Giáo dục

Lạnh bao nhiêu độ học sinh được nghỉ học 2023? – Hoatieu.vn

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học sinh nghỉ học lạnh để chia sẻ cho bạn đọc

Nhiệt độ bao nhiêu học sinh được nghỉ học 2023 đang là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi mà những đợt rét đậm rét hại liên tục được dự báo trong thời gian gần đây. Sau đây là một số quy định nghỉ học khi trời rét của học sinh Hoatieu xin chia sẻ để các bạn nắm được lạnh bao nhiêu độ học sinh được nghỉ học?

  • Không được hưởng chế độ BHYT 5 năm liên tục nếu đi KCB trái tuyến
  • Lịch nghỉ Tết âm 2022 học sinh Hà Nội

1. Lạnh bao nhiêu độ học sinh được nghỉ học 2023?

Liên quan đến vấn đề trên đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Sở GD&ĐT Hà Nội đã có quy định rất rõ về việc học sinh nghỉ học nếu trời quá lạnh.

Theo đó, nếu thời tiết dưới 10 độ C các học sinh mầm non, tiểu học sẽ nghỉ học ở nhà và nhiệt độ xuống dưới 7 độ C thì học sinh Trung học cơ sở trở lên sẽ được nghỉ để đảm bảo sức khỏe”

Nhiệt độ chuẩn được xác định theo bản tin dự báo thời tiết trên Đài truyền hình Việt Nam lúc 6 giờ 15 phút.

Đọc thêm:  Hướng dẫn 3 cách làm mực xăm đơn giản tại nhà - Học Spa

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các trường theo dõi tình hình thời tiết để chủ động phương án cho học sinh đến trường.

“Trong điều kiện thời tiết như hiện nay, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Đồng thời, nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở các em mặc đủ ấm để bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm”, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Lạnh bao nhiêu độ học sinh được nghỉ học 2023?
Lạnh bao nhiêu độ học sinh được nghỉ học 2023?

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chế độ ăn hợp lý; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Ở một diễn biến khác, ngày 17/12 tại Lạng Sơn đã có 11.095 học sinh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn phải nghỉ do trời rét, nhiệt độ xuống thấp.

Bà Nguyễn Minh Châu – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lạng Sơn cho biết, việc giữ ấm cho học sinh vùng cao trong những ngày này là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Đọc thêm:  Dạy nails từ cơ bản đến nâng cao - Học làm nail - Nail Nhã Tường

“Tình hình thời tiết rét đậm, rét hại như hiện nay, chúng tôi đã yêu cầu các trường hạn chế hoạt động ngoài trời, giờ học thể dục cần bố trí hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Các điểm trường chủ động đảm bảo cơ sở vật chất đủ giữ ấm cho học sinh.

Ngoài ra, các trường có thể điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc buổi học trong những ngày rét đậm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Nếu nhiệt độ xuống quá thấp, dưới 10 độ C thì học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ; nhiệt độ dưới 7 độ C thì học sinh THCS, THPT được nghỉ”, bà Châu cho biết.

Như vậy có thể thấy tuỳ từng tỉnh thành sẽ có quyết định cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ hạ thấp. Như về cơ bản nhiệt độ dưới 10oC thì học sinh mầm non được nghỉ học, Nhiệt độ dưới 7oC thì học sinh THCS và THPT được nghỉ học. Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng sẽ chủ động cho con em mình nghỉ học khi cần thiết.

Quy định trời rét đậm rét hại học sinh được nghỉ học là hợp lý nhằm bảo đảm sức khoẻ cho con em đến trường. Vì thời tiết giá rét khi đi học thì các trẻ nhỏ hoặc học sinh dễ bị nhiễm lạnh và gây ra nhiều bệnh như ốm, sốt cao, cảm lạnh và những bệnh ngoài da do giá rét. Những trẻ có sức khoẻ yếu nên càng được quan tâm hơn vì có nguy cơ mắc bệnh cao. Hơn nữa chúng ta cũng thấy rằng tình trạng khi thời tiết đổi mùa thì trẻ em thường xuyên bị ốm, sốt thất thường nên cần phải phòng bị cho sức khoẻ của trẻ.

Đọc thêm:  Công Thức Tính Đường Kính Hình Tròn Như Thế Nào - VIKI

2. Lưu ý chăm sóc sức khoẻ cho trẻ vào mùa đông

Các bậc phụ huynh cần lưu ý đến sức khoẻ của con em khi đi học cần đảm bảo những vùng cần giữ ấm:

  • Giữ cho bàn tay luôn ấm và không bị đổ mồ hôi;
  • Giữ cho lưng ấm, nhưng không quá nóng khiến trẻ bị đổ mồ hôi;
  • Giữ cho bụng ấm để bảo vệ hệ tiêu hoá;
  • Giữ cho bàn chân ấm, nếu bàn chân bị lạnh sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp và bệnh nhiễm lạnh bàn chân.

Lưu ý giữ ấm cho trẻ cần mặc quần áo theo lớp không nên mặc quá dày khi trẻ nóng thì sẽ dễ dàng cởi ra để phù hợp với nhiệt độ ngoài trời. Bởi nếu áo quá dày thì khi trẻ cởi ra sẽ bị lạnh còn mặc vào sẽ rất nóng.

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa Tiêu về vấn đề Lạnh bao nhiêu độ học sinh được nghỉ học? Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button