Wiki

Tuất là con gì? Xem phong thủy, vận mệnh cho người tuổi Tuất

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tuổi tuất sinh năm bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Theo cách tính tuổi âm lịch, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một trong mười hai con giáp. Với mỗi con giáp, người sinh năm đó sẽ có những đặc trưng về tính cách, cuộc đời khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về tuổi Tuất là con gì cùng những đặc điểm nổi bật của tuổi Tuất về cuộc đời, công danh và sự nghiệp nhé.

tuổi tuất là con gì
tuổi tuất là con gì

Chó vốn là loại động vật vô cùng gắn bó với cuộc sống và văn hóa người Việt. Vốn là loài vô cùng trung thành và thông minh, loài Chó vô cùng được con người yêu thích và tin tưởng. Trong văn hóa của nhiều quốc gia không chỉ được nuôi để trông nhà mà còn được coi như thú cưng, thậm chí là thành viên “lắm lông” của gia đình.

Theo đó, người sinh năm con chó cũng sở hữu những đặc điểm nổi bật này. Dù là nam hay nữ, nếu là người tuổi Tuất đều sẽ tốt bụng và ngay thẳng. Họ khẳng khái, chung thủy và là những người thích đứng về phía lẽ phải, tôn trọng sự bình đẳng và hòa bình. Họ cương trực trong giao tiếp, công việc và mọi mối quan hệ xã hội của mình. Đồng thời, họ cũng là người nhiệt tình, thông minh, là mẫu người luôn sống và làm việc một cách đầy nỗ lực. Những người thuộc tuổi Tuất dù là nam hay nữ cũng có thể lên phòng khách, xuống phòng bếp.

Tuổi Tuất sinh vào các năm bao nhiêu?

Sau khi đã biết Tuất là con gì, hãy cùng dựa vào năm sinh âm lịch để biết người tuổi Tuất sinh năm nào. Theo đó, các năm 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018,… là năm Tuất trong can chi. Tiếp tục xét đến hàng canh, ta sẽ có được năm sinh chi tiết của người sinh năm Tuất như:

 • Người sinh năm 1970, 2030 có thiên can thuộc Canh, địa chi Tuất, tuổi Canh Tuất.
 • Người sinh năm 1946, 2006 có thiên can thuộc Bính, địa chi Tuất, tuổi Bính Tuất.
 • Người sinh năm 1982 có thiên can Nhâm, địa chi Tuất, tuổi Nhâm Tuất.
 • Người sinh năm 1994 có thiên can thuộc Giáp, địa chi Tuất, tuổi Giáp Tuất.
 • Người sinh năm 1958, 2018 có thiên can thuộc Mậu, địa chi Tuất, tuổi Mậu Tuất.
Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Sinh năm nào là tuổi Tuất?

Đặc điểm, tính cách qua các năm tuổi Tuất

Vậy người tuổi Tuất là con gì ở các năm khác nhau và có sự khác biệt về tính cách, ngoại hình hay không? Hãy cùng Mogi.vn tìm hiểu ngay về đặc điểm và tính cách của người tuổi Tuất qua các năm.

>>> Đọc thêm: Mệnh Hải Trung Kim Là Gì? Vận Mệnh Người Mệnh Hải Trung Kim

Tuổi Mậu Tuất 1958

Mậu Tuất sinh năm bao nhiêu? Thì đó chính là những người sinh năm 1958. Người tuổi Mậu Tuất 1958 khi đi ra ngoài thường rất được mọi người yêu quý bởi có bản tính hiền lành, dĩ hòa vi quý. Họ thích giúp đỡ người khác, sống cương trực, ngay thẳng nên thường được quý mến, khâm phục.

Đồng thời, người tuổi Mậu Tuất cũng là người can trường, có chí khí, bền gan. Họ rất nỗ lực, thường quyết tâm để làm được những mục tiêu đề ra. Họ cũng là những người biết trước biết sau, chung thủy, thật thà trong cuộc sống và tình cảm.

Đọc thêm:  Cool Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh
Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Đặc điểm người tuổi Mậu Tuất

Tuổi Canh Tuất 1970

Người sinh năm 1970 có mệnh Thoa Xuyến Kim, thuộc tuổi Tuất. Những người này thường có khí chất cao quý và nổi bật so với những người xung quanh. Họ có phong cách riêng và đôi khi kiêu ngạo do biết mình trời sinh đã thanh cao hơn người. Tuy nhiên, những người này cũng sống rất ngay thẳng, lịch sự. Họ là mẫu người nghĩa khí, coi trọng sự công bằng.

