Wiki

Ấn đường là gì? Xem tướng số qua hình dạng và khí sắc … – Vua Nệm

Rate this post

Trong tướng số học, để có thể biết được vận mệnh, cuộc đời của một người có thể dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như ngày sinh tháng đẻ, nốt ruồi, đường chỉ tay,… và cả ấn đường. Đây cũng là một căn cứ nhân tướng quan trọng khi xem mệnh cho cả nam lẫn nữ. Vậy cụ thể, ấn đường là gì? Cách xem vận mệnh thông qua ấn đường như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

ấn đường
Tìm hiểu ấn đường là gì và xem vận số dựa vào ấn đường

1. Ấn đường là gì?

Hầu hết chúng ta đều ít nhiều đã một lần nghe tới ấn đường. Thế nhưng không phải tất cả mọi người đều biết ấn đường là gì. Đây là cách gọi tên vùng nằm giữa 2 đầu của lông mày, phía trên sống mũi. Ấn đường cũng chính là một trong 12 cung tướng mặt của con người. Các nhà tướng số học thường dựa vào ấn đường để có thể dự đoán được tương lai của một người.

Trong Đông Y, ấn đường là gì? Không đâu khác là một trong 36 huyệt vị quan trọng trên cơ thể. Khi bị mắc một số bệnh như đau đầu, mất ngủ, cảm cúm, nghẹt mũi, mỏi mắt,… người ta thường sẽ ấn vào huyệt vị này.

Ấn đường không có một hình dạng nhất định. Mỗi người có thể sẽ có hình dạng ấn đường riêng. Cũng bởi vậy mà vận mệnh của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

2. Hướng dẫn xem tướng số qua hình dạng, khí sắc ấn đường

2.1. Xem tướng số qua hình dạng ấn đường

Như đã nói tại mục ấn đường là gì thì hình dạng ấn đường của mỗi người mỗi khác. Mỗi hình dạng lại có ý nghĩa riêng. Cụ thể:

2.1.1. Ấn đường có nốt ruồi

ấn đường có màu đen nghĩa là gì
Giữa ấn đường xuất hiện nốt ruồi màu đen

Nếu như ở giữa ấn đường xuất hiện nốt ruồi màu đen, kể cả với nam hay nữ thì đây cũng là một dấu hiệu không tốt. Người có hình dáng ấn đường này thường là người có tham vọng nhưng đáng tiếc họ lại không biết cách bắt lấy cơ hội mình có được. Cũng bởi thế mà con đường sự nghiệp, làm ăn kinh doanh lẫn tình duyên đều trắc trở, lận đận.

Đọc thêm:  Intensive verb là gì? Bỏ túi ngay kiến thức về động từ nối

Nhưng nếu nốt ruồi ở ấn đường là nốt ruồi son thì lại là dấu hiệu may mắn. Người có dáng ấn đường này là người thông minh, tài giỏi lại có quý nhân phù trợ. Trong cuộc sống lẫn công việc họ thường gặp nhiều may mắn nên dễ đạt được thành công, có cuộc sống đủ đầy.

2.1.2. Ấn đường lõm

Phần lớn những người có dáng ấn đường lõm thường khá bảo thủ và không chịu lắng nghe góp ý từ người khác. Họ luôn cho mình là đúng và chỉ làm theo ý mình. Những người này thường sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khổ, khó khăn.

Con đường sự nghiệp, công danh cũng thăng trầm, vất vả. Dù họ có nỗ lực, cố gắng nhưng cũng không thay đổi được nhiều. Nhìn chung cuộc đời của họ rất khốn khó, bôn ba, nay đây mai đó và thường xuyên túng thiếu, nợ nần.

