Bảng giá vàng 9999, giá vàng hôm nay 5/4, giá vàng SJC, DOJI, PNJ

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Vàng 9999 giá bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Theo dõi MTĐT trên

Giá vàng thế giới hôm nay 5/4

Giá vàng hôm nay ghi nhận vào 8h00 sáng nay 5/4, giá vàng giao ngay giảm 0,32 USD ở mức 2.020,27 USD/ounce giảm 0.02% so với đầu phiên.

tm-img-alt
Giá vàng trực tuyến hôm nay 5/4.

Giá vàng thế giới đã chạm mốc cao nhất trong 1 năm sau khi báo cáo được công bố cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế đầu tàu thế giới. Theo Bộ Lao động Mỹ, cơ hội việc làm trong tháng 2 đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm. Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu sử dụng lao động đã giảm bớt.

Các chuyên gia cho rằng, động lực tăng giá mới đối với vàng tiếp tục xuất hiện khi kim loại quý này tiếp tục kiểm tra mức kháng cự quanh 2.000 USD/ounce. Nhìn về phía trước, các nhà phân tích lưu ý rằng vị thế đầu cơ giá lên đối với vàng đều thấp hơn nhiều so với các mức lịch sử. Điều này có nghĩa là vàng có nhiều khả năng tăng giá hơn nữa khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư nhảy vào thị trường.

Theo Kitco, vàng đã xác lập đà tăng quý thứ hai liên tiếp sau phiên giao dịch tuần qua, khi thị trường kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, yếu tố này đã thu hút các nhà đầu tư đến với kim loại quý.

Đọc thêm:  Sinh năm 1996 năm 2022 bao nhiêu tuổi? - Thiên Tuệ

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures and Options cho biết ông hy vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư nhảy vào thị trường vàng khi các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng, tạo ra một sàn vững chắc trên thị trường.

Hoạt động sản xuất của Mỹ đã sụt giảm trong tháng 3/2023 xuống mức thấp nhất trong gần ba năm, do số lượng đơn đặt hàng mới sụt giảm. Số đơn hàng còn có thể giảm hơn nữa khi các điều kiện tín dụng bị thắt chặt hơn.

tm-img-alt
Giá vàng hôm nay 5/4 (Ảnh minh họa).

Giá vàng kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (4/4) và vượt ngưỡng quan trọng 2.000 USD/ounce nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, trong khi dữ liệu kinh tế cho kết quả yếu tại Mỹ làm gia tăng đặt cược về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chậm lại tốc độ nâng lãi suất.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết thị trường đang ở trong bối cảnh rất tích cực đối với vàng khi dữ liệu kinh tế chậm lại cùng với áp lực lạm phát vẫn tăng cao giúp gia tăng sức hấp dẫn của vàng, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch nắm giữ các loại tiền tệ khác. Đồng USD đã tiếp tục giảm sau khi dữ liệu cho thấy số việc làm của Mỹ giảm trong tháng 2 xuống mức thấp gần hai năm, trong khi đơn đặt hàng của nhà máy cũng giảm.

Đọc thêm:  Chó mặt xệ giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín? - Dogily Pet Shop

Cụ thể, số việc làm mới của Mỹ giảm xuống dưới 10 triệu trong tháng 2, trong khi các đơn đặt hàng của nhà máy đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong giai đoạn này, giảm 0,7% sau khi giảm 2,1% trong tháng 1.

Trong khi các nhà đầu tư Phố chính vẫn kiên quyết tăng giá vàng trong thời gian tới, thì Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các Nhà phân tích Phố Wall do dự hơn một chút, với tâm lý lạc quan chiếm đa số nhỏ.

Tuy nhiên, nhìn xa hơn các tiêu đề ban đầu, ngay cả các nhà phân tích trung lập với vàng trong ngắn hạn cũng lưu ý rằng có một số yếu tố trên thị trường và kim loại quý vẫn là một lựa chọn mua hấp dẫn khi giá giảm.

Mặc dù thị trường tiếp tục chứng kiến nhu cầu trú ẩn an toàn vững chắc khi lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng, một số nhà phân tích lưu ý rằng ảnh hưởng suy yếu của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới là động lực chính đằng sau đợt tăng cuối tuần này đẩy giá trở lại mức 2.000 USD/ounce.

22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 11 nhà phân tích, tương đương 50%, lạc quan về giá vàng trong thời gian tới. Đồng thời, ba nhà phân tích, tương đương 14%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và tám nhà phân tích, tương đương 36%, cho rằng giá đang giao dịch đi ngang.

Đọc thêm:  Khác nhau giữa Tự dưỡng và Dị dưỡng - Khacnhaugiua.vn

Giá vàng trong nước hôm nay 5/4

Giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 55,13 triệu đồng/lượng và 56,08 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI được công ty này niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,4 – 66,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,13 – 56,08 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K ngày 5/4/2020:

T.Anh