Những người tuổi Tuất sinh năm 1970 thường có tham vọng lớn, muốn làm cao, ít khi chịu để bản thân lẫn trong biển người. Do đó, họ khá cầu kỳ, trau chuốt và vô cùng chăm chỉ. Tuy nhiên, đôi khi quá hăng hái dễ khiến họ trở nên mệt mỏi và bị người khác phòng bị.

Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Nhâm Tuất 1982

Người sinh năm 1982 có mệnh Đại Hải Thủy, thuộc tuổi Nhâm Tuất, thường được gọi là Gia Chi Khuyển. Nếu hỏi người sinh năm này là tuổi Tuất là con gì thì đó chính Chó Về Nhà, đại diện cho những người dù gia đình, quê hương luôn trong tim nhưng lại không thích ở yên một chỗ, đi là muốn đi xa hơn, biết là muốn biết nhiều hơn.

Họ thích tự do, ghét bị trói buộc, thích tìm tòi, khám phá cuộc sống. Những người này có tư duy sắc bén, ăn nói, giao tiếp rất khéo. Họ đặc biệt có nhiều ý tưởng, khả năng diễn thuyết, truyền đạt tinh thần và khơi dậy động lực rất tốt.

Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm nào?

Tuổi Giáp Tuất 1994

Giáp Tuất sinh năm bao nhiêu? Người sinh năm 1994 sẽ có tuổi Giáp Tuất, là mẫu người sôi nổi, nhiệt tình nhưng cũng có phần nóng này, bồng bột. Những người này không chịu được sự nhàm chán, buồn tẻ nên luôn sẵn sàng xông pha nhận những công việc mới mẻ. Họ làm việc nhanh, tư tuy lẫn hành động đều linh hoạt, khôn khéo, tựa như sinh ra đã hiểu biết qua.

Đặc biệt, đây là những người cực kỳ ngay thẳng, không thích làm chuyện khuất tất hay phải giấu diếm. Họ luôn thể hiện đức tính trung thực trong mọi phương diện cuộc sống. Đồng thời, họ luôn có “lửa”, hăng hái, tiên phong và có khả năng truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Tuất là con gì?
Người tuổi Tuất sinh năm 1994 thành công

Tuổi Bính Tuất 2006

Nếu bạn thắc mắc sinh vào năm 2006 tuổi con gì hay tuổi Bính Tuất sinh năm bao nhiêu thì Bính Tuất chính là câu trả lời. Người sinh năm này có lập trường vững vàng, cái tôi và nguyên tắc riêng cực kỳ cao. Cuộc sống của họ được thiết lập bởi hệ thống nguyên tắc, đôi khi có phần trở nên cố chấp và bảo thủ. Nhưng bởi vì sống theo quy tắc, họ luôn đảm bảo những thành quả trong cuộc sống tốt nhất và ổn định nhất.

Người tuổi Bính Tuất có xu hướng muốn bảo vệ, che chở người xung quanh. Họ coi đây là nhiệm vụ của bản thân và sẵn sàng thực hiện trong mọi trường hợp. Dù cuộc sống người Bính Tuất có phần nhạt nhẽo vì quá nguyên tắc, họ vẫn là những người gương mẫu với khả năng logic chặt chẽ, có khả năng duy trì trật tự tốt. Rất nhiều nhà lãnh đạo tài ba là người tuổi Bính Tuất đã được ghi danh vào lịch sử.

Tuất là con gì?
Người sinh năm 2006 tuổi Tuất là con gì?

>>> Đọc thêm: Đá phong thủy là gì và cách chọn đá hợp mệnh thu hút tài lộc

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào?

Vậy khi làm ăn, hợp tác, người tuổi Tuất nên chọn làm ăn với người tuổi nào? Với quan niệm hợp tuổi sẽ giúp tạo ra thiên thời, địa lợi, nhân hòa, từ xưa ông bà ta đã rất quan tâm đến vấn đề này. Theo đó, để hỗ trợ việc làm ăn, buôn bán và cuộc sống thêm phần suôn sẻ, may mắn, người xưa cho rằng nên chọn những người có tuổi Lục hợp và Tam hợp. Nguyên tắc này được áp dụng cho cả việc chọn bạn làm ăn và chọn bạn đời để kết hôn, thành gia lập thất. Theo Lục hợp, ta có các tổ hợp phù hợp với người tuổi Tuất như sau:

 • Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Mão.
 • Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Mão.
Đọc thêm:  ĐỖ MỸ LINH là ai? Tiểu sử, đời tư của Hoa hậu Việt Nam 2016 - 2dep

Còn theo Tam hợp, ta có các cặp tuổi hợp nhau là:

 • Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Dần.
 • Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Ngọ.
 • Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Dần.
 • Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Ngọ.
Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Tuổi nào hợp với Tuất?

