Wiki

Ức gà là gì? Ức gà có bao nhiêu calo? – Bách hóa XANH

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của ức gà luộc bao nhiêu calo để chia sẻ cho bạn đọc

Ức gà là một món ăn phổ biến trong thực đơn ăn kiêng. Vậy ức gà là gì? Có bao nhiêu calo? Đừng bỏ qua bài viết này, Bách hóa XANH sẽ giúp bạn trả lời nhé!

Ức gà là một món ăn quen thuộc trong các chế độ ăn kiêng và tập luyện nghiêm ngặt. Bên cạnh đó có nhiều bạn thắc mắc rằng ức gà có bao nhiêu calo? Và ức gà là gì? Đừng lo, Bách hóa XANH sẽ giúp bạn giải đáp hết các thắc mắc qua bài viết này nhé!

1Ức gà là gì? Dinh dưỡng có trong ức gà

Lườn gà hay còn gọi là ức gà là vùng thịt giữa bụng của con gà, nơi này chứa rất nhiều protein, nhiều thịt và ít da, giàu vitamin B6, canxi, sắt, vitamin C, omega 3, photpho, magie và rất ít chất béo.

Ức gà là gì? Dinh dưỡng có trong ức gàLườn gà là phần có nhiều thịt nhất, thường được phi lê để lấy phần thịt

Món ức gà là lựa chọn hàng đầu của những người ăn kiêng, từ ức gà có thể chế biến nhiều món giàu protein và vitamin như ức gà trộn salad, ức gà xào cùng nhiều loại rau củ, ức gà chiên – nướng,… và áp dụng theo tháp giảm cân.

2Công dụng của ức gà

Ức gà có giá trị dinh dưỡng rất cao, cùng Bách hoá XANH điểm danh qua những lợi ích của ức gà nhé:

Giúp cơ bắp chắc khoẻ: Là món ăn không thể thiếu của những người tập gym hay đam mê thể thao. Trong ức gà chứa rất nhiều protein giúp việc tăng cơ trở nên nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra việc vitamin B6 và niacin trong ức gà giúp cơ thể hoạt động tốt trong quá trình rèn luyện thể thao.

Đọc thêm:  Thành phố trực thuộc trung ương là gì? Các thành ... - Luật Dương Gia

Giảm cân hiệu quả: Vùng ức gà ít béo, giàu dưỡng chất và protein giúp những người ăn kiêng ăn ít nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng trong cơ thể. Protein giúp làm no lâu nếu ăn kết hợp với rau, củ và quả, ăn ức gà làm bạn không bị bỏ đói lại vừa đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách hiệu quả.

Tốt cho hệ tiêu hoá: Dễ tiêu hoá và các chất vitamin trong ức gà giúp tăng trưởng tốt hệ miễn dịch.

Công dụng của ức gà

Đường máu được cải thiện: Vitamin B6 trong thịt gà có tác dụng tăng cường enzyme và chuyển hoá thành tế bào bảo vệ các mạch máu trong cơ thể.

Ngăn các bệnh lý mắt: Trong ức gà có hàm lượng retinol, alpha và beta-carotene rất tốt cho thị lực, ngăn các bệnh lý như đục thuỷ tinh thể dễ xảy ra ở người cao tuổi.

Giảm huyết áp hiệu quả: Việc trong ức gà giàu giá trị dinh dưỡng, bảo vệ các mạch máu trong cơ thể dẫn đến kiểm soát tốt tình trạng lưu thông máu, hỗ trợ cân bằng tốt huyết áp.

Ngoài ra ức gà còn chứa một lượng omega 3 cao chống đột quỵ. Lưu ý ức gà chỉ dành cho những người trên nền bệnh lý là tăng huyết áp thôi nhé! Những người có nền bệnh lý là giảm huyết áp thì không nên ăn ức gà.

3Ức gà bao nhiêu calo?

Ức gà là thực phẩm chứa rất ít hàm lượng calo. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture), trong 100g thịt ức gà chứa khoảng 165 kcal.

Ở ức gà luộc 100gr, luộc chín không da và xương sẽ có hàm lượng calo như sau: 165% calo, 65.26g là nước, 3.57g là chất béo chứa trong ức gà và 31g là chất đạm.

Ức gà bao nhiêu calo?

Ở ức gà luộc 300g, luộc chín không da và xương sẽ có hàm lượng calo như sau: 495% calo, 195.78g là nước, 10.71g là chất béo và 93g là protein.

4Những lưu ý khi sử dụng ức gà

Những lưu ý khi sử dụng ức gà

Bạn đừng lo sợ rằng ăn ức gà sẽ béo vì ức gà nằm trong tháp ăn kiêng. Ức gà là chỗ thịt giàu protein và nhiều chất dinh dưỡng, ít béo nên bạn đừng lo nhé!

