Giáo dục

Trường Trung học Thực hành ĐH Sài Gòn tuyển sinh lớp 6 theo tiêu

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Trung học thực hành sài gòn là trường gì để chia sẻ cho bạn đọc

Năm học 2021- 2022, Trường Trung học Thực hành ĐH Sài Gòn dự kiến tuyển 250 học sinh lớp 6, trong đó dành 50% chỉ tiêu cho học sinh có hộ khẩu thường trú tại quận 5, TP.HCM, số chỉ tiêu tuyển sinh còn lại dành cho học sinh có hộ khẩu thường trú ở các quận khác.

Hội đồng tuyển sinh nhà trường cũng quy định điều kiện xét tuyển vào trường như sau: Ở lớp 4, các môn tiếng Việt, toán, tự nhiên xã hội, lịch sử và địa lý, ngoại ngữ được đánh giá hoàn thành tốt, những môn còn lại được đánh giá từ hoàn thành trở lên; 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên.

Ở lớp 5, tổng điểm kiểm tra cuối năm lớp 5 đối với hai môn toán, tiếng Việt đạt 20 điểm; các môn tự nhiên xã hội, lịch sử và địa lý, ngoại ngữ được đánh giá hoàn thành tốt, các môn còn lại được đánh giá hoàn thành trở lên; 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 28.6 – 7.7 bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (phụ huynh tải mẫu tại địa chỉ thuchanhsaigon.edu.vn), bản sao học bạ, bản sao giấy chứng nhận hoàn thành bậc tiểu học, bản sao các bằng khen, giấy chứng nhận thành tích, các chứng chỉ tiếng Anh (có thị thực)….

Đọc thêm:  Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Thi có khó không?

Hội đồng tuyển sinh lớp 6 sẽ căn cứ vào tổng điểm 2 môn toán, tiếng Việt và các điểm ưu tiên, khuyến khích sẽ xét từ trên cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trong đó, điểm khuyến khích là điểm cộng thêm dựa trên thành tích cá nhân như sau: Đạt giải từ khuyến khích trở lên cuộc thi cấp thành phố trong các lĩnh vực thể thao văn hóa, âm nhạc, mỹ thuật, văn, toán, tin học, tiếng Anh, khoa học ứng dụng… trong năm học 2020- 2021.

Trình độ tiếng Anh tương đương từ cấp độ A2 theo khung đánh giá châu Âu, cụ thể Chứng chỉ Flyer đạt tối thiểu 12/15 khiên, TOEFL Primary Step 2 đạt tối thiểu 4 huy hiệu cho mỗi kỹ năng…

Nhà trường cũng lưu ý, thành tích các cuộc thi đều phải do Bộ GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức. Nhà trường không xét giải tập thể. Đối với các môn thể thao đòi hỏi thi đấu đồng đội như bóng đá, bóng chuyền, bóng ném, bóng rổ chỉ xét thành tích huy chương vàng cấp thành phố trở lên. Trong trường hợp học sinh đạt nhiều giải thưởng, bằng khen, giấy khen… của cùng một bộ môn, nhà trường chỉ xét một thành tích cao nhất.

Cũng trong kế hoạch tuyển sinh năm học mới, Hội đồng tuyển sinh lớp 6 Trường Trung học Thực hành ĐH Sài Gòn cũng quy định trong trường hợp có nhiều học sinh cùng một mức điểm xét tuyển nhà trường ưu tiên xét những học sinh có hộ khẩu thường trú tại các địa điểm gần trường thuộc Quận 1, 3, 5, 10.

Đọc thêm:  Cấy mi sinh học nano là gì? có tốt không? được bao lâu?

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button