Wiki

[Cập nhật] Giá học bằng lái xe ô tô hạng C mới nhất 2022

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học bằng c bao nhiêu tiền 2022 để chia sẻ cho bạn đọc

Đại dịch Covid 19 kéo dài gây ảnh hưởng đến rất nhiều lĩnh vực trong đó ngành vận tải hàng hóa cũng không tránh khỏi bị tác động. Tuy nhiên dịch bệnh lại khiến ngành này dần trở thành một trong những ngành hot top đầu. Và tất nhiên việc học bằng lái xe hạng C cũng trở thành mối quan tâm của những ai muốn gắn bó với ngành nghề này. Hiện nay có rất nhiều bạn đang băn khoăn học phí lái xe ô tô hạng c năm 2022 bao nhiêu tiền? trong đó cụ thể là những chi phí gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết này của Lái xe 3T nhé!

Bằng lái xe hạng C là gì và lái được những loại xe nào?

Bằng lái xe hạng c là giấy phép lái xe được bộ GTVT cấp cho những người lái xe để điều khiển các loại xe như:

 • Xe ô tô tải trong đó tính cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên.
 • Các loại máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế cũng từ 3,5 tấn trở lên.
 • Cuối cùng là các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1và B2.

Giá học bằng lái xe ô tô hạng c bao nhiêu?

Giá học bằng lái xe ô tô hạng c bao nhiêu?

Ngoài ra bằng lái xe hạng C còn có thể học nâng hạng lên hạng D, hạng E hoặc hạng EF nếu có đủ tiêu chuẩn về thời gian hành nghề và số km an toàn.

Xem ngay:Khóa học lái xe ô tô bằng C uy tín, chất lượng

Hồ sơ để học bằng lái xe ô tô hạng C

Nếu bạn muốn học lái xe hạng C phải đủ từ 21 tuổi trở lên và khi đi đăng ký học lái xe bằng C thì bạn chuẩn bị trước những hồ sơ dưới đây để tránh mất thời gian.

 • 1 Giấy khám sức khỏe được cấp trong thời gian 6 tháng trở lại đây từ cấp huyện trở lên để xem bạn có đủ điều kiện về sức khỏe hay không.
 • 12 ảnh thẻ kích thước 3×4 nền xanh dương đậm điều kiện giống như lúc làm đơn gia hạn bằng lái.
 • 2 bản photocopy CMND/ Thẻ căn cước/ Passport có kèm bản gốc không yêu cầu phải công chứng.
 • 1 bản sơ yếu lý lịch các thông tin cá nhân không cần công chứng.
Đọc thêm:  Thị trường là gì? Tìm hiểu chức năng và hình thái của thị trường

Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn và ghi danh. Các học viên có thể đóng trước phí học lái xe ô tô bằng c (toàn bộ hoặc có thể chia nhỏ nếu không đủ điều kiện). Và sau đó sẽ được trung tâm thông báo về thời gian khai giảng khóa học.

Hồ sơ để học bằng lái xe ô tô hạng C

Hồ sơ để học bằng lái xe ô tô hạng C

Giá học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu? Chi tiết phí học lái xe bằng C năm 2022

Giá học bằng lái xe ô tô hạng C năm 2022 về cơ bản vẫn trong khoảng từ 7.000.000đ – 15.000.000đ tùy từng trung tâm. So với những năm trước, lệ phí học bằng lái xe hạng c đã giảm khá nhiều, không tăng như nhiều người đồn đoán sau khi có quyết định chính thức áp dụng thêm nội dung học và thi sát hạch lái xe kể từ tháng 7/2022.

Khi bạn có dự định đăng ký học lái xe ô tô hạng C, chắc chắn bạn sẽ cần biết chi tiết phí học lái xe bằng c bao gồm những gì để chủ động chuẩn bị tài chính tốt hơn trước khi bắt đầu học lái cũng như tránh trường hợp việc học bị gián đoạn vì không đủ kinh phí hoặc rơi vào bẫy lừa đóng quá nhiều tiền của nhiều đối tượng lừa đảo. Sau đây là chi tiết lệ phí học lái xe bằng C.

