Wiki

Thai 36 tuần: Sự phát triển của bé và lưu ý từ bác sĩ cho mẹ

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 36 tuần thai nhi nặng bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Vậy mẹ đã biết thai 36 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn rồi! Mẹ đọc tiếp một số thông tin để được giải đáp câu hỏi thai nhi 36 tuần phát triển như thế nào nhé!

>>Xem thêm: Trọng lượng thai BPV là gì? Trẻ nhẹ cân hay nặng cân từ đây mà ra đó mẹ!

2. Thai nhi 36 tuần phát triển như thế nào?

2.1 Hộp sọ và xương của thai nhi

Khi mẹ mang thai được 36 tuần, khớp sọ chưa liền nên đầu có thể di chuyển (tốt, tương đối dễ dàng) qua ống sinh. Ở thời điểm bầu 36 tuần, xương sọ và hầu hết các xương khác, kể cả sụn của con vẫn còn mềm, cho phép hành trình vượt cạn dễ dàng hơn trong quá trình sinh nở. Nhưng đừng lo lắng, cấu trúc xương sẽ chắc chắn hơn trong vài năm đầu tiên của cuộc đời bé.

Đọc thêm:  Giá xe Honda SH Mode bản 2023 mới nhất tại đại lý - Thethao247

2.2 Hệ thống tuần hoàn và miễn dịch đang dần hoàn thiện

Gần đến lúc chào đời, các hệ thống cơ quan trong cơ thể cũng đang dần hoàn thiện để bảo vệ trẻ; giúp trẻ thích ứng với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ sau khi được sinh ra như: hệ thống tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ miễn dịch….

Tuy nhiên, thai nhi vẫn còn các bộ phận chưa hoàn thiện như hệ tiêu hóa. Con tiếp tục dựa vào dây rốn để nhận chất dinh dưỡng cho đến khi chào đời.

2.3 Thai nhi 36 tuần đã có thể nhận ra giọng nói của mẹ

Tai của con rất nhạy bén trong vài tuần cuối cùng này. Các nghiên cứu cho thấy thai nhi thậm chí có thể nhận ra giọng nói và các bài hát yêu thích của mẹ sau khi sinh.

Vậy mẹ đã biết thai nhi 36 tuần phát triển như thế nào rồi! Mẹ đọc thêm về sự thay đổi trong cơ thể của mình trong tuần 36 nhé.

3. Thai 36 tuần là bao nhiêu tháng?

Với thắc mắc bầu 36 tuần là bao nhiêu tháng; thì câu trả lời là tháng thứ 8 nhé mẹ. Chỉ còn một tháng nữa là mẹ có thể gặp mặt con yêu rồi. Vậy mẹ đã biết thai 36 tuần là bao nhiêu tháng rồi, mẹ đọc tiếp để biết sự thay đổi trong cơ thể mình nhé.

>>Xem thêm: Thai giáo là gì? Cách nuôi con khoa học từ trong bụng mẹ

Đọc thêm:  Điện thoại Samsung Galaxy S22 128GB - Websosanh

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 36 tuần

1. Các cơn co thắt, chuyển dạ giả khi mẹ mang thai 36 tuần

Braxton Hicks, các cơn co chuyển dạ giả, có thể đến thường xuyên hơn, kéo dài và khó chịu hơn. Đôi khi, các cơn co Braxton Hicks có cường độ và nhịp độ khó phân biệt với các dấu hiệu của chuyển dạ sớm.

Các mẹ mang thai 36 tuần gò nhiều và cảm thấy hoang mang vì không biết thai 36 tuần gò nhiều có sao không? Theo các bác sĩ, mẹ bầu 36 tuần gò nhiều như vậy cần kiểm tra xem cơn gò kéo dài trong bao nhiêu giây và bao lâu sau thì cơn gò này cứng lại.

Việc kiểm tra này nhằm phân biệt giữa những biểu hiện của dọa sinh non với dấu hiệu sinh non thực sự. Mẹ có thể phân biệt cụ thể như sau:

Nếu cơn gò là trường hợp dọa sinh non:

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button