Đọc thêm:  Các tháng tiếng anh và cách học để nhớ nhanh nhất - Du học Netviet

5Các món ăn giảm cân với ức gà

Ăn ức gà kết hợp với các món rau củ sẽ giúp thực đơn ăn kiêng của bạn phong phú hơn bao giờ hết, theo chân Bách hoá XANH điểm danh các món ăn giảm cân được nhiều người ưa chuộng nhất nhé:

Ức gà luộc: Đây là cách chế biến dễ nhất và nhanh cho những ai lười nấu nướng nhưng vẫn muốn ăn kiêng. Ăn ức gà luộc kèm với rau xà lách, cà chua hoặc khoai tây thì sẽ là bữa ăn nhanh chóng và hiệu quả nhất đấy!

Ức gà bọc chanh mật ong: Đây là 2 loại thực phẩm giảm cân nổi tiếng, trong thức ăn chứa rất ít calo và có sức gây nghiện đấy nhé!

Ức gà xào xoài ớt: Bạn chắc rằng sẽ bỡ ngỡ với món ăn này đấy! Sự kết hợp hoàn hảo của gà với trái cây tự nhiên giúp bạn giải phóng năng lượng giảm mỡ và tăng các vitamin cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh! Hãy thử trổ tài món ăn này ngay tại nhà nhé, sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Các món ăn giảm cân với ức gà

Salad ức gà: Một món ăn kết hợp hoàn hảo với các loại trái cây, rau củ giàu vitamin. Ức gà giàu protein kết với với salad, bơ, khoai tây, cà chua bi và sốt mayonnaise thì trên cả tuyệt vời nhé bạn!

Ức gà áp chảo: Ức gà khi áp chảo phần thịt vàng đều, lớp vỏ giòn rụm và thịt bên trong mềm, ngọt thì còn gì bằng. Đây hứa hẹn là món ăn nhanh chóng và ngon miệng nhất trong thực đơn ức gà của bạn đấy nhé!

6Những lưu ý khi sử dụng ức gà

Những lưu ý khi sử dụng ức gà

– Ức gà có nhiều giá trị dinh dưỡng cao nhưng bạn lưu ý sử dụng ức gà đúng cách để đạt hiệu quả cao nhé!

– Không nên quá nhiều ức gà, tối đa 200g ức gà cho mỗi bữa ăn để đạt giá trị dinh dưỡng tuyệt đối.

Không sử dụng nhiều dầu mỡ khi chế biến ức gà, khi bạn chế biến nhiều dầu mỡ vô tình đánh mất đi giá trị dinh dưỡng của ức gà.

Đọc thêm:  Antifan là gì? Tại sao người nổi tiếng lại sợ đến vậy?

– Nếu muốn giảm cân một cách tối ưu thì nên lọc phần da gà và ăn phần thịt để đạt được cân nặng mong muốn.

– Ngoài việc ăn ức gà bạn cũng phải kết hợp tập luyện để có một sức khỏe tốt và thân hình đẹp nhé!

7Cách chọn ức gà ngon

Lựa chọn ức gà như thế nào để ngon và đạt giá trị dinh dưỡng cao? Bách hóa XANH sẽ gợi ý giúp bạn một vài tuýp nhé:

Nhìn qua bên ngoài, khi mua bạn sẽ thấy những đường gân trắng trên bề mặt thớ thịt thì không nên mua. Ức gà có nhiều đường trắng thì phần mỡ béo nhiều hơn phần protein, khi chế biến khó hấp thụ được sốt và dễ bị hư khi chế biến.

Bạn nên lựa chọn miếng gà không có những gân trắng, những ức gà như thế mới đạt chuẩn giá trị dinh dưỡng.

Cách chọn ức gà ngon

Bạn sẽ dễ thấy gà có 2 màu da là da trắng và da vàng. Tránh trường hợp khi chế biến gà bị nát thì nên chọn da gà màu trắng. Da gà màu trắng là thịt da gà già, khi chế biến chất thịt sẽ dai hơn. Còn da màu vàng là thịt gà non, khi chế biến dễ bị nát miếng thịt.

Lựa chọn ức gà trong siêu thị, khi ức gà đã được lọc sạch da, bạn chú ý kỹ phần lớp mỡ trên ức nhé. Lớp mỡ tương tự như lớp da, màu trắng thì nên chọn còn màu vàng thì không nhé!

Bách hóa XANH hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp cho thắc mắc ức gà là gì? Và ức gà có bao nhiêu calo rồi nhé! Mong bạn có thêm kiến thức và tạo ra những món ăn từ ức gà hấp dẫn cho tháp ăn kiêng của mình bạn nhé!

Nguồn: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture)

Mua ức gà tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

>> Bún bao nhiêu calo? Ăn bún có giảm cân không?

>> Xoài bao nhiêu calo? Ăn xoài có béo không?

>> Rau đay bao nhiêu calo? Ăn rau đay có giảm cân không?

Bách hóa XANH

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button