Các khoản chi phí học lái xe bằng C chính

Cụ thể trong tổng học phí lái xe ô tô hạng C mà bạn phải đóng đã bao gồm các khoản phí sau đây:

 • Phí nộp hồ sơ khoảng từ 5 triệu- 7 triệu đồng. Đây là khoản phí bắt buộc cho dù bạn chỉ đăng ký tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái hạng C thì vẫn phải có khoản này.
 • Chi phí khám sức khỏe khoảng từ 500.000đ – 600.000đ, tuỳ thuộc vào cơ quan y tế mà bạn lựa chọn. Lưu ý rằng cơ sở y tế này phải thuộc từ cấp huyện hoặc tương đương trở lên.
 • Học phí lái xe ô tô hạng C bao gồm: học phí lý thuyết và học phí thực hành. Tổng học phí lái xe ô tô hạng C năm 2022 rơi vào khoảng từ 4.000.000đ – 5.000.000đ. Đây là khoản chi phí đã được tính toán phù hợp với thời lượng các buổi học cả lý thuyết và thực hành theo quy định của bộ GTVT.
 • Lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng C bao gồm 3 loại là lệ phí thi chứng chỉ, lệ phí thi lý thuyết và lệ phí thi sát hạch. Tổng lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng C hiện nay là 680.000đ. Tuỳ thuộc vào từng thời điểm khác nhau mà Sở Giao thông vận tải sẽ có sự điều chỉnh khiến khoản lệ phí này có thể tăng hoặc giảm. Tuy nhiên mức tăng giảm thường không đáng kể.
Đọc thêm:  Từ thông là gì ? Công thức tính từ thông - Mới nhất 2020

Xem ngay: Học bằng C bao nhiêu tuổi là đủ? Giải đáp về độ tuổi học bằng C

Phí học lái xe bằng c có nhiều không?

Phí học lái xe bằng c có nhiều không?

Một lưu ý khi đăng ký học lái xe hạng C và nộp tiền, bạn cần chắc chắn rằng học phí học thực hành lái xe hạng C kể trên đã bao gồm cả tiền xăng xe tập lái và công thầy giáo dạy lái xe. Nếu trong hợp đồng không ghi rõ thì bạn cần hỏi lại nhân viên tư vấn để tránh mất thêm tiền trong quá trình học lái xe hạng C.

Các khoản chi phí học lái xe ô tô bằng C có thể phát sinh

Ngoài các khoản chi phí đã kể trên, bạn có thể cần phải đóng thêm một số khoản chi phí khác phát sinh trong quá trình học lái xe bằng c. Nhưng hãy chắc chắn rằng đó đều là các khoản chi phí hợp lý và nằm trong danh sách liệt kê dưới đây:

 • Tiền thuê xe chip để tập lái bên ngoài khoá học: Hiện nay tiền thuê xe chip tập lái đối với bằng hạng C dao động trong khoảng từ 350.000đ – 400.000đ/giờ. Tuỳ thuộc vào thời lượng bạn muốn học thêm mà tính cụ thể khoản chi phí này.
 • Tiền thuê sân tập lái xe ngoài phạm vi khóa học: rất nhiều người sau khi đã học xong toàn bộ chương trình đào tạo bằng C mà vẫn chưa tự tin vào tay lái của mình nên tự học lái xe thêm bằng cách thuê sân tập lái. Hiện chi phí thuê sân tập lái dao động trong khoảng 50.000đ – 100.000đ/buổi tùy vào từng trung tâm.
 • Tiền học bổ túc thêm cho vững tay lái: Có những người khi thực hành lái xe trong sân sa hình thì rất tốt nhưng khi lái xe trên đường trường lại khá yếu tay dẫn đến bất an lo lắng. Học bổ túc tay lái trong trường hợp này là rất cần thiết, nó sẽ giúp bạn nắm chắc kỹ thuật lái xe hơn, đặc biệt là có kỹ năng xử lý các tình huống thực tế tốt hơn. Học phí bổ túc tay lái dao động trên dưới 400.000đ.

