Giáo dục

Trường Đại học Văn Lang – VLU

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của đại học văn lang là trường gì để chia sẻ cho bạn đọc

Trường Đại học Văn Lang là trường đại học đào tạo đa ngành với hơn 25 năm truyền thống hình thành và phát triển. Sự ra đời của trường Đại học Văn Lang là kết tinh trí tuệ và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của các nhà tri thức, quản lý giáo dục hàng đầu Việt Nam giai đoạn 1993 – 1995. Năm 2020, trường Đại học Văn Lang vinh dự lọt Top 45 trường đại học hàng đầu Việt Nam theo Webometrics. Tại bài viết này, Edunet xin được chia sẻ tới bạn đọc các thông tin về tuyển sinh, chương trình đào tạo, học bổng và mức học phí trường Đại học Văn Lang năm hoc 2021.

Một số bài viết có thể bạn sẽ quan tâm:

 • Top 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hàng đầu khu vực Hồ Chí Minh
 • Top các trường đại học hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh
 • Top 10 trường đại học công lập hàng đầu Tp. Hà Nội

Giới thiệu trường

Trường Đại học Văn Lang (tiếng Anh: Van Lang University, viết tắt: VLU) được thành lập vào ngày 27/01/1995 theo Quyết định số 71/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép thành lập Trường Đại học Văn Lang. Ngày 01 – 02/08/1995, trường Đại học Văn Lang chính thức tổ chức tuyển sinh kỳ học đầu tiên với hơn 4500 sinh viên đăng ký theo học.

Oy6viNYZt2uuDYlvHxMlnQoaL7dTjb1cPr-IJEa7LmfQz9L6FEb6oOWGwLiJUsVVFCIDnBBRg_bmuWmrLh8ixQubXXw5twAFW0OZpEFTcr67xbBmKEG_l7iqk1Y1bWLGJpl4697R

Trường Đại học Văn Lang – VLU

Trường Đại học Văn Lang được đặt theo quốc hiệu đầu tiên của nước ta với khát vọng trở thành biểu tượng của giáo dục Việt Nam. Dựa trên lý tưởng này, logo của trường được thiết kế theo hình ảnh chim Lạc trên Trống đồng Đông Sơn. Ngoài điểm đặc biệt trong tên gọi, tháng 03/2021 Tập đoàn giáo dục Văn Lang được đông đảo quần chúng biết đến là nôi đào tạo cầu thủ xuất sắc kế cận sau khi tiếp nhận toàn bộ Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF từ Tập đoàn Vingroup.

Trường Đại học Văn Lang có 03 chương trình đào tạo, bao gồm: chương trình đào tạo Cử nhân, chương trình đào tạo Thạc sĩ, chương trình đào tạo Tiến sĩ. Các chương trình đào tạo:

 • Chương trình đào tạo Cử nhân: Chương trình Tiêu chuẩn, Chương trình Đào tạo đặc biệt, Chương trình Quốc tế
 • Chương trình đào tạo Thạc sĩ: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Tài chính – Ngân hàng, Kiến trúc, Công nghệ môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ sinh học, Luật Kinh tế, Mỹ thuật ứng dụng, Quản trị khách sạn, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
 • Chương trình Tiến sĩ: Khoa học Môi trường
Đọc thêm:  Khối A00 có những ngành học nào hot và dễ xin việc?

Quy mô đại học

 • Chuyên ngành đào tạo: 57 chuyên ngành
 • Đào tạo: Hơn 20,000 sinh viên, học viên (trong đó 95,02% sinh viên có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp)
 • Khoa – Viện đào tạo: 23 khoa- viện đào tạo

Học phí trường Đại học Văn Lang năm học 2021:

Năm 2021, VLU tổ chức tuyển sinh theo 02 phương thức: Xét tuyển học bạ THPT và xét điểm thi Đánh giá năng lực các đợt vào 56 ngành thuộc chương trình Đào tạo tiêu chuẩn và 15 chuyên ngành thuộc Chương trình đào tạo Đặc biệt.

Học phí theo học của 02 chương trình: Tiêu chuẩn và Đặc biệt sẽ khác nhau. Đối với sinh viên trúng tuyển năm học 2021, mức đóng học phí chương trình đào tạo Tiêu chuẩn được duy trì ổn định và chính sách học phí có nhiều nét giống với năm học 2020.

Học phí trong một kỳ học = Số tín chỉ sinh viên đăng ký x Đơn giá tín chỉ. Tuy nhiên có học kỳ I, trường đã cố định các môn học và số tín chỉ bắt buộc.

Học phí toàn khóa học (3,5 năm – 6 năm tùy ngành) bao gồm học phí của các học kỳ + Học phí 2 học phần Giáo dục Thể chất (3.500.000 đồng) và học phần Giáo dục Quốc phòng – An ninh (3.300.000 đồng).

Sinh viên có thể tùy ý đăng ký môn học nhưng phải đảm bảo tích lũy đủ số tín chỉ trong từng kỳ học và tổng khóa học. Tổng số tín chỉ các ngành đào tạo tại trường Đại học Văn Lang từ 122 – 223 tín chỉ (tùy ngành)

Tùy theo tính chất môn học (đại cương, ngành/ chuyên ngành…) trong chương trình đào tạo của từng ngành mà đơn giá 1 tín chỉ quy định cho từng môn học sẽ có mức dao động được thể hiện như bảng sau:

BlgN7JljPah-a7vSxLgVWmgktN_x9nx-bUi4rtGILvvMZzg6eRSYBnMneIRnpN4yat4oAPZEBMeGT9z2-6pMJAU7LHxxTfLYBb-4FNvrONFkmgTTbmEdu7Bbn2TAdOWg5b-Ub2gl

Học phí trường Đại học Văn Lang năm 2021

Học bổng trường Đại học Văn Lang năm học 2021

Trong năm học 2021, VLU dành gần 12 tỷ đồng trao học bổng cho các bạn sinh viên tài năng. Trong đó, học bổng tuyển sinh năm 2021 gồm: Học bổng tài năng, học bổng 300 tân sinh viên xuất sắc và các loại Học bổng đặc biệt khác theo chính sách chung của Trường.

VbKC3LlbrBGsVjWUzl_iINhRVKr5daPecT2JQf0Jf3PcPU9vl3s8EogcjzMVQO5lxXX7pYVAY8wlW1J9s2G6ILQjHQzmdbUrbrT5f7kRSMz89tUI4HNkdXhtojDhttMvMX_Tm1CT

Lễ trao học bổng trường Đại học Văn Lang năm 2020

1. Học bổng Tài năng

Mức 1: Học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học)

Đối tượng: Sinh viên nhập học các chương trình đào tạo của VLU năm 2021 (trừ Chương trình quốc tế có chương trình học bổng riêng) và thỏa mãn một trong các tiêu chí sau:

 • Đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia hoặc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2020-2021; đoạt huy chương (vàng, bạc, đồng) các cuộc thi quốc gia, quốc tế năm học 2020-2021.
 • Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt từ 51,0 điểm (6 môn thi, không tính điểm ưu tiên).
 • Số lượng: 10 suất (xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu).
Đọc thêm:  Review 12+ Spa Ở Mỹ Tho Tiền Giang Uy Tín Chất Lượng

Mức 2: Học bổng bán phần (50% học phí toàn khóa học)

Đối tượng: sinh viên nhập học các chương trình đào tạo của VLU năm 2021 (trừ Chương trình quốc tế có quyết định riêng) và thỏa mãn một trong các tiêu chí sau:

 • Đoạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia hoặc giải tư Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2020-2021; đạt thành tích đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, âm nhạc, văn hóa hoặc cuộc thi thiết kế sáng tạo quốc gia/quốc tế năm học 2020-2021; đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố (trực thuộc trung ương) năm học 2020-2021 hoặc đoạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic cấp thành phố (trực thuộc trung ương) năm học 2020-2021;
 • Tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt từ 48,0 điểm (6 môn thi, không tính điểm ưu tiên).
 • Số lượng: 20 suất (xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu).

Quy định sử dụng học bổng Tài năng: Học bổng áp dụng ngay trong học kỳ đầu tiên của khóa học. Học bổng sẽ được duy trì trong học kỳ tiếp theo nếu sinh viên đạt điểm trung bình học tập từ 7,5 và điểm rèn luyện đạt từ 75.

2. Học bổng 300 tân sinh viên xuất sắc:

Giá trị học bổng: 100% học phí học kỳ đầu tiên.

 • Đối tượng: sinh viên nhập học các chương trình đào tạo của VLU năm 2021 (trừ Chương trình quốc tế có quyết định riêng), và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt từ 45,0 điểm (6 môn thi, không tính điểm ưu tiên).
 • Số lượng: 300 suất (xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu).

Quy định sử dụng học bổng: Học bổng sẽ được cấn trừ vào học phí học kỳ 2 năm nhất của sinh viên.

