Wiki

Tôm thẻ là gì? Tôm thẻ bao nhiêu 1kg? Phân biệt tôm thẻ, tôm sú và

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tôm thẻ bao nhiêu 1kg để chia sẻ cho bạn đọc

1 Tôm thẻ là tôm gì?

Nguồn gốc của tôm thẻ

Tôm thẻ, còn gọi là tôm bạc hoặc tôm thẻ chân trắng, thuộc dạng tôm pandan sống nhiều ở vùng biển phía đông Thái Bình Dương từ Sonora (tại Mexico) cho đến phía bắc Peru.

Phần lớn, tôm thẻ chân trắng cung cấp trên thị trường đều được đánh bắt tại Mexico, Ecuador và Brasil, trong khi một số nhỏ được nuôi ở tiểu bang Texas (tại Mỹ).

Nguồn gốc

Nơi sống của tôm thẻ

Khi trưởng thành, tôm thẻ thường giao phối và sinh đẻ ở vùng biển có độ sâu 70m với nhiệt độ dao động từ 26 – 28 độ C kèm độ mặn khá cao. Sau khi trứng nở, ấu trùng tôm vẫn loanh quanh tại mực nước biển này. Đến giai đoạn Potlarvae, tôm sẽ bơi vào gần bờ và bắt đầu sinh sống ở tầng đáy tại các vùng cửa sông cạn.

Có thể thấy, tôm thẻ thường sống ở những khu vực dưới đáy biển sâu với độ mặn khá cao. Ngoài ra, chúng có thể sống ở những vùng nước lợ và nước ngọt (với điều kiện dưới đáy nước có độ mặn phù hợp).

Đọc thêm:  Bệnh quai bị là gì - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Tôm thẻ là tôm gì?

Đặc điểm của tôm thẻ

Tôm thẻ có lớp vỏ màu trắng trong và mỏng nên bạn có thể nhìn thấy được phần thịt cũng như nội tạng ở phần đầu tôm. Thân tôm thẻ có màu xanh hoặc màu vàng đất rất nhạt, gồm có 6 đốt và chân của chúng có màu trắng ngà. Râu tôm trắng dài và không có gai phụ.

Mùa sinh sản của tôm thẻ diễn ra vào tháng 12 cho đến tháng 4, có thể thay đổi tùy thuộc vào môi trường sống hiện tại của chúng. Kích thước tôm cái sẽ lớn hơn tôm đực.

Tôm thẻ thuộc loài tôm đẻ trứng nhưng trứng không nở trong bụng, thay vào đó tôm sẽ đẻ trứng ra bên ngoài, rồi nở thành ấu trùng và dần dần phát triển thành con tôm.

Đặc điểm tôm thẻ

2 Phân biệt tôm thẻ và tôm sú

Cách phân biệt tôm thẻ và tôm sú

Dựa vào một số đặc điểm dưới đây, bạn có thể phân biệt tôm thẻ và tôm sú một cách nhanh chóng:

Tôm thẻ

Tôm sú

Kích thước

Trung bình hoặc nhỏ

Lớn

Màu sắc

Lớp vỏ mỏng, có màu vàng đất hoặc màu xanh nhạt. Chân trắng

Lớp vỏ cứng, màu xám, có đường sọc ngang xanh đen và trắng

Hương vị

Thịt chắc, vị ngọt nhẹ

Thịt dày, vị ngọt đậm hơn chút so với tôm thẻ

Phân biệt tôm thẻ và tôm sú

Tôm thẻ và tôm sú tôm nào ngon?

Như bảng so sánh phía trên, bạn có thể thấy tôm thẻ và tôm sú đều có đặc điểm riêng, nhất là phần thịt của chúng đều ngon và có thể được dùng để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn.

Đọc thêm:  20k được bao nhiêu quân huy và cách nạp thẻ được nhiều quân huy

Tuy nhiên, tôm thẻ thường được sử dụng cho các món kho, món rim và món canh nhờ lớp vỏ mỏng có thể tách bóc dễ dàng hoặc tạo điều kiện cho gia vị có thể thấm sâu vào bên trong phần thịt. Trong khi, tôm sú hay được dùng cho các món nướng, món lẩu và món hấp với lớp vỏ dày cứng bên ngoài sẽ góp phần giữ được vị thịt ngọt của tôm trong suốt quá trình nấu chín.

Tôm thẻ và tôm sú tôm nào ngon?

3 Tôm thẻ làm món gì ngon?

Tôm thẻ có lớp vỏ mỏng và vị thịt ngọt, khá chắc nên bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình như gỏi hoa chuối tôm thẻ, tôm thẻ rang trứng muối, canh khoai tím tôm thẻ,…

4 Tôm thẻ bao nhiêu 1kg?

Bạn có thể mua tôm thẻ tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thủy hải sản và một số trang thương mại điện tử hiện nay. Cập nhật vào tháng 11/2021, giá tôm thẻ dao động từ 170.000 – 220.000VND/kg.

Tôm thẻ bao nhiêu 1kg?

Tham khảo một số mẫu nồi giá cực sốc đang kinh doanh tại Điện máy XANH để dễ dàng chế biến các món ăn hấp dẫn từ tôm thẻ nhé!

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết thêm thông tin thú vị liên quan đến tôm thẻ là gì, hiện tôm thẻ bao nhiêu 1kg cùng với cách phân biệt giữa tôm thẻ và tôm sú ra sao nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button