Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền? – Viện Huyết học

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền để chia sẻ cho bạn đọc

“Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền?” Đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm trước khi đi khám, xét nghiệm để tránh bị động về tài chính. Tuy nhiên, trên thực tế, có hàng nghìn loại xét nghiệm. Thậm chí cùng một xét nghiệm nhưng thực hiện bằng kỹ thuật khác nhau thì chi phí cũng khác nhau.

Rất nhiều trường hợp có biểu hiện lâm sàng tương tự nhau nhưng nguyên nhân gây bệnh không giống nhau. Ví dụ, cùng tình trạng thiếu máu nhưng có người thiếu máu do thiếu sắt, có người do tan máu hoặc do giảm sinh hồng cầu từ tủy xương… Do đó, mỗi trường hợp cần thực hiện các xét nghiệm phù hợp để chẩn đoán bệnh. Vì vậy, nếu bác sĩ chưa khám cụ thể thì rất khó để trả lời cho câu hỏi “Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền?”.

Để thuận tiện cho khách hàng khi đi kiểm tra sức khỏe, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã xây dựng các gói xét nghiệm phù hợp với từng lứa tuổi, giới tính:

• Gói xét nghiệm cho trẻ em (dưới 16 tuổi)
  • Gói xét nghiệm cho người từ 16 – 35 tuổi
  • Gói xét nghiệm cho đối tượng tiền hôn nhân
  • Gói xét nghiệm cho tuổi trung niên
  • Gói xét nghiệm sàng lọc thalassemia (tan máu bẩm sinh)
Đọc thêm:  Giải đáp băn khoăn có nên làm xét nghiệm NIPT? - Gene Solutions

Tuy vậy, các gói xét nghiệm này chỉ mang tính tương đối. Tùy theo tình trạng sức khỏe của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết, có thể cần đến các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng mới có đủ cơ sở đánh giá tình trạng sức khỏe cho người đến khám.

Bạn cũng có thể biết xét nghiệm máu bao nhiêu tiền theo các bài viết dưới đây:

• Chi phí xét nghiệm máu tổng quát tại Viện
  • Chi phí xét nghiệm máu tại các điểm hiến máu cố định và xét nghiệm ngoại viện

ĐỊA ĐIỂM HIẾN MÁU – XÉT NGHIỆM:

1. Viện Huyết học – Truyền máu TW

• Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
  • Thời gian:

Từ thứ 2 – thứ 6: 6h30 – 17h00 (khám theo bảo hiểm y tế, khám thu phí và khám theo yêu cầu);

Thứ 7: 7h30 – 17h00 (khám theo yêu cầu).

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KHÁM THEO YÊU CẦU TẠI VIỆN:

Để xét nghiệm máu nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn có thể đăng ký khám theo yêu cầu thông qua:

• Tổng đài (từ ngày 5/9/2022): 1900 96 96 70 (Từ 7h30 – 12h00 & 13h30 – 17h00; thứ 2 – thứ 7, nghỉ chủ nhật và các ngày Lễ, Tết)
  • Website: vienhuyethoc.vn/

Mời xem thêm: Hướng dẫn đặt lịch khám và chi phí dịch vụ y tế theo yêu cầu

2. Các điểm hiến máu và xét nghiệm ngoại Viện: Từ thứ 2 – thứ 7: 8h00 – 12h00 và 13h30 – 17h00.

• Số 26 Lương Ngọc Quyến, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Số 132 Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Số 10, ngõ 122 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Đọc thêm:  Doping trong bóng đá là gì, tại sao các cầu thủ bị nghiêm cấm sử

Trương Hằng