Wiki

Bias là gì? Stan là gì? Phân biệt khái niệm Stan và Bias trong Kpop

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Stan là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Bias là gì? Stan là gì? là những câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi nghe nói về những thuật ngữ này. Tuy nhiên đây lại là những cách gọi không hề xa lạ với những bạn là fan Kpop chính hiệu. Vậy hãy cùng Coolmate tìm hiểu về 2 thuật ngữ khá mới mẻ này trong bài viết hôm nay nhé!

1. Bias là gì?

Bias thường được các fan Kpop sử dụng để nói về thành viên mà họ yêu thích nhất trong một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc.

Dành cho những ai chưa biết thì Bias thường được các fan Kpop sử dụng để nói về thành viên mà họ yêu thích nhất trong nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc. Những fan hâm mộ này bias một thành viên trong nhóm đơn giản vì họ ấn tượng và ngưỡng mộ tài năng, nhan sắc, tính cách, guu thời trang,… của thần tượng (Idol) đó. Tuy nhiên, không phải như vậy mà họ không yêu thích và tôn trọng những thành viên còn lại trong nhóm, chỉ là bias vẫn sẽ là “chân ái” của họ, người mà họ yêu quý, ngưỡng mộ nhất.

Hiện nay, thuật ngữ bias được sử dụng khá phổ biến và không còn quá xa lạ với cộng đồng fan hâm mộ Kpop.

Đọc thêm:  Kichi Kichi giá bao nhiêu? Review về chất lượng, dịch vụ ở Kichi Kichi

Lấy ví dụ cụ thể để bạn dễ hiểu hơn: Bạn yêu thích nhóm nhạc Black Pink, nhưng trong nhóm nhạc người bạn hâm mộ nhất và yêu thích hơn cả là Lisa thì Lisa chính là bias của bạn đó.

2. Stan là gì?

Tiếp theo là một thuật ngữ khá mới mẻ khác nhưng cũng lại rất quen thuộc với các bạn fan Kpop, đó chính là Stan. Trong Kpop thì Stan là một từ lóng được ghép bởi hai từ stalker và fan. Được giải thích là:

Stalker: Ám chỉ những người thường xuyên theo dõi, hóng chuyện, quan tâm quá mức vào một vấn đề nào đó.

Fan: Để nói về những người hâm mộ, dành tình cảm cho một ai đó, một nhóm nhạc, idol nào đó,…

Stan sẽ có ý nghĩa chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt của một nhóm nhạc, nghệ sĩ hay Idol nào đó

Như vậy, khi ghép 2 từ này lại stan sẽ có ý nghĩa chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt của một nhóm nhạc, nghệ sĩ hay Idol nào đó. Đôi lúc những stan có thể có những hành động cuồng nhiệt hơi quá và hầu hết thời gian của họ chỉ dành để theo dõi, quan tâm đến thần tượng của mình.

Từ stan còn có nguồn gốc từ bài hát “Stan” của rapper Eminem – một rapper người Mỹ được ra mắt vào năm 2000. Nội dung của bài hát mô tả những hành động và suy nghĩ của một fan hâm mộ cuồng loạn, mất hết lý trí.

Đọc thêm:  Trend là gì? Làm sao để bắt trend đúng cách? - Du học Netviet

3. Phân biệt khái niệm Stan và Bias trong Kpop

Nghe qua thì nhiều người sẽ suy nghĩ rằng stan và bias có ý nghĩa tương tự nhau. Tuy nhiên trong thực tế, hai thuật ngữ này lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau và hoàn toàn tách biệt.

Hai thuật ngữ Bias và Stan lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau và hoàn toàn tách biệt

Sự khác biệt giữa Stan và Bias là:

  • Về phần định nghĩa

Stan: Dùng để nói về những người hâm mộ, fan cứng luôn luôn theo dõi và ủng hộ hết mình đối với thần tượng của mình.

Bias: Dùng để nói về những người là fan hâm mộ có sự yêu thích và thiên vị với một thần tượng nào đó trong một nhóm.

  • Về mức độ cuồng nhiệt

Stan là những người được coi là fan cuồng với những suy nghĩ và hành động mang hơi hướng có chút tiêu cực. Trong khi đó, bias lại là những người có những cử chỉ, hành động đẹp thể hiện là một fan chân chính, có chừng mực hơn so với stan.

>>>>> Xem thêm:

Cách phân biệt và lựa chọn mua giày Chelsea boots nam cực chuẩn chỉnh

Kim Ngưu và Thiên Bình: Mức độ hợp cạ trong tình yêu và tình bạn

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button