Giáo dục

FPT có những ngành nào? Thông tin tuyển sinh mới nhất 2022

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Trường đại học fpt là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Đại học FPT được biết đến là một trong những trường có chất lượng giáo dục cao nhất. Sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT có việc làm rộng mở, lương cao và triển vọng nghề nghiệp tốt. Do đó, đây là nơi đầu tiên mà nhiều sinh viên muốn học. Vậy Trường fpt có những ngành nào? Tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Đôi nét về trường Đại học FPT

Đại học FPT là một trường dân lập siêu hot tại Việt Nam, nó được tạo nên từ tập đoàn FPT nổi tiếng. Trường có tên tiếng Anh là Financing and Promoting Technology Education (được viết tắt là FPTU). Hiện nay trường có 2 cơ sở đào tạo chính tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

fpt có những ngành nào
Đôi nét về trường Đại học FPT

Đây là một ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, muốn vào học trường này không hề dễ bởi nó không chỉ xét tuyển khắt khe mà mức học phí cũng vô cùng đắt đỏ. Hiện nay trường đào tạo hệ đại học với rất nhiều ngành, và chuyên ngành khác nhau.

Đặc biệt, trường được thiết kế với khuôn viên rộng lớn, hiện đại, tạo môi trường học tập tuyệt vời nhất cho sinh viên và giảng viên. Mọi nhu cầu về học tập và sinh hoạt đơn giản đều được đáp ứng đầy đủ khi theo học Đại học FPT.

Trường Đại học FPT có những ngành nào?

Bạn muốn biết trường Đại học FPT có những ngành nào? JobsGo sẽ chia sẻ thông tin về các ngành học đang được trường tuyển sinh và đào tạo hiện nay.

 • Ngành công nghệ thông tin gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin, hệ thống thông tin, thiết kế kỹ thuật số.
 • Ngành quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành: Kinh tế quốc tế, tài chính, quản trị truyền thông đa phương tiện, Digital Marketing, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 • Ngành ngôn ngữ Anh.
 • Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.
 • Ngành ngôn ngữ Nhật Bản.
Đọc thêm:  Phun Mày Tán Bột Là Gì? Có Đẹp Không? Hợp Với Ai? Giá Bao

Ngoài ra, một số năm khác trường còn tuyển sinh với ngành thiết kế đồ hoạ.

👉 Xem thêm: Top 5 trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất

Phương thức xét tuyển mới nhất của Đại học FPT

Để vào trường FPT, ngoài việc chọn ngành học phù hợp các bạn còn phải nắm rõ về phương thức tuyển sinh của trường. Hiện nay Đại học FPT triển khai tuyển sinh thông qua 4 phương thức là: xét tuyển thẳng, xét tuyển qua điểm thi THPT, xét tuyển bằng kết quả học bạ và phương thức xét tuyển khác. Cụ thể như sau:

fpt có những ngành nào
Phương thức xét tuyển mới nhất của Đại học FPT

Xét tuyển thẳng

Tuyển thẳng với các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành năm 2022.

Xét tuyển học bạ

Nếu lựa chọn xét tuyển bằng hình thức này, thí sinh sẽ có quyền chủ động trong việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển với tổng điểm cao nhất. Mỗi chuyên ngành chỉ có một số chỉ tiêu xét tuyển học bạ nhất định, thí sinh nào nộp hồ trước thì sẽ có khả năng trúng tuyển cao hơn. Hồ sơ xét tuyển cần chuẩn bị khá đơn giản gồm:

 • Phiếu đăng ký ĐH FPT 2022
 • Bản photo học bạ THPT
 • Bản photo căn cước công dân
 • Ảnh thẻ cá nhân 3×4
 • Lệ phí xét tuyển 200.000đ

Xét kết quả thi THPT Quốc gia

Phương thức này sẽ yêu cầu ứng viên phải đạt xếp hạng top 40 theo điểm thi THPT năm 2022 trở lên. Ngoài ra, bạn còn cần đảm bảo điểm theo khối đăng ký đạt trung bình từ trở lên (tức là từ 15*/30 điểm trở lên).

