Wiki

GIẢI ĐÁP: 1 vạn là bao nhiêu? 1 vạn là bao nhiêu tiền Việt Nam?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 2 vạn là bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Bỗng một ngày đẹp trời, có ai đó hỏi bạn “1 vạn là bao nhiêu?” Liệu bạn có tự tin để không cần suy nghĩ mà trả lời ngay không? Hay bị khựng lại vài giây rồi mới đưa ra câu trả lời? Nếu có như vậy cũng là điều dễ hiểu. Bởi vạn không phải đơn vị được dùng phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên trong rất nhiều lĩnh vực lại dùng tới đơn vị này. Nếu bạn quan tâm câu trả lời, hãy theo chân LabVietChem giải đáp ngay sau đây nhé!

Giải đáp: 1 vạn là bao nhiêu?

1 vạn là bao nhiêu

1 vạn là nhiêu?

Nếu người nào đó nói cụm từ “ 1 vạn” thì chắc chắn họ đang nhắc tới đơn vị số đếm. Đơn vị vạn là một từ có nghĩa theo Hán Việt có nghĩa là “muôn”. Được dùng để chỉ đơn vị số đếm rất phổ biến thời phong kiến xưa kia. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của hệ thống số đếm quy chuẩn thì đơn vị này không còn khả dụng như trước nữa.

Đọc thêm:  Cách quy đổi 1 sào bằng bao nhiêu mét vuông chuẩn nhất

Khi sử dụng đơn vị này trong cách lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam; người ta sẽ có cách quy đổi theo đơn vị thường dùng trong lĩnh vực đó. Đơn vị đếm của chúng ta sử dụng chủ yếu là: hàng đơn vị – hàng chục – hàng trăm – hàng nghìn- hàng triệu….. vì thế 1 vạn = mười nghìn.

1 vạn bao nhiêu số 0?

Theo đơn vị số đếm của Việt Nam là : hàng đơn vị – hàng chục – hàng trăm – hàng nghìn. Mà ở trên chúng ta đã biết 1 vạn = mười nghìn. Vậy triển khai thành chữ số sẽ là : 10.000 hay còn viết được thành 104. . Chung quy lại thì 1 vạn gồm 4 số 0.

Hướng dẫn quy đổi 1 vạn sang các đơn vị khác

Quy đổi 1 vạn trong lĩnh vực tiền tệ

1 vạn nhân dân tệ là bao nhiêu tiền Việt Nam

1 vạn nhân dân tệ là bao nhiêu tiền Việt Nam

1 vạn tệ tương đương 35 triệu đồng

Trong lĩnh vực tiền tệ, tại Việt Nam hiếm khi sử dụng đơn vị vạn. Nhưng đất nước láng giềng Trung Quốc lại sử dụng đơn vị “ vạn” trong tiền tệ rất nhiều. Bởi vậy ở đây có thể hiểu 1 vạn là bao nhiêu tiền Việt Nam nghĩa là quy đổi từ 1 vạn tiền Trung sang tiền Việt.

Đơn vị tiền của Trung Quốc là nhân dân tệ gọi tắt là “tệ” ký hiệu là RMB. Đơn vị tiền của Việt Nam là đồng viết tắt là (VNĐ). 1 vạn nhân dân tệ sẽ được đổi ra tiền Việt Nam theo tỷ giá ngoại tệ cập nhật hàng ngày. Trong ví dụ giải thích hôm nay chúng tôi sẽ lấy theo tỷ giá trung bình để các bạn dễ hình dung.

Đọc thêm:  Nhân hóa là gì? Tác dụng, ví dụ về biện pháp ... - Bamboo School

1 nhân dân tệ = 3.500 đồng → 1 vạn nhân dân tệ = 3.500 x 10.000 = 35.000.000 đồng

Tương tự bạn hoàn toàn có thể quy đổi những con số lớn hơn như: 10 vạn tệ, 100 vạn tệ, 1000 vạn tệ …ra tiền Việt Nam rất dễ dàng theo cách nhân tỷ giá ngoại tệ trên.

