2 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá mới hôm nay?

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 2 đô la mỹ bằng bao nhiêu tiền việt để chia sẻ cho bạn đọc

Đô (hay đô la) là cách gọi phổ biến tại Việt Nam, dùng để chỉ đồng tiền chính thức của Hoa Kỳ. Đồng đô la không chỉ lưu hành tại Mỹ mà còn được sử dụng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, tại Việt Nam đồng đô la xuất hiện trong các hoạt động đầu tư, xuất nhập khẩu và một số giao dịch hàng ngày.

Tỷ giá đồng đô la tại Việt Nam được cập nhật liên tục

Giá trị của đồng đô la khi quy đổi ra tiền Việt chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố từ kinh tế thị trường, điều kiện chính trị và xã hội. Do đó không quá khó hiểu khi tỷ giá của đồng tiền này thay đổi hàng ngày, hàng giờ.

Tại Việt Nam, việc theo dõi và cập nhật tỷ giá đồng đô la được thực hiện mỗi ngày bởi Ngân hàng Nhà nước. Điều này có vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ tác động đến nhiều mặt của nền kinh tế, các nhà đầu tư và người dân có thể dựa vào đó để đưa ra kế hoạch phù hợp.

Đọc thêm:  Điện thoại Samsung Galaxy A33 5G 6GB - Điện máy XANH

Bạn có thể theo dõi thông tin về tỷ giá tại website chính thức của Ngân hàng Nhà nước, hoặc các trang web về thông tin tài chính.

Việc theo dõi tỷ giá đồng đô la có vai trò rất quan trọng

2 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Muốn biết 2 USD đổi được bao nhiêu tiền trước tiên cần biết 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt. Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật vào ngày 05/04/2023, 1 USD =23.602 VND

Như vậy dễ dàng tính được:

2 USD = 47.206 VND

Áp dụng tương tự cho các trường hợp khác ta có:

• 20 USD = 472.060 VND
  • 200 USD = 4.720.600 VND
  • 2.000 USD = 47.206.000 VND
  • 20.000 USD = 472.060.000 VND
  • 200.000 USD = 4.720.600.000 VND
  • 2.000.000 USD = 47.206.000.000 VND

Có thể đổi tiền đô ở đâu?

Nhu cầu đổi tiền đô ngày càng tăng cao nên các hoạt động mua bán ngoại tệ cũng theo đó phát triển hơn, người dân có thể dễ dàng tìm được các dịch vụ đổi tiền trên nhiều kênh thông tin.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết đổi tiền ở đâu thì hợp pháp. Để quản lý hoạt động mua bán ngoại tệ, pháp luật chỉ cho phép người dân đổi tiền đô tại các địa điểm sau:

* Các ngân hàng thương mại: Hầu hết các ngân hàng thương mại đều được cấp phép để mua bán, trao đổi ngoại tệ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đổi tiền tại đây. Bạn có thể tìm hiểu tỷ giá ngoại tệ được cập nhật tại website của ngân hàng trước khi đổi tiền.

Đọc thêm:  IPhone 11 256GB | Giá rẻ, chính hãng, nhiều khuyến mãi

* Các tiệm vàng bạc, đá quý: Trên thực tế không phải tất cả các tiệm vàng đều được phép mua bán ngoại tệ, chỉ những cửa hàng được cấp phép mới có thể thực hiện giao dịch này. Do đó để tránh vi phạm quy định pháp luật, bạn nên yêu cầu cửa hàng cho xem giấy phép kinh doanh trước khi đổi tiền đô tại đây.

* Sân bay, cửa khẩu quốc tế: Đây cũng là một trong những địa điểm mà khách hàng có thể đổi tiền đô, chỉ cần di chuyển đến các quầy thu đổi ngoại tệ là có thể thực hiện giao dịch.

* Ngoài ra, bạn còn có thể đổi tiền tại một số nhà hàng, khách sạn hoặc resort lớn.

Bạn chỉ có thể đổi tiền đô tại những địa điểm mà Nhà nước cho phép

Ý nghĩa của đồng 2 đô la

Tuy có mệnh giá thấp nhưng số lượng của đồng tiền này trong lưu hành không nhiều, thậm chí được coi là một trong những đồng tiền hiếm tại Mỹ. Nhu cầu về đồng 2 đô thấp là một trong những lý do khiến cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không thường xuyên phát hành thêm tiền mới.

Dù vậy đồng 2 đô lại được săn đón vô cùng bởi nhiều người tin rằng nó là biểu tượng của sự may mắn. Năm 1976 xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng tại Mỹ, chỉ có duy nhất một người đàn ông sống sót. Khi được tìm thấy, trên người ông chỉ còn duy nhất đồng 2 đô la, vì thế người ta cho rằng đồng tiền này đã đem lại may mắn cho nạn nhân.

Đọc thêm:  Áo ngực size 36 là bao nhiêu cm? Cách check vòng 1 chính xác

Từ đó nhiều người luôn coi đồng 2 đô la là một biểu tượng may mắn, thậm chí làm quà tặng nhau trước mỗi chuyến đi như lời chúc thuận buồm xuôi gió.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc 2 đô là bao nhiêu tiền Việt, đồng thời giúp bạn hiểu biết thêm những địa điểm đổi tiền đô hợp pháp tại Việt Nam.