Học phí lái xe ô tô hạng c có phát sinh trong quá trình học?

Học phí lái xe ô tô hạng c có phát sinh trong quá trình học?

Như đã nói ở trên tổng chi phí học bằng lái xe tải hạng C dao động trong khoảng từ 7.000.000đ – 15.000.000đ. Tuy nhiên với những người chỉ có nhu cầu thi lấy bằng thì mức chi phí chỉ khoảng từ 7.000.000đ – 10.000.000đ. Còn với những người có nhu cầu học đầy đủ cả lý thuyết, cả thực hành và thi lấy bằng thì chi phí dao động trong khoảng 11.000.000đ – 13.000.000đ.

Đối với những người có nhu cầu được đào tạo bằng lái xe hạng C cho tới khi thi đỗ kỳ thi sát hạch (không giới hạn số lần thi) thì chi phí sẽ dao động trên dưới 15.000.000đ cho một khóa học.

Đọc thêm:  Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì? Cuộc đời người tuổi Dậu

Tùy thuộc vào từng nhu cầu của học viên mà các cơ sở đào tạo sẽ điều chỉnh mức học phí cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như học viên đã biết lái mà bằng hết hạn thì lựa chọn gói chỉ thi sát hạch để đỡ tốn tiền. Còn nếu học viên chưa từng học lái xe ô tô và nhất là cần một sự đảm bảo chắc chắn sau khi học xong là thi đỗ thì nên lựa chọn gói đào tạo từ sơ cấp cho đến khi có bằng.

Học bằng lái xe hạng C tại trung tâm 3T

Ở trên chúng ta đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi học lái xe ô tô bằng c bao nhiêu tiền? Tiếp theo chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem nên học bằng lái xe hạng C ở đâu. Nếu bạn muốn tìm một khóa học lái xe bằng C vừa rẻ vừa uy tín thì đừng chần chừ gì mà hãy đến ngay với trung tâm dạy nghề lái xe 3T.

Mỗi khóa học lái xe bằng C ở 3T có mức giá là 7.900.000 đồng với thời gian 6 tháng đào tạo. Với chương trình giảng dạy hiện đại cùng đội ngũ giáo viên nhiên tình, 3T luôn cố gắng đem đến cho người học những trải nghiệm tốt nhất, nâng tỷ lệ thi đậu của học viên lên mức cao nhất có thể.

Giá học bằng lái xe ô tô hạng c tại 3T khá rẻ

Giá học bằng lái xe ô tô hạng c tại 3T khá rẻ

Ngoài ra 3T còn có những ưu điểm như miễn phí giáo trình và tài liệu ôn tập, bảo lưu hồ sơ người học vĩnh viễn, đưa đón học viên miễn phí khi học thực hành, cho học viên được chủ động linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học,…

Xem ngay: [Góc giải đáp] Bằng C lái được những loại xe nào hiện nay?

Trên đây là bài viết nhằm chia sẻ đến bạn những thông tin để trả lời các câu hỏi giá học bằng lái xe ô tô hạng c bao nhiêu ? hay lệ phí học lái xe bằng C mất bao nhiêu tiền? Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn lựa khóa học lái xe hạng C phù hợp với mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với địa chỉ dưới đây để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0899 189 190

Email: [email protected]

Địa chỉ văn phòng:

 • Đồng Nai: 205C Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – TP. Biên Hòa – Đồng Nai
 • TPHCM: 184 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận, HCM
 • Bình Dương: 429/13b KP Tân Long, Tân Đông Hiệp Dĩ An, Bình Dương

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button