Ngành Văn hóa Du lịch ra trường làm gì

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học văn hóa du lịch ra trường làm gì để chia sẻ cho bạn đọc

Càng tìm hiểu về ngành Văn hóa Du lịch các bạn trẻ càng có nhiều sự hứng thú đối với ngành học thú vị này. Theo đó; khi theo học ngành Văn hóa Du lịch bạn không chỉ có kiến thức về văn hóa Việt Nam mà bạn còn được thử sức với các vị trí công việc ngành Du lịch. Vậy thực sự; học ngành Văn hóa Du lịch ra trường làm gì? Hãy cùng bài viết này khám phá nhé.

Ngành Văn hóa Du lịch
Ngành Văn hóa Du lịch ra trường làm gì?

Ngành Văn hóa Du lịch học gì?

Với một ngành học có tính liên ngành như vậy; nên việc “ngành Văn hóa Du lịch học gì?” đã trở thành một trong những mối quan tâm lớn đối với các bạn thí sinh.

Chuyên ngành Văn hóa Du lịch sẽ đào tạo trên cơ sở chọn lọc, tích hợp nhiều điểm ưu việt của cả 2 hệ thống kiến thức Văn hóa và Du lịch; chú trọng gia tăng hàm lượng các môn kỹ năng, trang bị cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết; chú trọng gia tăng hàm lượng giảng dạy thực tế. Những chuyến đi thực tế tìm hiểu kiến thức môn học trên thực địa là đặc thù nổi trội của chương trình đào tạo Văn hóa Du Lịch.

Đọc thêm:  Spa là gì - Phân biệt sự khác nhau giữa SPA và THẨM MỸ VIỆN

Hơn nữa; vì có tính liên ngành, đậm nét hàn lâm văn hóa. Sinh viên ngành Văn hóa Du lịch sẽ được cung cấp những kiến thức về văn hóa, lịch sử của nhiều nền văn hóa muôn màu muôn vẻ khi khám phá hệ thống kiến thức và những trải nghiệm thực tiễn về: Văn hóa ẩm thực, Văn hóa ứng xử, giao tiếp, trang phục, âm nhạc, kiến trúc… cùng với kỹ năng thiết thực, sát với định hướng nghề nghiệp ở lĩnh vực Văn hóa và Du lịch sau khi ra trường.

Văn hóa Du lịch học gì
Ngành Văn hóa Du lịch học gì?

Ngành Văn hóa Du lịch ra trường làm gì?

Chuyên ngành Văn hóa Du lịch là chuyên ngành học có cơ hội nghề nghề nghiệp rộng mở; liên quan đến rất nhiều lĩnh vực. Cụ thể như:

– Hướng dẫn viên du lịch

– Chuyên viên/ hướng dẫn tại các Bảo tàng, khu di tích…

– Điều hành tour

– Thiết kế, tổ chức sự kiện

– Làm việc tại các, ban phòng phụ trách văn hóa các cơ quan, Hội Văn hóa Dân gian các khu vực, vùng miền

– Làm việc ở các tổ chức văn hóa ở các tổ chức quốc tế, các TC CP & phi chính phủ

– Một nhà nghiên cứu văn hóa độc lập hoặc các tổ chức có tính chất nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực văn hóa

– Làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo ở những bộ phận liên quan đến lĩnh vực văn hóa.

Đọc thêm:  Nên lấy khóe móng chân không? Hướng dẫn ... - Nhà thuốc An Khang
việc làm chuyên ngành Văn hóa Du lịch
Cơ hội việc làm chuyên ngành Văn hóa Du lịch

Trên đây là những chia sẻ về cơ hội việc làm chuyên ngành Văn hóa Du lịch. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với những ai đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngành học này.