Wiki

Viên mãn là gì? – Luật Hoàng Phi

Rate this post

Cuộc đời mỗi người bao gồm 5 yếu tố: trí tuệ, sức khỏe, tinh thần, tình yêu và tiền bạc. Việc cân bằng 5 yếu tố này giúp cho vòng quay cuộc đời diễn ra đều đặn và đó chính là chìa khóa dẫn đến cuộc sống đầy đủ, viên mãn. Vậy viên mãn là gì?

Khái niệm viên mãn

Viên mãn có nghĩa là thỏa mãn -hài lòng với những thứ đang có ở hiện tại, hoặc là nhờ ai đó khiến mình cảm thấy hài lòng và mãn nguyện. Thông thường, từ “viên mãn” được sử dụng ở trong những phút cuối đời của ai đó khi mà họ sắp từ giã cõi đời này vì bị tai nạn hoặc do quá già yếu, bệnh tật.

Viên mãn biểu hiện ở những yếu tố nào?

Như đã nói ở trên, cuộc đời mỗi người xoay quanh 5 yếu tố: trí tuệ, sức khỏe, tinh thần, tình yêu, tiền bạc.

– Viên mãn về trí tuệ

Hãy nuôi dưỡng trí tuệ của bạn. Hãy học hỏi mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thể. Trí tuệ không chỉ là liên tục cập nhật kiến thức, nghiên cứu mỗi ngày nó còn là cách đối nhân xử thế. Hãy đọc sách. Đó là chìa khóa vạn năng mở ra lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Đọc sách là bạn đã lấy về hàng nghìn năm kinh nghiệm, sự thông thái của nhân loại. Hãy tham gia các khóa học bản thân, gặp gỡ người giỏi lấy họ làm gương và tự hoàn thiện mỗi ngày.

Đọc thêm:  Chó Becgie - Bảng Giá Chó Béc Giê Mới Nhất - Zoi's Pet

– Viên mãn về sức khỏe:

Đừng bán rẻ sức khỏe để đổi lấy tiền bạc. Đó là giao dịch ngu ngốc nhất mà tôi từng biết. Những thứ mà bạn không ngừng theo đuổi đánh đổi lấy sức khỏe đến một lúc nào đó sẽ trở nên vô nghĩa, khi cuộc sống của bạn đi đến hồi kết cũng là lúc sức khỏe đã kiệt cùng.

Học cách yêu thương bản thân và chăm sóc sức khỏe cho chính mình. Một trí tuệ minh mẫn chỉ có trong một cơ thể khỏe mạnh. Khỏe mạnh bạn sẽ thấy sảng khoái, hăng say làm việc và yêu đời. Sức khỏe dẻo dai giúp bạn đối mặt với mọi chướng ngại vật trong cuộc sống. Ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc, khám sức khỏe định kỳ và tập thể dục. Đánh đổi sức khỏe bằng cách làm việc quần quật là bạn đang tàn nhẫn với chính mình.

– Viên mãn về tinh thần

Hãy nuôi dưỡng đời sống tâm linh. Đó là nguồn sức mạnh nội sinh hun đúc nên phẩm chất và lẽ sống cuộc đời bạn. Hãy tìm đến triết lý của một tôn giáo đẹp và hướng thiện, giành thời gian cho thiền, yoga hay các khóa tu. Chính văn hoá và nền Phật giáo Ấn Độ đã thay đổi cách suy nghĩ, triết lý sống và truyền cảm hứng cho Steve Jobs và Mark Zuckerberg. Ẩn dưới bề nổi là một tỷ phú họ đều những người có đời sống tâm linh sâu sắc.

Đọc thêm:  Phim Sẽ: Những Bí Mật Thú Vị Về Thể Loại Phim Khiêu Dâm

Đời sống đó sẽ giúp bạn sẽ hiểu ý nghĩa của việc cho và nhận, bạn sẽ hiểu rõ chính mình, tìm thấy chính mình. Tâm có sáng thì trí mới minh và bạn mới đạt được tầm vóc lớn.

– Viên mãn về tình yêu:

Hãy không ngừng tìm kiếm cho mình những tình yêu như thế : một gia đình nhỏ, cha mẹ của bạn, vợ/chồng bạn, những đứa con của bạn. Hãy chăm sóc cho họ. Hãy giành thời gian cho họ. Hãy làm tất cả những gì có thể để bạn được đắm chìm trong hạnh phúc của tình yêu thương đó. Bằng những thấu hiểu, chia sẻ và hi sinh. Tình yêu là động lực khiến bạn lao động miệt mài, tạo nguồn cảm hứng, khắc phục khó khăn để cuộc sống có ý nghĩa hơn.

– Viên mãn về tiền bạc:

Hãy chăm chỉ làm việc và xây dựng mục tiêu cho mình ngay từ bây giờ để đạt được “tự do tài chính”. Bạn được tự do khi tiền bạc không còn là yếu tố thống trị đến quyết định của bạn nữa. Tự do tài chính không đồng nghĩa với giàu có. Bao nhiêu là “đủ” tùy vào mỗi người.

Trên đây là nội dung bài viết viên mãn là gì? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button