3. Học bổng đặc biệt khác theo chính sách chung của Trường

 • Học bổng 50% học phí toàn khóa nếu sinh viên có cha hoặc mẹ đang công tác tại VLU.
 • Học bổng 10 – 12% học phí/sinh viên nếu anh chị em ruột đã /đang học tại Trường. Sinh viên có cha mẹ là cựu sinh viên của Trường được giảm 10% học phí.
 • Học bổng từ 10% – 15% – 30% học phí toàn khóa học nếu sinh viên mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tựa; sinh viên bị bệnh tật, khuyết tật, khó khăn kinh tế; sinh viên thuộc diện dân tộc thiểu số…

4. Học bổng Học tập

Học bổng Học tập là học bổng khen tặng, khuyến khích học tập được trao cho sinh viên có hành tích học tập tốt trong các kỳ học, Thủ khoa/ Á khoa, học bổng cựu sinh viên và học bổng tới từ các tổ chức doanh nghiệp đối tác.

Quỹ Gia đình Văn Lang và chính sách miễn giảm học phí trường đại học Văn Lang:

1. Trường Đại học Văn Lang giảm học phí cho các đối tượng:

 • Sinh viên có cha mẹ là cựu SV của Trường: giảm 10% mức học phí/ năm học.
 • Sinh viên có cha/ mẹ đang làm việc tại Trường: giảm 50% mức học phí/ năm học.
 • Sinh viên có cha/ mẹ đang làm việc tại các đơn vị thuộc thành viên tập đoàn Văn Lang: 30% mức học phí/ năm học.
 • Gia đình SV thuộc diện hộ nghèo (theo chuẩn từng địa phương): giảm 30% mức học phí/ học kỳ.
 • SV có gia đình thuộc diện hộ cận nghèo/ khó khăn kinh tế (theo chuẩn từng địa phương): giảm 20% mức học phí/ học kỳ.
 • SV mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tựa: giảm 30% mức học phí/học kỳ.
 • SV khuyết tật: giảm 30% mức học phí/ học kỳ.
 • SV thuộc diện dân tộc thiểu số ít người: giảm 20% mức học phí/ học kỳ.
 • SV là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc bị mắc bệnh nghề nghiệp hưởng trợ cấp thường xuyên: giảm 15% mức học phí/ học kỳ.
Đọc thêm:  Học phí học lái xe B2 bao nhiêu tiền? - HoclaiotoNET

2. Quỹ Gia đình Văn Lang:

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, Quỹ Gia đình Văn Lang được hình thành nhằm mục đích tiếp thêm động lực về vật chất và tinh thần giúp đỡ các bạn học sinh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

WtRqYtrcTbwyny7af4-W3PwXaX6a6HCBOrSkteI9BGoUXT4kdsSB8V1vg6ecujSRqON4WowwRoQG6MggZwP1oggLgH-0835RoDLrniWiOA3xoUm0bQWGJQO5FeyGz4Cx43W6NkLr

Quỹ Gia đình Văn Lang – Trường Đại học Văn Lang

Quỹ gia đình Văn Lang đã tiếp thêm rất nhiều động lực cho các đối tượng học sinh nhằm xoa dịu khó khăn và giúp các em học sinh vươn lên trong học tập.

 • Quỹ là sự đóng góp tự nguyện của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên Văn Lang.
 • Những trường hợp được hỗ trợ gồm: tai nạn, thiên tai bất ngờ ảnh hưởng lớn đến việc học tập và công tác.
 • Hình thức hỗ trợ: bằng tiền hoặc các hình thức phù hợp.

Cách thức nộp hồ sơ ứng tuyển trường Đại học Văn Lang – VLU

Bên trên là các thông tin về chương trình đào tạo, học bổng và học phí trường Đại học Văn Lang – VLU mà Edunet muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn yêu thích VLU hãy đăng ký các chuyên ngành đào tạo tại ngôi trường này nhé!

Dưới đây Edunet có một phần quà dành tặng riêng cho bạn > ĐỪNG BỎ LỠ

Eudunet với sứ mệnh mang đến các nguồn thông tin trực tuyến hữu ích cho các sinh viên tương lai. Cung cấp các thông tin liên quan đế các khóa học một cách tốt nhất, cho phép học sinh, sinh viên học những gì họ muốn, theo cách họ muốn và theo cách họ có thể đăng ký dễ dàng nhất.

[QUÀ TẶNG] Link ứng tuyển và nhận học bổng của VLU từ Edunet: TẠI ĐÂY

Thông tin về các trường đại học cao đẳng khác: TẠI ĐÂY

Edunet có rất nhiều chương trình học bổng dành tặng riêng cho các bạn. Hãy tiếp tục đón đọc và ứng tuyển các khóa học của các trường đại học tại Edunet các bạn nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button