Lưu ý: Để nắm rõ tỷ giá ngoại tệ của đồng nhân dân tệ từng ngày, bạn có thể lên google để tìm kiếm hoặc tra thông tin tại các sàn giao dịch ngoại hối của ngân hàng; tiệm vàng nhé!

1 vạn tân đài tệ là bao nhiêu tiền Việt Nam

1 vạn tân đài tệ là bao nhiêu tiền Việt Nam

1 vạn tân đài tệ khoảng hơn 8 triệu đồng

Với một số người sẽ thấy lạ lẫm đơn vị tiền “tân đài tệ”; đây là đơn vị tiền tệ của Đài Loan. Tuy Đài Loan thuộc Trung Quốc, nhưng đơn vị tiền có sự khác biệt đôi chút. Tỷ giá ngoại tệ của đồng tân đài tệ cũng khác với nhân dân tệ. Cụ thể như sau:

1 tân đài tệ = 823,34 đồng → 1 vạn tân đài tệ = 10.000 x 823,34 = 8.233.400 đồng

Tương tự bạn có thể quy đổi các số lớn hơn: 10 vạn tân đài tệ, 100 vạn tân đài tệ….sang tiền Việt Nam theo cách nhân tỷ giá như trên.

Lưu ý: Tỷ giá trong ví dụ được lấy theo tỷ giá trung bình năm gần nhất; để chính xác trong việc quy đổi, bạn nên lấy tỷ giá tân đài tệ được cập nhật theo ngày.

Quy đổi 1 vạn trong lĩnh vực quân sự

Nếu bạn là người đam mê phim kiếm hiệp Kim Dung Trung Quốc hay những bộ phim thời Xuân Thu Chiến Quốc – Tam Quốc Diễn Nghĩa. Chắc chắn bạn sẽ nghe thấy cụm từ “ 1 vạn quân lính” được dùng trong phim. Ở đây 1 vạn quân là đơn vị chỉ số lượng người. Được quy đổi tương tự theo cách tính đơn vị số đếm.

Đọc thêm:  Nước Thần SK-II FACIAL TREATMENT ESSENCE 230ml

1 vạn quân = 10.000 người

Quy đổi 1 vạn trong lĩnh vực đo lường độ dài

Quy đổi 1 vạn trong lĩnh vực đo lường độ dài

Theo quốc tế 1 vạn dặm tương đương 16.000km

“1 vạn dặm bằng bao nhiêu km?”, dặm là đơn vị đo độ dài, khoảng cách lớn được dùng tại nhiều nước như: Trung Quốc, Mỹ, Anh… Tương đương với đơn vị m, km tại Việt Nam. Theo tiêu chuẩn quốc tế thì 1 dặm = 1,6km. Tuy nhiên tại mỗi quốc gia khác nhau, 1 dặm lại được tính theo quy ước khác nhau.

Tại Trung Quốc

1 dặm Trung Quốc = 500m = 0,5km → 1 vạn dặm Trung Quốc = 10.000 x 0,5 = 5000km

Tại Mỹ

1 dặm Mỹ = 1,6 km → 1 vạn dặm Mỹ = 10.000 x 1,6 = 16.000km

Tại Anh

1 dặm Anh = 1,524km →1 vạn dặm Anh = 10.000 x 1, 524 = 15.240km

Tạm Kết

Với những lý giải và hướng dẫn trên của LabVietChem, hy vọng có thể giúp bạn nắm rõ được “ 1 vạn là bao nhiêu”; Bên cạnh đó cũng có thể dễ dàng quy đổi từ 1 vạn ra các đơn vị đo lường trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn còn băn khoăn trong vấn đề quy đổi 1 vạn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam; đừng ngại, hãy inbox ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button