Wiki

Prom là gì? Định nghĩa về tiệc prom của giới trẻ – Happy Party

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Prom là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Cuối năm cũng là khoảng thời gian để các bữa tiệc vui nhộn được diễn ra, tiệc chia tay cuối cấp của những bạn học sinh, tiệc tất niên hay những lễ hội hóa trang vui nhộn . Nếu các bạn đã từng xem qua những bộ phim về các bạn học sinh trung học phổ thông của nước ngoài chắc hẳn bạn sẽ hiểu đây là một dịp rất quan trọng và là cơ hội để các cô cậu học trò được “xõa”. Nếu bạn chưa hiểu rõ về định nghĩa prom, prom là gì? Và nó đã du nhập vào Việt Nam như thế nào cùng tất tần tật những câu hỏi khác về prom sẽ được chúng mình giải đáp tường tận trong bài viết này nhé!

Vậy tiệc prom cuối cấp là gì?

Prom (hay còn được gọi là prom night) là từ viết tắt của chữ Promenade, được hiểu nôm na là buổi dạ hội khiêu vũ sang trọng được tổ chức vào thời điểm kết thúc năm học với sự tham gia của đông đảo đội ngũ giáo viên và học sinh trong trường. Tất cả những trường cấp 2, cấp 3 và đại học đều có thể tổ chức tiệc prom.

Với những trường ít học sinh, sẽ chỉ có một đêm prom cho tất cả các khối. Với những trường cấp 3 đông học sinh, prom night sẽ được tổ chức thành 2 buổi dành cho khối 11 (junior) và khối 12 (senior).

Đọc thêm:  Khổ giấy A1 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A3 - VietJack.com
Định nghĩa về tiệc prom
Định nghĩa về tiệc prom

Ở những nước trên thế giới prom là đánh dấu kỷ niệm quan trọng trong đời học sinh, sinh viên và được xem là truyền thống của các nhà trường. Tuy nhiên ở Việt Nam, prom mới chỉ du nhập được vài năm trở lại đây và khái niệm tiệc prom là gì nên cũng còn xa lạ.

Chính Kaity Nguyễn – nữ diễn viên chính của bộ phim “Em chưa 18” cũng tiết lộ: “Tất cả những trường nước ngoài đều có prom. Ở Việt Nam, có thể tiệc prom night chỉ mới du nhập gần đây song ở nước ngoài, đó là một truyền thống buộc phải có nên với mình thấy prom rất quan trọng”.

Tiệc prom night tổ chức vào thời gian nào?

Prom night thường được tổ chức vào cuối mỗi năm học, thường là từ ngày 23 – 28/5 tại Mỹ và Canada, tùy theo từng trường. Tại những trường cấp 3 của Anh và Australia, tiệc prom được gọi là leavers’dinner hoặc leavers’ ball (buổi khiêu vũ của những học sinh cuối cấp) và diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 9 hằng năm.

Tiệc prom night được tổ chức như thế nào?

Với giới trẻ quốc tế tiệc prom night là một sự kiện trọng đại, là dịp “thử làm quý ông và quý bà” nên được chuẩn bị rất kỹ càng, đặc biệt là trong khâu trang phục. Các bạn nam sẽ chọn vest, đôi khi là cả vest tuxedo và thắt cà vạt hoặc nơ đen. Các bạn nữ sẽ chọn cho mình váy áo lộng lẫy dành riêng cho những dịp dạ hội.

Đọc thêm:  Bảng giá - Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế

Với những bạn nữ, việc chuẩn bị váy prom đôi khi có thể kéo dài hàng tháng. Điều đặc biệt của prom là mỗi người sẽ tìm cho mình một bạn khác giới đi cùng chứ ít khi nào đi một mình hoặc đi cùng bạn đồng giới. Khi tới nhà để xin phép gia đình bạn nữ xong, bạn nam sẽ trao cho bạn nữ đi cùng một bó hoa nhỏ cùng màu với bộ váy để đeo ở tay.

Trong khi đó, những bạn nữ sẽ đáp lễ rất lịch sự bằng cách tặng lại cho bạn nam đi cùng một cành hoa nhỏ để cài lên trên ngực áo vest. Sau đó, cặp đôi sẽ cùng chụp ảnh trong trong bộ đồ dạ hội để làm kỷ niệm và cùng ăn tối trước khi đến tiệc prom night.

Những hoạt động chủ yếu trong prom là buổi tiệc buffet, khiêu vũ cùng bạn nhảy và quan trọng nhất chính là phần trao bình chọn để tìm ra King (vua) và Queen (hoàng hậu) trong bữa dạ tiệc. King và Queen thường là người đẹp nhất trong buổi tiệc prom night và sẽ được trao vương miện.

King and queen của tiệc prom
King and queen của tiệc prom

Dù vậy, Kaity Nguyễn cũng tiết lộ, King và Queen phải là những người thật xứng đáng, vừa đẹp vừa giỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tư cách đạo đức tốt không chỉ không đơn thuần chỉ đẹp. Trên thực tế, cuộc chạy đua cho danh hiệu King and Queen đã diễn ra từ nhiều ngày trước buổi tiệc prom.

Đọc thêm:  Cover là gì? Những điều thú vị về cover mà bạn chưa biết

Khoảnh khắc công bố King and Queen được coi là một thời điểm đáng mong chờ nhất của buổi tiệc prom. Thông thường, tiệc prom sẽ được tổ chức ngay bên trong phòng thể chất của nhà trường.

Nếu có điều kiện, trường sẽ thuê những hội trường lớn hơn. Tiệc prom night luôn có một bàn DJ do chính học sinh hoặc một ban nhạc nào đó của trường chơi. Một số trường còn mời cả ca sĩ nổi tiếng đến chơi trong tiệc prom night.

Tiệc prom kết thúc tại trường song kỳ thực đêm prom night sẽ còn được tiếp diễn ở bên ngoài. Để tránh con em say xỉn, có các hành động quá đà hoặc gặp tai nạn giao thông phụ huynh thường sẽ chuẩn bị thêm một địa điểm gọi là APE (After prom exetravaganza) để kết thúc đêm prom night.

APE sẽ là một chỗ cho giới trẻ vui chơi cả đêm nhưng không có rượu bia và đồ uống có cồn. Ngoài ra, khi được hỏi tiệc prom là gì? Nhiều bạn trẻ cho biết đó chính là cơ hội để tỏ tình với người mình yêu thầm hoặc giao lưu và làm quen với bạn mới.

Phim “em chưa 18” làm nhiều người tò mò về tiệc “prom là gì”

Hy vọng với bài viết thông tin về prom là gì cùng các giải đáp và thông tin trên đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho các buổi tiệc quan trọng trong năm cuối cấp của bạn nhé! Chúc các bạn vui vẻ!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button