Xăm môi không nên ăn thịt gà bao lâu?

Bạn đã từng nghe nói rằng sau khi xăm môi, bạn nên kiêng ăn thịt gà? Bạn có muốn biết tại sao và trong bao lâu bạn nên kiêng? Đừng lo, bài viết này sẽ bật mí cho bạn 5 lưu ý quan trọng khi xăm môi.

Tại sao xăm môi không nên ăn thịt gà?

Nguyên nhân khiến chúng ta nên kiêng thịt gà sau khi xăm môi là do thịt gà có thể gây nóng trong, ảnh hưởng đến tốc độ lưu thông máu của hệ tuần hoàn. Các chuỗi axit béo trong thịt gà có thể làm mất cân bằng cholesterol trong máu, gây tăng huyết áp. Điều này có thể kích thích sản sinh chất gây ngứa và dẫn đến việc nổi mẩn đỏ và dị ứng.

Xăm môi kiêng thịt gà bao lâu?

Thông thường, bạn nên kiêng thịt gà ít nhất 10 ngày sau khi xăm môi. Khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa và hệ miễn dịch của từng người, vì vậy bạn nên chú ý theo dõi cẩn thận.

Lỡ ăn thịt gà sau khi phun môi có sao không?

Nếu bạn vô tình ăn 1-2 miếng thịt gà sau khi xăm môi, không có gì quá đáng lo. Tuy nhiên, những người nhạy cảm hơn có thể bị ngứa rát và nổi mẩn. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Đọc thêm:  Máy soi da 3 lớp Meiboyi - S-life.vn

Những thực phẩm khác nên kiêng sau khi phun môi

Ngoài thịt gà, còn một số nhóm thực phẩm mà bạn nên kiêng sau khi phun môi. Đó là đồ nếp, hải sản và các chất kích thích như bia, rượu và cafe.

Một số thực phẩm thay thế thịt gà sau khi phun môi

Bên cạnh những thực phẩm cần kiêng, có một số thực phẩm khác mà bạn có thể thay thế thịt gà sau khi xăm môi. Đó là thịt cá hồi, sữa chua, dứa và cam. Những thực phẩm này cung cấp các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng đôi môi và giúp màu mực lên đúng tone.

Với những lưu ý và bí quyết trên, bạn đã sẵn sàng để xăm môi mà không cần lo lắng về việc kiêng ăn thịt gà. Để biết thêm thông tin về xăm môi và các dịch vụ khác của Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI), hãy truy cập Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI).