Wiki

Đặc phái viên tổng thống là gì? – HoaTieu.vn

Rate this post

Đặc phái viên là gì

Việc nhóm nhạc BTS vừa được tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm làm đặc phái viên ngoại giao công chúng hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong khuôn khổ bài viết này mời các bạn cùng Hoatieu tham khảo một số thông tin về đặc phái viên là gì để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của chức danh này nhé.

  • Xe Luồng xanh là gì?
  • 3 tại chỗ 1 cung đường 2 địa điểm là gì

Mới đây, ngày 11/9, phía Nhà Xanh cho biết Tổng thống Moon Jae In đã gửi thư mời cho nhóm nhạc nam BTS để nhận chứng chỉ bổ nhiệm “Đặc phái viên của Tổng thống về Văn hóa và Thế hệ Tương lai”. Nghi lễ chính thức sẽ được diễn ra vào ngày 14/9 tới tại Nhà Xanh.

Đây sẽ là lần đầu tiên sau hơn 1 năm, Tổng thống Moon gặp mặt BTS tại Nhà Xanh kể từ Lễ kỷ niệm “Ngày Thanh niên” đầu tiên của Hàn Quốc.

Trước đó, Tổng thống Moon cũng đã thông báo vào tháng 7 rằng BTS sẽ là “Đặc phái viên của Tổng thống về Văn hóa và Thế hệ Tương lai” để dẫn dắt chương trình nghị sự toàn cầu cho các thế hệ tương lai.

Với tư cách là Đặc phái viên, BTS sắp tới sẽ tham dự các hội nghị quốc tế lớn như Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76 (được tổ chức tại New York, Mỹ vào ngày 21/9) để gửi thông điệp an ủi và hy vọng đến những người trẻ tuổi trên toàn thế giới. Ngoài ra, nhóm cũng sẽ mang trách nhiệm thực hiện các hoạt động khác nhau để thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu như môi trường, nghèo đói, cải thiện bất bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng.

Đọc thêm:  Dưa leo (dưa chuột) bao nhiêu calo? Ăn dưa leo có giảm cân không?

Đặc phái viên là gì

Đặc phái viên là người được cử đi làm một nhiệm vụ đặc biệt.

Thông thường cụm từ đặc phái viên được sử dụng để chỉ một viên chức, công chức cấp cao của nhà nước đại diện cho nguyên thủ quốc gia hay của thủ tướng được cử đến một nước khác để thực hiện một nhiệm vụ trong quan hệ với nước ấy.

Thông thường đặc phái viên thường là bộ trưởng, đại sứ hay viên chức cấp tương đương.

Đặc phái viên tổng thống là gì

Như vậy theo giải thích ở trên, ta có thể hiểu đặc phái viên của tổng thống chính là người được đại diện cho tổng thống để thực hiện các nhiệm vụ công vụ được giao ở một nước khác trong nhiệm vụ có quan hệ với nước ấy.

Nhóm BTS được bổ nhiệm làm đặc phái viên tổng thống

Ngày 21-7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã bổ nhiệm nhóm nhạc đình đám BTS của nước này làm đặc phái viên về ngoại giao công chúng của ông, theo Hãng tin Yonhap.

Bà Park Kyung Mee, người phát ngôn Nhà Xanh, cho biết với tư cách là “đặc phái viên tổng thống cho các thế hệ tương lai và văn hóa”, các thành viên của nhóm BTS dự kiến tham dự nhiều hội nghị quốc tế lớn, trong đó có kỳ họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới.

Đọc thêm:  IPhone 4 8GB | Thegioididong.com

Theo bà Park, nhóm BTS sẽ khích lệ tinh thần và truyền đi thông điệp về hy vọng đến người trẻ khắp thế giới. Họ cũng sẽ tham gia nhiều hoạt động khác liên quan các vấn đề môi trường, đói nghèo, bất bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng.

BTS là một trong những nhóm nhạc K-pop đình đám nhất thế giới thời gian qua. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In từng chúc mừng BTS khi ca khúc Dynamite của nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào tháng 8-2020. Ông khen ngợi BTS đã viết nên “một chương mới trong lịch sử K-pop”.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button