Wiki

1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? |Tỷ giá yên Nhật 2023

Rate this post

Tỷ giá đồng yên hôm nay? 1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Đây là những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của người nước ngoài đang hoặc sẽ dự định sinh sống và làm việc ở Nhật. Bài WeXpats sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm bắt giá 1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt và nhiều kiến thức hữu ích xoay quanh vấn đề này nhé!

Tham khảo:

Các loại tiền Nhật mà bạn cần biết

Mục lục:

 1. Thông tin tổng quát về đồng Yên
 2. Nhật Bản có các giá trị tiền nào?
 3. Các trị giá tiền yên / JPY bằng bao nhiêu tiền VND?
 4. Cách chuyển đổi từ JPY sang VND hoặc ngược lại?
 5. Nơi đổi tiền Yên sang tiền Việt
 6. 1000 yên Nhật mua được gì ở Nhật
 7. Đồng Yên Nhật giảm giá xuống mức thấp nhất trong 24 năm
 8. Kết

Thông tin tổng quát về đồng Yên

1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt

Nếu tiền Việt được gọi là “đồng” thì “yên” là cách gọi cho đơn vị tiền tệ ở Nhật Bản. Tiền Yên trong tiếng Nhật đọc là 「円 ( えん – en )」, ký hiệu là “¥” và có mã là “JPY”.

Xem thêm:

Sự thật về giá trị đồng 5 yên – tờ tiền cổ và may mắn của nước Nhật

Đọc thêm:  Giải Đáp: Chi phí NIỀNG RĂNG giá bao nhiêu tiền và mất bao lâu?

Nhật Bản có các giá trị tiền nào?

Tiền Nhật

Hiện nay, Nhật Bản có lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Trong đó, tiền giấy gồm: tờ 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên. Tuy nhiên, tờ 2000 yên không còn được lưu hành phổ biến và được dùng vào mục đích làm đồ lưu niệm. Khác với tiền giấy, tiền xu gồm: đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.

Các trị giá tiền yên / JPY bằng bao nhiêu tiền VND?

1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt

Dưới đây là tỷ giá đồng yên được cập nhật vào ngày 09.02.2023:

 • 1 yên: tương đương 179,05 đồng
 • 5 yên: tương đương 895,25 đồng
 • 10 yên: tương đương 1.790,5 đồng
 • 50 yên: tương đương 8.952,5 đồng
 • 100 yên: tương đương 17.905 đồng
 • 500 yên: tương đương 89.525 đồng
 • 1000 yên: tương đương 179.050 đồng
 • 2000 yên: tương đương 358.100 đồng
 • 5000 yên: tương đương 895.250 đồng
 • 10.000 yên: tương đương 1.790.500 đồng

Ngoài ra, các bạn cũng có thể cập nhật tỷ giá đồng yên mới nhất tại Ngân hàng

Ngoài ra, các bạn cũng có thể cập nhật tỷ giá đồng yên mới nhất tại Ngân hàng Vietcombank

Có thể bạn quan tâm:

Kiến thức về tiền Nhật Bản

Cách chuyển đổi từ JPY sang VND hoặc ngược lại

Cách chuyển đổi từ JPY sang VND hoặc ngược lại

Bạn truy cập vào trang web Google, và soạn tìm kiếm với từ khóa tương tự như: “Công cụ chuyển đổi tiền tệ”, “ tỷ giá yên Nhật ”, “1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt”… thì bạn có thể tìm hiểu chính xác tỷ giá chuyển đổi tiền tệ trong ngày. Bước tiếp theo, bạn hãy tùy chọn đổi từ VND sang JPY hoặc ngược lại, sau đó nhập số tiền và click nút “ chuyển đổi ” là bạn đã có kết quả quy đổi cho từng tỷ giá.

Đọc thêm:  1505 là gì? Bật mí ý nghĩa thú vị về tình yêu thông qua dãy số 1505

Nơi đổi tiền Yên sang tiền Việt

Nơi đổi tiền Yên sang tiền Việt

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng đổi từ tiền yên sang VND. Sau đây là một số ngân hàng lớn, được nhiều người sử dụng như ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, HSBC, VietinBank, Techcombank… Lưu ý, tỷ giá có thể có sự chênh lệch ở mỗi ngân hàng, vì vậy hãy tra cứu kỹ thông tin trước khi đổi tiền nhé!

Ngoài ra, bạn có thể đổi tiền yên sang VND tại sân bay, cửa khẩu hay khách sạn… Tuy nhiên, việc đổi tiền ở sân bay hoặc cửa khẩu sẽ bị giới hạn về số lượng do quy định mỗi cá nhân không được phép mang số tiền vượt quá 15.000.000 đồng ra nước ngoài trong mỗi lần bay.

Tham khảo:

Kinh nghiệm đổi tiền yên Nhật Bản mà bạn nên biết

1000 yên Nhật mua được gì ở Nhật?

1000 yên Nhật mua được gì ở Nhật

Với 1000 yên Nhật, rơi vào khoảng 164,100 VND, bạn có thể ăn một bữa ăn no bụng ở các cửa hàng ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, một bát mì ramen nóng hổi, hay một suất ăn ở cửa hàng KFC hoặc Macdonald bao gồm cả thuế. Ngoài ra, 1000 yên cũng là mệnh giá thường được dùng làm lì xì cho trẻ em ở Nhật vào dịp Tết, và đây cũng tờ tờ tiền được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ở Nhật Bản.

Đồng Yên Nhật giảm giá xuống mức thấp nhất trong 24 năm

Đồng Yên Nhật giảm giá xuống mức thấp nhất trong 24 năm

Lần đầu tiên kể từ năm 1998, giá trị đồng yên ở Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất. Việc đồng yên mất giá so với USD khiến hàng hóa nhập khẩu trở nên đắt đỏ. Giá nhiên liệu và nguyên vật liệu thô ở mức cao, khiến cho giá của nhiều hàng hóa đồng loạt tăng giá. Thế nhưng, các mặt hàng nhập khẩu từ Nhật Bản lại rẻ hơn, dẫn đến nhu cầu nhập hàng từ Nhật tăng mạnh. Do đó, việc đồng yên giảm là lợi thế cho các công ty xuất khẩu ở Nhật Bản , điều kiện vô cùng thuận lợi để doanh nghiệp xuất khẩu tăng lợi nhuận. Trong bối cảnh đồng yên mất giá, nhiều mặt hàng được nhập khẩu từ các nước khác có giá cao hơn rất nhiều so với trước đây. Vì vậy, sản lượng tiêu dùng nhiều mặt hàng đã giảm đi đáng kể, đặc biệt là mặt hàng nhập khẩu xa xỉ. Tóm lại, trước tình hình đồng yên giảm nặng như hiện nay các doanh nghiệp nên xem xét đến việc tăng lương cho người lao động tại Nhật Bản để thúc đẩy sự tiêu thụ, duy trì nền kinh tế.

Đọc thêm:  Trứng luộc bao nhiêu calo? Ăn trứng luộc có giảm cân không?

Kết

Tiết kiệm tiền

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được 1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt và một số kiến thức cơ bản của đồng yên, đặc biệt là cách chi tiêu hợp lý. Hãy tham khảo bài viết và lên kế hoạch quản lý tài chính của bạn và gia đình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH Ở NHẬT LÀ BAO NHIÊU? CÁCH XEM BẢNG LƯƠNG CHI TIẾT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button