Wiki

Chill có nghĩa là gì? Netflix and chill nghĩa là gì? – Bách hóa XANH

Rate this post

“Chill” là từ xuất hiện rất nhiều trong các bài hát cũng như là qua những câu nói của giới trẻ hiện nay. Vậy chill là gì? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Sau cú hit của bài “Bài này chill phết” của Đen Vâu, từ chill ngày càng phổ biến và được “Gen Z” sử dụng nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn đã biết ý nghĩa thật sự của “Netflix and chill”? 1 cụm từ cũng được sử dụng rất nhiều dành cho các cặp đôi yêu nhau. Cùng tìm hiểu những từ thú vị này nhé!

1 Chill có nghĩa là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

Chill là gì?Chill là gì?

Về nghĩa đen, từ “Chill” là một từ tiếng Anh mang ý nghĩa là lạnh đến run người.

Còn trong âm nhạc, có một thể loại nhạc gọi là “Chillout” rất hát triển trên toàn thế giới. Những bài này có âm điệu chậm rãi, nhẹ nhàng và giúp người nghe được “Chill”, nghĩa là được thoải mái đầu óc, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Còn trong tiếng Việt, “Chill” thường được sử dụng như 1 từ cảm thán và ghép thường được ghép thành cụm “Chill phết” như vui phết, sướng phết. “Phết” ở đây nhấn mạnh từ mà nó đi cùng. “Chill phết” thể hiện 1 hành động hoặc 1 sự việc mang tính chất vui vẻ, thoải mái.

Đọc thêm:  Shopee Mall là gì? Có nên bán hàng bằng Shopee Mall? - Omisell

Chill phổ biến khi nào?

Kể từ khi bài hát của Đen Vâu “Bài này chill phết” được phổ biến, cụm từ Chill ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong lời nói hàng ngày của giới trẻ. Không dừng lại ở đó, nhóm nhạc Chillies sau đó tung ra bài hát “Cứ chill thôi” như đẩy mạnh sức hấp dẫn của từ này. Âm điệu của “Cứ chill thôi” mang sắc màu vui tươi, nhẹ nhàng nên được mọi người đón nhận rất nồng nhiệt.

Bài hát “Bài này chill phết” của Đen Vâu và Min:

Bên cạnh đó, giới trẻ hay rủ nhau “đi chill”, điều này mang ý nghĩa là rủ nhau 1 chuyến ra ngoài, đến những nơi bản thân thích và thư giãn, giúp quên đi những mệt nhọc hàng ngày. Địa điểm để “đi chill” rất đa dạng, có thể là bar, pub hoặc đơn giản là những quán ăn, quán nước quen thuộc.

Cách sử dụng từ “Chill”

Cách sử dụng từ “Chill”Cách sử dụng từ “Chill”

Chill có thể đóng vai trò là danh từ, động từ hoặc tính từ trong câu. Với các ý nghĩa như sau:

Nếu bạn đang thư giãn hoặc đang làm 1 việc gì đó nhẹ nhàng, thư giãn và có 1 ai đó hỏi bạn:

– “What are you doing?” (Bạn đang làm gì đấy)

– “I’m just chilling” (Tôi đang thư giãn thôi)

Chill out

Bên cạnh đó, trong tiếng Anh còn cụm từ “Chill out” mang nghĩa là “Calm down” (Bình tĩnh), thường được sử dụng để truyền động lực, tinh thần cho những người khác.

Đọc thêm:  Gen Z là gì? Thế Hệ Z Trong Mắt Các Gen Khác - Glints

Ví dụ: “Let’s chill out! Everything will be ok” (Hãy bình tĩnh nào! Mọi việc sẽ ổn thôi)

Let’s chill!

Cụm từ đồng nghĩa với “Let’s hang out” (ra ngoài) thường được sử dụng khi bạn muốn rủ ai đó “đi chill” hay đi quẩy, đi xả stress.

He/She is chill!

Khi bạn thấy muốn khen phong cách hoặc vẻ bề ngoài của ai đó thật ngầu nhưng chưa biết sử dụng từ gì? “He/She is chill” (Anh ấy/cô ấy thật ngầu) là cụm từ dành cho bạn đấy.

2 Netflix and Chill là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của Netflix and ChillNguồn gốc của Netflix and Chill

Ngoài từ “Chill”, cụm từ Netflix and Chill cũng trở nên rất phổ biến trên mạng xã hội và giới trẻ hiện nay.

Khi nghe Netflix and Chill, bạn sẽ nghĩ ngay đến cảnh ngồi xem 1 bộ phim ưa thích trên Netflix, với 1 bịch snack bên cạnh và “chill” đúng không? Nếu vậy, bạn đã lầm rồi!

Theo Urban Dictionary (từ điển về tiếng lóng trong tiếng Anh), “Netflix and Chill” là cụm từ “mật mã” chỉ hành động rủ 1 người bạn (hoặc người yêu) đến nhà để quan hệ hoặc thực hiện các hành động có liên quan đến tình dục. (Nguyên văn: Code for two people going to each others houses and fucking or doing other sexual related acts”).

Netflix and Chill phổ biến khi nào?

Vào năm 2009, trên mạng xã hội Twitter của Mỹ thì cụm từ này chỉ mang ý nghĩa là thư giãn và xem phim tại nhà.

Đọc thêm:  Social Media là gì? Vai trò chiến lược Social Media trong Marketing

Tuy nhiên đến năm 2015, cụm từ bắt đầu trở nên nổi tiếng qua dòng Tweet của Netflix với ý nghĩa về “tình dục” và thịnh hành cho đến hiện tại.

“Netflix and Chill” nổi tiếng tới mức vào năm 2016, mô hình kết nối người cần thuê nhà AirBnb đã thiết kế thêm vào dịch vụ của mình theo chủ đề “Netflix and Chill” và đến 2020, hãng kem Ben & Jerry’s cũng cho ra mắt sản phẩm của mình theo chủ đề này. Bên cạnh đó, chủ đề này còn nổi tiếng trên các ứng dụng hẹn hò.

.Căn phòng Netflix and chill của Airbnb.Căn phòng Netflix and chill của Airbnb

Cách dùng cụm từ “Netflix and Chill”

Cách dùng Netflix and ChillCách dùng Netflix and Chill

Như các thông tin trên, cụm từ “Netflix and Chill” có ý nghĩa khá nhạy cảm (có thể xem là NSFW), do đó bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng cũng như là sử dụng cho đúng đối tượng cần nói bạn nhé, nếu không sẽ gây ra những hiểu lầm cho người nghe.

Ví dụ khi nói với người yêu: Anh ơi, hôm nay Netflix and Chill không?

Tham khảo thêm: NNN có nghĩa là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc

Qua bài viết, Bách hóa XANH đã giúp bạn hiểu hơn về cụm từ “Chill” và “Netflix and Chill” này. Hy vọng bạn sẽ sử dụng đúng từ vào đúng thời điểm thích hợp bạn nhé.

Vừa thưởng thức snack vừa Netflix and Chill bạn nhé:

Bách hóa XANH

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button