Giáo dục

Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ: Tổng quan và những hoạt động nổi bật

Rate this post

Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ

Chào mừng bạn đến với Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ, một tổ chức thanh niên năng động và đầy sáng tạo. Hãy cùng khám phá những hoạt động và thành tích của Đoàn trường quan trọng này!

Tổng quan về Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ

Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ là tổ chức chính trị Đoàn thể có chức năng tập hợp và đoàn kết thanh niên. Đoàn trường chịu sự chỉ đạo của Hội đồng trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nam Cần Thơ và Ban Chấp hành Thành Đoàn thành phố Cần Thơ. Hiện tại, Đoàn trường có 09 Đoàn cơ sở, 270 Chi đoàn, với tổng số Đoàn viên lên đến 11.118 sinh viên.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nam Cần Thơ

Chức năng và nhiệm vụ của Đoàn trường

Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ có vai trò quan trọng trong việc đoàn kết thanh niên và thực hiện các mục tiêu, chương trình được nghị quyết tại các Đại hội đại biểu. Nhiệm vụ của Đoàn trường bao gồm:

 • Chịu trách nhiệm về việc chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, chương trình đã được nghị quyết tại các Đại hội đại biểu.
 • Triển khai Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước, Quy định của Nhà trường, và Nghị quyết của Đoàn các cấp trong suốt nhiệm kỳ.
 • Xây dựng chương trình hoạt động của tháng, học kỳ, năm học và đảm bảo đạt kết quả cao nhất.
 • Xét kết nạp Đoàn viên, quyết định khen thưởng và kỷ luật, giải quyết khiếu nại tố cáo của đoàn viên.
 • Giới thiệu đoàn viên ưu tú đề nghị Đảng bộ xem xét và bồi dưỡng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Định hướng và chỉ đạo các Ban Chấp hành Đoàn trực thuộc, quản lý hoạt động của các Đoàn khoa và đơn vị trực thuộc.
Đọc thêm:  Ngành Quan hệ công chúng: Học nơi nào? Làm gì sau khi ra trường?

Nhân sự và thành tích của Đoàn trường

Đoàn trường đã trải qua 04 kỳ đại hội. Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nam Cần Thơ (Lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2024), đã bầu ra 29 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn Trường.

Sơ đồ cơ cấu tổ chức Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ

Các hoạt động nổi bật của Đoàn trường

Qua hơn 09 năm xây dựng, Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ đã phát huy tốt vai trò xung kích của mình. Đoàn trường đã xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, truyền thống, pháp luật cho đoàn viên và thanh niên. Điều này đã giúp Đoàn trường đạt vững mạnh và nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Hãy cùng xem một số thành tích tiêu biểu của Đoàn trường:

 • Năm 2017, Đoàn Thanh niên trường được Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017.
 • Năm 2018, Đoàn Thanh niên trường được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen Hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên trong trường học.
 • Năm 2019, Đoàn Thanh niên trường được Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.
 • Năm 2020, Đoàn Thanh niên trường được Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng Bằng khen đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP. Cần Thơ.
 • Năm 2021, Đoàn Thanh niên trường được Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
 • Năm 2022, Đoàn trường được Thành đoàn Cần Thơ tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu trong công tác tổ chức và phong trào thanh niên.
 • Năm 2022, Đoàn trường được Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè TP. Cần Thơ năm 2022.
 • Năm 2022, Đoàn trường được Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Đọc thêm:  Phục hồi da sau nặn mụn đúng cách - Doctor Acnes

Định hướng phát triển của Đoàn trường

Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ đã đặt mục tiêu phát triển với chủ đề “TUỔI TRẺ DNC TRÍ TUỆ – SÁNG TẠO – HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN”. Nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn trường bao gồm:

 • Triển khai các chỉ thị và chương trình hành động để đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.
 • Tổ chức các hoạt động tình nguyện, tư vấn hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.
 • Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên và quản lý đoàn viên.

Hội thi Hoa khôi Trường Đại học Nam Cần Thơ
Hội thao sinh viên DNC
Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện
Hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày hội Hiến máu
Chương trình Trung thu biên giới
Hội thi văn nghệ truyền thống

Với sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng, Đoàn trường Đại học Nam Cần Thơ đang dần khẳng định vị thế của mình và góp phần vào sự phát triển của thanh niên Việt Nam.

Hãy tìm hiểu thêm về Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) tại Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) và tham gia cùng chúng tôi trong hành trình chinh phục tri thức và thành công!


Article by: Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI)
Source: Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI)

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button