệt đối < 1.0×109/L và/hoặc tiểu cầu < 75×109/L hoặc, phụ thuộc sự thâm nhiễm tủy xương của tế bào huyết tương, khi tiểu cầu < 30×109/L.

Đối với hội chứng Myelodysplastic

Thuốc Lenalid10 mg uống mỗi ngày một lần

Điều trị bệnh nhân bị thiếu máu phụ thuộc vào truyền máu do hội chứng myelodysplastic thấp hoặc trung bình. Liên quan đến việc xóa bất thường tế bào lympho 5q có hoặc không có bất thường gây cytogenetic bổ sung.

Quên liều

Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy uống ngay khi nhớ ra nếu nó chưa đầy 12 giờ sau thời gian bạn thường dùng. Nếu đã hơn 12 giờ, bỏ qua liều đã quên. hãy làm tiếp công việc của bạn vào thời điểm bình thường. Đừng gấp đôi liều để bắt kịp.

Chống chỉ định thuốc

Không sử dụng Lenalid trong các trường hợp:

• Quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.

• Phụ nữ có thai.

• Phụ nữ có khả năng sinh con trừ khi đáp ứng tất cả các điều kiện của Chương trình Phòng ngừa Mang thai.

Tác dụng phụ của thuốc Lenalid

Các tác dụng phụ phổ biến khi sử dụng thuốc Lenalid gồm có:

  • Nhiễm trùng: Viêm phổi , nhiễm trùng đường hô hấp trên, nhiễm trùng giảm bạch cầu, viêm phế quản , Cúm , Viêm dạ dày ruột , viêm xoang, viêm mũi họng, viêm mũi
  • Rối loạn hệ thống máu và bạch huyết: Giảm bạch cầu , sốt giảm bạch cầu , giảm tiểu cầu , Thiếu máu, giảm bạch cầu , Giảm bạch cầu lymphô
  • Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng: hạ kali máu
  • Rối loạn hệ thần kinh: gây tê, đau đầu.
  • Rối loạn hô hấp; ho, khó thở.
  • Rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, táo bón, đau bụng, buồn nôn.
  • Về da: phát ban, khô da
  • Về cơ xương: co thắt cơ bắp, đau xương
  • Mệt mỏi, suy nhược.
Đọc thêm:  Glycerin là gì? Một số lưu ý khi sử dụng glycerin bạn cần biết

Thận trọng khi sử dụng thuốc Lenalid

Không được hiến máu và cũng không hiến tinh trùng trong khi dùng lenalidomide và trong 4 tuần sau khi dừng

Kiểm soát tối ưu chức năng tuyến giáp trước khi điều trị cho bệnh nhân có tiền sử bệnh tuyến giáp, vì chứng cường giáp và cường giáp được báo cáo với lenalidomide.

Huyết khối tĩnh mạch và động mạch: Các biến cố huyết khối tĩnh mạch (VTE [DVT và PE]) và các biến cố huyết khối tắc mạch (ATE, nhồi máu cơ tim và đột quỵ) tăng lên ở những bệnh nhân được điều trị bằng Lenalid. Theo dõi và điều chỉnh liều ở bệnh nhân có tác dụng phụ này.

Lenalid có thể gây giảm bạch cầu và giảm tiểu cầu đáng kể. Theo dõi bệnh nhân bị giảm bạch cầu trung tính để tìm các dấu hiệu nhiễm trùng.

Tỷ lệ tác dụng phụ nghiêm trọng cao hơn đáng kể ở những bệnh nhân lớn hơn 65 tuổi. Bệnh nhân lớn tuổi cũng có khả năng ngừng điều trị hơn so với bệnh nhân trẻ tuổi.

Thuốc Lenalid với phụ nữ mang thai

Lenalid là một thuốc tương tự thalidomide và được chống chỉ định sử dụng trong thời kỳ mang thai. Thalidomide là một chất gây quái thai ở người đã biết gây ra dị tật bẩm sinh đe dọa tính mạng con người hoặc tử vong của phôi thai.

Tránh các loại thuốc có thể tương tác với thuốc tránh thai; nếu những thuốc này bắt buộc phải được sử dụng đồng thời, sử dụng hai hình thức tránh thai đáng tin cậy khác (trừ thuốc tránh thai – ví dụ như sử dụng Bao cao su).

Các biện pháp tránh thai nên được sử dụng trong suốt quá trình điều trị và tiếp tục trong 4 tuần sau liều Lenalid cuối cùng.

Trong quá trình điều trị và trong 4 tuần sau đó, nam giới phải sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục với phụ nữ có khả năng sinh con.

Tương tác thuốc

Kết quả từ nghiên cứu chuyển hóa in vitro ở người và nghiên cứu không lâm sàng cho thấy Lenalid (lenalidomide) không bị chuyển hóa hoặc ức chế hoặc gây ra đường dẫn cytochrome P450.

Đọc thêm:  10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam - Thủ thuật

Lenalid không có khả năng gây ra hoặc phải tuân theo các tương tác thuốc chuyển hóa dựa trên P450 ở người.

Sử dụng đồng thời nhiều liều 10 mg thuốc Lenalid không ảnh hưởng đến dược động học liều duy nhất của R- và S- warfarin.

Sử dụng đồng thời liều duy nhất thuốc Lenalid 25 mg warfarin không ảnh hưởng đến dược động học của thuốc Lenalid.

Những thay đổi dự kiến trong đánh giá PT và INR trong phòng thí nghiệm được quan sát thấy sau khi dùng warfarin, nhưng những thay đổi này không bị ảnh hưởng bởi chính quyền Lenalid đồng thời.

Sử dụng Lenalid cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Thai kỳ

Lenalidomide có liên quan về cấu trúc với thalidomide. Thalidomide là một hoạt chất gây quái thai ở người được biết đến gây ra các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng đe dọa tính mạng.

Lenalidomide gây ra dị tật ở khỉ tương tự như những trường hợp được mô tả với thalidomide. Do đó, lenalidomide có thể gây quái thai và chống chỉ định lenalidomide trong thời kỳ mang thai.

Cho con bú

Người ta không biết liệu lenalidomide có bài tiết qua sữa mẹ hay không. Do đó, nên ngừng cho con bú trong thời gian điều trị bằng lenalidomide.

Khả năng sinh sản

Một nghiên cứu về khả năng sinh sản ở chuột với liều lenalidomide lên đến 500 mg / kg (xấp xỉ 200 đến 500 lần so với liều 25 mg và 10 mg ở người, tương ứng dựa trên diện tích bề mặt cơ thể) không tạo ra tác dụng phụ đối với khả năng sinh sản và không gây độc cho cha mẹ.

Thuốc Lenalid giá bao nhiêu?

Chúng tôi phân phối thuốc Lenalid với tất cả các hàm lượng 10 15 20 25mg Lenalidomide.

Liên hệ: 0969870429 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Chúng tôi có hỗ trợ ship hàng toàn quốc cho bạn.

Thuốc Lenalid mua ở đâu?

Thuốc Lenalid Lenalidomide mua ở đâu chính hãng? Bạn có thể đặt hàng qua số điện thoại: 0969870429 để mua thuốc chính hãng với giá tốt nhất. Hoặc bạn có thể qua các cơ sở của chúng tôi tại Hà Nội hoặc tp Hồ Chí Minh để mua hàng trực tiếp.

Hà Nội: ngõ 20 Cự Lộc, Thanh Xuân.

HCM: 284 Lý Thường Kiệt, quận 11.

Tài liệu tham khảo:

https://www.drugs.com/mtm/lenalidomide.html

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button