Tuổi Tuất kỵ tuổi gì?

Vậy trong làm ăn, buôn bán cũng như hôn nhân, tuổi kỵ với tuổi Tuất là con gì? Nếu xét theo tứ hành xung, chúng ta sẽ có các tuổi tương khắc, không phù hợp để làm ăn hay hợp tác với tuổi Tuất trong nhiều khía cạnh. Tứ hành xung mà người tuổi Tuất nên tránh này bao gồm: Tuất, Mùi, Thìn.

Theo đó, khi ở chung với nhau, dù là bất kỳ phương diện nào, các tuổi này cũng khó có được cái nhìn đúng đắn về thực lực, vai trò và vị trí của đối phương. Do đó, các tuổi này làm ăn hay sống chung sẽ khó hòa thuận, dễ gặp cãi vã, xung đột.

Tuất là con gì?
Tuổi Tuất là con gì? Kỵ tuổi nào?

Tuổi Tuất mệnh gì?

Sau khi tìm hiểu Tuất là con gì, chúng ta sẽ có thể xác định được người tuổi Tuất mệnh gì. Cụ thể, tuổi Tuất mệnh gì sẽ phụ thuộc vào năm sinh cụ thể như sau:

 • Người tuổi Tuất sinh năm 1911 thuộc mệnh Kim.
 • Người tuổi Tuất sinh năm 1922 thuộc mệnh Thủy.
 • Người tuổi Tuất sinh năm 1034 thì thuộc mệnh Mộc.
 • Người sinh năm 1946 sẽ là người tuổi Tuất thuộc mệnh Hỏa.
 • Người sinh năm 1958 sẽ là người tuổi Tuất thuộc mệnh Thổ.
 • Nếu sinh năm 1970, bạn sẽ là người có tuổi Tuất và thuộc mệnh Kim.
 • Người tuổi Tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy.
 • Người tuổi Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa.
 • Người tuổi Tuất sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ.
 • Người tuổi Tuất sinh năm 2018 thuộc mệnh Mộc.
Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Tuổi Tuất thuộc mệnh gì?

Tính cách của nam tuổi Tuất

Sau khi trả lời được câu hỏi tuổi Tuất là con gì, chúng ta có thể phần nào hình dung về tính cách của nam tuổi Tuất. Họ thường là những người ngay thẳng, thật thà và vô cùng cương trực. Họ coi trọng yếu tố tình cảm, thích giúp đỡ cộng đồng à những người xung quanh. Đặc biệt, họ có bản năng bảo vệ vô cùng mạnh mẽ. Những người này sống vô cùng nghĩa khí và thường rất được lòng của người xung quanh.

Tuất là con gì?
Nam tuổi Tuất là con gì và những đặc điểm nổi bật

Tính cách của nữ tuổi Tuất

Nữ tuổi Tuất được đánh giá là những người sáng dạ, thông minh và sống biết trước biết sau. Họ luôn biết ơn những người xung quanh và cũng trở thành ân nhân của nhiều người với sự tốt bụng của mình. Họ dễ được mọi người tin tưởng và tâm sự và dường như không bao giờ có thù hằn với ai. Đồng thời, những người này sống khá cảnh giác, ít khi hoàn toàn tin tưởng ai đó và rất khó bị thuyết phục.

Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Nữ tuổi Tuất có đặc điểm gì?

>>> Đọc thêm: Bỏ túi cách tính mệnh theo năm sinh đơn giản, dễ dàng chuẩn phong thủy

Các hướng phong thủy đối với người tuổi Tuất

Khi xét đến yếu tố phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự nghiệp và đời sống của mỗi người. Trong đó, mỗi tuổi Tuất lại có các hướng phù hợp như sau:

 • Bính Tuất: Hướng phong thủy hợp để làm nhà cho người tuổi Bính Tuất là hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Canh Tuất hợp xây nhà, văn phòng theo hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Mậu Tuất: Người tuổi này nên xây nhà theo hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Giáp Tuất có phong thủy hợp với các hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Nhâm Tuất: Sẽ vô cùng hợp để xây nhà theo hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
Đọc thêm:  XSMB - Kết quả xổ số miền Bắc - SXMB - KQXSMB hôm nay
Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Xác định hướng phong thủy tuổi Tuất