Đặc biệt, nếu phụ nữ có ấn đường lõm sâu thì lại càng là một dấu hiệu không may mắn. Các chuyên gia tướng số cho rằng, phụ nữ có dáng ấn đường này sẽ lấn át hết vận khí của chồng, khiến cho chồng làm ăn khó khăn, đại sự không thành, đồng thời gia đình cũng thường xảy ra mâu thuẫn, lục đục.

huyệt ấn đường là gì
Nếu phụ nữ có ấn đường lõm sâu thì lại càng là một dấu hiệu không may mắn

2.1.3. Ấn đường nhô cao

Các nhà tướng số cho rằng nếu nam giới có ấn đường đầy đặn, nhô cao thì cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Những người này có tính cách mạnh mẽ, khả năng ứng biến tốt, có thể dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Bên cạnh đó, họ cũng rất tài năng, lương thiện, thích tự lập, không muốn sống dựa dẫm vào người khác. Cách tư duy của người có ấn đường nhô cao cũng khác biệt. Đó chính là lý do giúp cho họ thành công, thậm chí là vươn tới đỉnh cao trong cuộc sống, sự nghiệp.

2.1.4. Ấn đường có nếp nhăn

Có không ít người sở hữu dáng ấn đường này. Tuy nhiên, tùy người mà số lượng nếp nhăn dọc sẽ khác nhau. Do đó, muốn xem tướng số cho người ấn đường có nếp nhăn cần phải dựa trên số lượng, hình dáng nếp nhăn như thế nào:

 • Ấn đường có 1 nếp nhăn thẳng, giữa ấn đường và sâu: Dáng ấn đường này gọi là “luyến trâm văn”. Những người sở hữu ấn đường dáng này là người có ý chí mạnh mẽ, kiên định lại bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của họ không mấy hạnh phúc, êm đềm vì bị xung khắc mạnh với vợ/chồng
 • Ấn đường có 2 nếp nhăn: Người có dáng ấn đường này thường là người có chính kiến và lập trường riêng. Họ cũng là người thích sự tự do, thoải mái, phóng khoáng. Nếu như ấn đường có 2 nếp nhăn giao nhau tạo thành hình chữ bát (/) chính là một dấu hiệu may mắn vì cuộc đời họ sau năm 40 tuổi sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang, tài lộc trọn vẹn
 • Ấn đường có 3 nếp nhăn: Đây là một dáng ấn đường cực xấu và không may mắn. Người có dáng ấn đường này thường khắc vợ/chồng, tán gia bại sản, làm ăn thất bát. Nếu mong có cuộc sống tạm đủ ăn đủ mặc thì cần phải sống xa quê
 • Ấn đường loạn văn: Là dáng ấn đường vừa có vạch lại vừa có vết hằn loang lổ và không có trật tự, quy tắc gì. Đây cũng là một dáng ấn đường không tốt bởi nó báo hiệu một cuộc đời khó khăn, vất vả, mồ cơ từ sớm. Bên cạnh đó, bản thân họ cũng sống buông thả, không biết kiềm chế, không nỗ lực, cố gắng. Đặc biệt, tới năm 30 tuổi có thể sẽ bị yếu tử. Trong trường hợp may mắn thì các bộ vị khá tốt, mắt sáng, có thần và chỉ gặp tai ương, bệnh tật nhẹ
Đọc thêm:  Tội loạn luân: Hiểu đúng và trách nhiệm theo quy định Bộ luật hình sự
ấn đường có nếp nhăn
Người sở hữu dáng ấn đường có nếp nhăn

2.1.5. Ấn đường rộng

Dáng ấn đường này cũng khá phổ biến. Đặc điểm của dáng ấn đường rộng là khoảng cách giữa 2 lông mày rộng, cỡ bằng 2 ngón tay chụm lại. Người sở hữu dáng ấn đường này thường rất lương thiện, nhân hậu, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và cũng được quý nhân phù trợ. Vì vậy, trong cuộc sống, sự nghiệp họ thường gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, họ cũng rất được lòng mọi người xung quanh, có nhiều mối quan hệ tốt.