Hồ sơ các bạn cần chuẩn bị sẽ gồm có:

 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2022.
 • Bản sao căn cước công dân
 • Phiếu đăng ký Đại học FPT
 • Một số giấy tờ chứng nhận điều kiện đăng ký khác.
 • Lệ phí xét tuyển 200.000đ
Đọc thêm:  Học Quản Trị Khách Sạn Ra Làm Gì? - Glints Blog

Phương thức xét tuyển khác

Ngoài các phương thức xét tuyển trên, FPT năm 2022 còn đưa vào một số phương thức xét tuyển khác như:

 • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0 điểm (đối với Ngành ngôn ngữ Anh), chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (Ngành ngôn ngữ Nhật), chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 (Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc).
 • Tốt nghiệp các chương trình đào tạo như: APTECH HDSE/ADSE (Ngành công nghệ thông tin), ARENA ADIM (ngành thiết kế mỹ thuật số), BTEC HND, FUNiX Software Engineering.
 • Tốt nghiệp THPT ở nước ngoài.
 • Đã tốt nghiệp Đại học bất kỳ.
 • Sinh viên chuyển trường từ các đại học thuộc top 1000 trong 3 bảng xếp hạng là QS, ARWU và THE. Hoặc sinh viên học tại các trường có chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo.
 • Đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ đánh giá năng lực được tổ chức bởi đại học quốc gia năm 2022 đối với cơ sở Hà Nội và 750/1200 đối với cơ sở TP Hồ Chí Minh.

👉 Xem thêm: Khối A1 học ngành gì? Top 5 ngành nghề khối A1 nhu cầu tuyển dụng cao

Ngành học nào hot nhất tại FPT hiện nay?

Ở FPT các ngành học đều được đào tạo theo chương trình chuẩn. Tuy nhiên, khi nhắc đến FPT, người ta thường nghĩ ngay đến ngành công nghệ thông tin. FPT đào tạo các cử nhân công nghệ ở nhiều mảng như: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin… Đây cũng là những ngành được khuyên nên theo đuổi bởi cơ hội việc làm hấp dẫn.

fpt có những ngành nào
Ngành học nào hot nhất tại FPT hiện nay?

Trường Đại học FPT chú trọng đào tạo theo hướng thực hành kết hợp với lý thuyết nhằm đáp ứng được nhu cầu mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm ở một nhân sự. Do đó, sinh viên tốt nghiệp trường đại học FPT rất được các nhà tuyển dụng săn đón. Hầu hết các sinh viên đều có việc làm sau khi ra trường, với 80% sinh làm việc trong nước và 20% sinh viên làm việc trong môi trường nước ngoài.

Đọc thêm:  Học Cách Làm Bò Bít Tết Mở Quán Thu Hồi Vốn Cấp Tốc

Hé lộ về mức học phí Đại học FPT năm 2022

Đại học FPT là một trường dân lập hàng đầu tại Việt Nam với mức học phí không hề nhỏ. Bạn có thể tham khảo về chi phí học tập dưới đây trước khi vào trước để không bị “bất ngờ” nhé!

fpt có những ngành nào
Hé lộ về mức học phí Đại học FPT năm 2022

Phí nhập học

Phí nhập học đầu vào cho mỗi sinh viên năm 2022 sẽ là 4.600.000đ. Một mức phí khá cao để bạn có thể bắt đầu theo học tại ngôi trường này.

Học phí chuyên ngành

Mỗi sinh viên sẽ trải qua 9 kỳ học, bao gồm cả kỳ thực tập tại các doanh nghiệp. Mỗi kì học có thời gian là 4 tháng. Học phí sẽ được tính theo kỳ học. Mức học phí mỗi kì học sẽ là 27.300.000 VNĐ. Theo đánh giá của các sinh viên thì học phí này hoàn toàn xứng đáng với chất lượng đào tạo tại trường.

Học phí tiếng Anh

Đối với sinh viên chưa có bằng tiếng Anh TOEFL iBT 80; IELTS 6.0 hoặc các chứng chỉ tương đương sẽ có mức học phí riêng. Sinh viên có chứng chỉ chính thức theo các tiêu chuẩn trên không được tham gia chương trình này. Các sinh viên không có chứng chỉ sẽ được phân vào các cấp độ theo điểm số của bài kiểm tra năng lực trước khi khai giảng. Hiện nay, chương trình dạy Tiếng Anh của FPT gồm 6 mức. Học phí mỗi mức là 11,300,000 VND/mức.

Ngoài ra các bạn còn có một kỳ học định hướng mới mức học phí là 11,300,000 VNĐ. Loại học phí này chỉ áp dụng với sinh viên mới nhập học năm 2022.

👉 Xem thêm: Top 6 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất Việt Nam năm 2022

Trên đây là toàn bộ thông tin về các ngành thuộc FPT. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi “FPT có những ngành nào?” nhé.

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button