Sự nghiệp tuổi Tuất trong năm nay

Nhìn chung, 2023 sẽ là năm như ý đối với người tuổi Tuất do có các sao tốt chiếu mệnh. Đường sự nghiệp của họ sẽ khá thuận lợi, gặp được nhiều đồng nghiệp, đối tác mới, hỗ trợ rất nhiều cho người tuổi Tuất phát triển. Họ cũng sẽ gặp được những người đi trước giúp đỡ, chỉ dẫn để tránh các sai sót và học hỏi được nhiều hơn trong công việc.

Nếu biết cách tạo sự tin tưởng với công ty và cấp trên, đây sẽ là năm mà người tuổi Tuất có nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến mạnh mẽ. Các kế hoạch, dự định đều có thể hoàn thành nhanh chóng, thu lại kết quả ngoài mong đợi.

Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Sự nghiệp tuổi Tuất năm nay

Cây phong thủy với tuổi Tuất

Nếu đã biết Tuất là con gì, ta có thể dễ dàng biết được đặc điểm của người tuổi Tuất: Thường rất coi trọng tình cảm, thậm chí có phần xem nhẹ tiền bạc đi so với yếu tố này. Do đó, khi trồng cây phong thủy, họ có thể chú ý chọn các loại cây bổ trợ cho vấn đề tiền tài, sự nghiệp để thúc đẩy khía cạnh này phát triển hơn.

Để tài vận hanh thông, người tuổi Tuất có thể chọn các loại cây như Kim Ngân, Lưỡi Hổ, Ngọc Ngân,… để trưng bày nơi làm việc. Điều này sẽ giúp họ thu hút vận may về tiền bạc, tài lộc, giúp sự nghiệp có phần suôn sẻ, hanh thông hơn.

Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Hợp với loài cây nào

Con số may mắn với tuổi Tuất

Vậy con số may mắn cho người tuổi Tuất là con gì? Bên cạnh con số may mắn chung của người tuổi Tuất là 0 và 5, hãy cùng điểm qua những con số phù hợp với người tuổi Tuất theo năm sinh sau đây:

 • Canh Tuất: Cả nam và nữ đều hợp với con số 3.
 • Nhâm Tuất: Nam Nhâm Tuất là 9 và của nữ là 6.
 • Giáp Tuất: Hợp với số 6, trong khi đó nữ Giáp Tuất lại hợp số 9.
 • Bính Tuất: Nam Bính Tuất hợp số 9, nữ hợp nhất với con số 6.
 • Mậu Tuất: Trong khi nam hợp với con số 1, nữ Mậu Tuất lại gặp may mắn với con số 5.
Tuất là con gì?
Tuất là con gì và số nào may mắn

Đồ vật may mắn cho tuổi Tuất

Khi đã trả lời được câu hỏi Tuất là con gì, chúng ta sẽ dễ dàng xác định được đâu là những món đồ phù hợp và mang đến may mắn cho người tuổi Tuất. Đầu tiên, về mặt tam hợp, lục hợp, phong thủy của người tuổi Tuất cực kỳ phù hợp với các tuổi Mão, Dần và Ngọ. Do đó, người tuổi Tuất có thể sử dụng các vật trang trí hình con mèo, ngựa và hổ trong nhà và phòng làm việc. Đây là những con vật giúp xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc rất tốt.

Tuất là con gì?
Tuất là con gì? Đâu là đồ phong thủy phù hợp

Tuy nhiên, tuổi Tuất lại khắc Mùi, Thìn, Sửu. Do đó, người tuổi Tuất nên tránh sử dụng các loại tranh, ảnh và vật trang trí như tượng để bàn, tranh điêu khắc của các linh vật trên.

Mogi.vn đã vừa cùng bạn tìm hiểu về chủ đề tuổi Tuất là con gì và nhiều thông tin thú vị xoay quanh. Đừng quên truy cập website mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị về 12 con giáp, hay các chuyên mục nhà đất bạn nhé!

>>>Xem thêm:

 • Mệnh Bạch Lạp Kim Là Gì? Tuổi Nào Thuộc Mệnh Bạch Lạp Kim?
 • Giải Đáp Phong Thủy: Sinh Năm 2019 Mệnh Gì? Tuổi Kỷ Hợi Hợp Màu Gì, Khắc Màu Gì?

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button