2.1.6. Ấn đường hẹp

Tức 2 đầu lông mày có khoảng cách sát nhau. Người có dáng ấn đường tính cách thường ích kỷ, so đo, tính toán, chỉ biết kiếm lợi cho bản thân mà không quan tâm tới mọi người xung quanh. Họ cũng thường xuyên phức tạp hóa vấn đề nên dễ làm mất lòng người khác. Đó cũng là nguyên nhân mà cuộc sống của họ lận đận, sự nghiệp trắc trở, thường gặp thất bại.

2.1.7. Lông mày mọc ở ấn đường

Nếu ở vùng ấn đường có lông mày mọc ra, tạo thành một vệt đen, kéo dài từ bên mắt trái sang bên mắt phải thì đây chính là dấu hiệu cực kỳ xấu, là điều tối kỵ trong tướng số. Sở dĩ như vậy là bởi cuộc đời của người có dáng ấn đường này rất vất vả, dù có cố gắng tới mấy cũng không thể giàu sang. Trừ khi là trong cuộc sống thường làm việc thiện để “lấy đức năng thắng số” mới mong cải vận.

Đọc thêm:  BÚN BAO NHIÊU CALO? BẠN CÓ BIẾT ĂN BÚN THẾ NÀO ĐỂ
lông mày mọc ở ấn đường
Người có lông mày mọc ở ấn đường có cuộc sống khó khăn

2.2. Xem tướng số qua sắc khí ấn đường

Sắc khí ấn đường là gì? Đó chính là sắc thái của ấn đường. Dựa vào sắc thái ấn đường mà chúng ta có thể đoán được vận mệnh tương lai của một người.

ấn đường là gì
Sắc khí ấn đường là gì?
 • Ấn đường tím: Cho thấy chủ nhân có vấn đề về sức khỏe, khả năng đề kháng kém, cơ thể yếu ớt, dễ mắc bệnh tật
 • Ấn đường xanh vàng: Thường sống trong trạng thái lo âu, sợ hãi
 • Ấn đường đỏ: Trong phổi có hỏa khí, dễ mắc bệnh viêm phổi, trúng gió
 • Ấn đường đen, nâu: Trong tương lai gần có thể gặp tai ương liên quan tới sức khỏe, tính mạng
 • Ấn đường tươi sáng, không khuyết lõm: Gặp nhiều thuận lợi, con đường tài vận hanh thông
 • Sắc khí ấn đường và mũi tốt: Được quý nhân phù trợ
 • Ấn đường có sẹo, mụn nhiều, xếp thành hàng: Thâm hụt tiền bạc, gia sản tiêu tán
 • Ấn đường có nhiều đốm trắng: Trong cuộc sống dễ dính vào thị phi, tai ương
 • Từ ấn đường tới lông mày có màu xanh: Cho thấy chủ nhân là người ích kỷ, hay ghen ghét, đố kỵ
 • Từ ấn đường đến đỉnh trán (Thiên Cung) có màu tím: Tương lai dễ bị kiện cáo, tố tụng
 • Từ ấn đường đến trung tâm trán (Quan Lộc) có màu tím: Có thể gặp tai họa liên quan đến lửa
 • Từ ấn đường đến chóp mũi có màu tím: Làm ăn trắc trở, khó khăn, tài vận kém, dễ thất bại
 • Ấn đường có da bong tróc: Tai ương đang tới gần, công việc gặp khó khăn, có thể bị phá sản
 • Ấn đường nhiều lông tơ mọc ngang: Chủ nhân là người ốm yếu, hệ hô hấp kém
 • Màu ấn đường không đều: Là người không có lòng tin

XEM THÊM:

 • Cách xem nhân tướng học phụ nữ chính xác, biết trước hậu vận
 • Cách xem chỉ tay nữ chính xác giúp biết trước tương lai
 • 10+ cách xem nhân tướng học cho nam nữ chính xác

Trên đây là giải đáp cho những ai đang băn khoăn ấn đường là gì. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã chia sẻ cách xem vận mệnh qua hình dáng và khí sắc ấn đường. Tuy nhiên, trên đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo không phải tuyệt đối chính xác.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button