Lạnh bao nhiêu độ học sinh được nghỉ học 2023?

Nhiệt độ bao nhiêu học sinh được nghỉ học 2023 đang là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi mà những đợt rét đậm rét hại liên tục được dự báo trong thời gian gần đây. Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) xin chia sẻ với các bạn một số quy định nghỉ học của học sinh trong mùa đông lạnh giá.

Lạnh bao nhiêu độ học sinh được nghỉ học 2023?

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết: “Sở GD&ĐT Hà Nội đã có quy định rất rõ về việc học sinh nghỉ học nếu trời quá lạnh. Theo đó, nếu thời tiết dưới 10 độ Celsius, các học sinh mầm non và tiểu học sẽ nghỉ học ở nhà. Nếu nhiệt độ xuống dưới 7 độ Celsius, học sinh Trung học cơ sở trở lên sẽ được nghỉ để đảm bảo sức khỏe.”

Nhiệt độ được xác định theo dự báo thời tiết trên Đài truyền hình Việt Nam lúc 6 giờ 15 phút. Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các trường theo dõi tình hình thời tiết để chủ động phương án cho học sinh đến trường. Trong điều kiện thời tiết như hiện nay, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Đồng thời, nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở các em mặc đủ ấm để bảo vệ sức khỏe.

Đọc thêm:  Tầm quan trọng và ý nghĩa của nốt ruồi ở cổ phụ nữ và nam giới

Ngoài ra, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Điều này nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giảm nguy cơ mắc bệnh do thời tiết lạnh.

Lạnh bao nhiêu độ học sinh được nghỉ học 2023?

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chế độ ăn hợp lý, chỗ nghỉ trưa ấm áp. Đồng thời, các trường cần chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định để phục vụ công tác y tế học đường.

Lưu ý chăm sóc sức khoẻ cho trẻ vào mùa đông

Các bậc phụ huynh cần lưu ý đến sức khoẻ của con em khi đi học để đảm bảo những vùng cần giữ ấm. Giữ cho bàn tay luôn ấm và không bị đổ mồ hôi, giữ cho lưng ấm nhưng không quá nóng để trẻ không bị đổ mồ hôi, giữ cho bụng ấm để bảo vệ hệ tiêu hoá, và giữ cho bàn chân ấm để tránh các bệnh về hô hấp và nhiễm lạnh bàn chân.

Lưu ý giữ ấm cho trẻ cần mặc quần áo theo lớp, không nên mặc quá dày khi trẻ nóng để có thể cởi ra khi phù hợp với nhiệt độ ngoài trời. Bởi nếu áo quá dày thì khi trẻ cởi ra sẽ bị lạnh, còn mặc vào sẽ rất nóng.

Đọc thêm:  DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐỒ ĐIỆN TỬ GIA DỤNG

Quy định học sinh nghỉ học khi trời rét đậm rét hại là hợp lý nhằm bảo đảm sức khỏe cho con em đến trường. Với thời tiết giá rét khi đi học, các trẻ nhỏ hoặc học sinh dễ bị nhiễm lạnh và gây ra nhiều bệnh như ốm, sốt cao, cảm lạnh và những bệnh ngoài da do giá rét. Đặc biệt đối với trẻ em có sức khỏe yếu, việc giữ ấm là rất quan trọng để tránh nguy cơ mắc bệnh cao. Hơn nữa, thời tiết đổi mùa cũng là thời điểm mà trẻ em thường xuyên bị ốm, sốt, vì vậy cần phải đề phòng cho sức khỏe của trẻ.

Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) hy vọng rằng các phụ huynh đã nắm được thông tin hữu ích về việc nghỉ học của học sinh trong mùa đông lạnh giá. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin khác về chủ đề này trên Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI).