Wiki

Auto là gì? Các nghĩa của Auto thường dùng trên Facebook

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Auto là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Khi sử dụng mạng xã hội hoặc trong những cuộc trò chuyện hằng ngày với bạn bè, chắc hẳn bạn đã bắt gặp rất nhiều tình huống mà người giao tiếp sử dụng từ Auto. Vậy Auto có nghĩa là gì, Auto thường dùng để bình luận trên Facebook có nghĩa ra sao? Bài viết sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này của bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

Auto là gì

Auto là viết tắt của Automatic – cụm từ tiếng Anh mang nghĩa tiếng Việt là tự động. Tuy nhiên vào các trường hợp sử dụng cụ thể khác nhau mà auto sẽ mang cho mình chức năng và ý nghĩa khác nhau.

Trong một số trường hợp, auto sẽ là tính từ và được hiểu là tự động như được giải thích ở trên. Nhưng trong một số trường hợp khác cụm từ này sẽ giữ vai trò là danh từ và lúc này Auto có thể được hiểu là Ô tô (Car) hoặc là “ Máy tự động”.

Auto là viết tắt của cụm từ automatic
Auto là viết tắt của cụm từ automatic

Nghĩa của Auto thường dùng trên Facebook

Các bình luận dùng từ Auto

Tuy là thuật ngữ có bản chất về nghành kĩ thuật, công nghệ nhưng Auto đã được mọi người áp dụng sử dụng trong những cuộc hội thoại hàng ngày và dẫn trở nên phổ biến trên các mạng xã hội.

Đọc thêm:  1.1. 1 quả trứng gà luộc chứa bao nhiêu calo - Elipsport

Ngoài ý nghĩa gốc là “Tự động” Auto đã được giới trẻ biến thể thành từ có nghĩa là “đương nhiên”, “chắc chắn”. Có thể hiểu đơn giản là từ Auto nếu được sử dụng cho một sự việc nào đó thì chuyện đó xảy ra chắc chắn như kiểu tuân theo lẽ tự nhiên và không còn gì để bàn cãi. Bạn có thể hiểu rõ hơn từ các ví dụ sau:

  • Da trắng Auto xinh” câu này có thể hiểu là là “da trắng chắc chắn là xinh” hoặc “Cứ da trắng đi là tự động xinh thôi”
  • Trai giàu auto gái theo” nghĩa là “Con trai mà giàu thì tự động có gái theo thôi không cần phải tán”
  • Xe đẹp auto có người yêu xinh” có thể hiểu là “xe máy mà đẹp, đắt tiền thì chắc chắn có gái xinh để chở”
  • Auto qua môn” câu này thường được các bạn sinh viên sử dụng rất nhiều ý muốn nói “không cần học, môn này dễ chắc chắn qua không phải lo”
Một ví dụ về Auto được giới trẻ sử dụng
Một ví dụ về Auto được giới trẻ sử dụng

Các tool Auto trên Facebook

Thuật ngữ Auto cũng được sử dụng rất nhiều trên Facebook nhằm nói về những tính năng liên quan đến tự động hóa trên mạng xã hội này, có thể kể đến như:

  • Auto like: Tự động bấm nút thích để tương tác với những người dùng khác.
  • Auto comment: Tự động comment (bình luận)
  • Auto kết bạn: Tự động gửi lời mời kết bạn với mọi người.
Đọc thêm:  1 Vòng Hồ Tây bao nhiêu km? Thử thách chạy 1 vòng Hồ Tây?

Tùy vào các trường hợp các thuật ngữ trên cũng có thể hiểu là một công cụ spam, hack giúp tăng lượt tương tác nhằm đáp ứng nhu cầu của người thực hiện như là muốn sự nổi tiếng, sống ảo hay kiếm tiền.

Auto comment có nghĩa là tự động comment (bình luận)
Auto comment có nghĩa là tự động comment (bình luận)

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu thêm về Auto và các nghĩa của Auto thường dùng trên Facebook. Nếu hữu ích bạn có thể chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo và để lại thắc mắc bên dưới bình luận để mình hỗ trợ nhé.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button