Wiki

Thuốc Kadcyla 100mg Trastuzumab emtansine giá bao nhiêu mua

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Thuốc kadcyla giá bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Thuốc Kadcyla hoạt chất Trastuzumab emtansine là thuốc điều trị ung thư. Thuốc được dùng với công dụng nào, liều dùng và cách dùng thuốc ra sao? hãy cùng tham khảo bài viết.

Tham khảo thêm các thuốc tương tự:

Thuốc Hertraz 150 440 Trastuzumab điều trị ung thư vú giá bao nhiêu?

Thuốc Kadcyla là thuốc gì?

Được sản xuất trong môi trường nuôi cấy tế bào CHO, trastuzumab là IgG1 kappa tái tổ hợp, kháng thể đơn dòng được nhân tính hóa 6 liên kết chọn lọc với ái lực cao trong xét nghiệm dựa trên tế bào (Kd = 5 nM) với vùng ngoại bào của protein thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì người (HER2) . Nó được sử dụng như một phương pháp điều trị ung thư vú di căn qua thụ thể nhân tố tăng trưởng biểu bì (HER) -2+, nơi có sự khuếch đại đã được chứng minh của gen sinh ung thư HER-2 hoặc biểu hiện quá mức của protein HER-2 trong các khối u.

Vào tháng 12 năm 2017, FDA đã phê duyệt OGIVRI (trastuzumab-dkst) như một chất tương tự sinh học với Herceptin (trastuzumab) để điều trị cho bệnh nhân ung thư vú hoặc ung thư dạ dày di căn (ung thư biểu mô đường nối dạ dày hoặc thực quản) có khối u biểu hiện quá mức gen HER2 (HER2 +).

Kadcyla là thuốc kê đơn dạng tiêm truyền, chứa hoạt chất Trastuzumab.

Thành phần thuốc bao gồm:

Hoạt chất: Trastuzumab emtansine 100mg hoặc 160mg.

Đóng gói: Hộp chứa một lọ bột cô đặc pha tiêm.

Sau khi pha lại, một lọ dung dịch 5 mL chứa 20 mg / mL trastuzumab emtansine.

Xuất xứ: Roche.

Thuốc Kadcyla có công dụng gì?

Thuốc Kadcyla được sử dụng cho các chỉ định sau:

Ung thư vú giai đoạn đầu (EBC):

Kadcyla, với tư cách là một tác nhân đơn lẻ, được chỉ định để điều trị bổ trợ cho bệnh nhân người lớn bị ung thư vú giai đoạn đầu dương tính với HER2 có bệnh xâm lấn còn sót lại, ở vú và / hoặc các hạch bạch huyết, sau liệu pháp dựa trên phân loại bổ trợ và nhắm mục tiêu HER2.

Ung thư vú di căn (MBC):

Kadcyla, như một tác nhân đơn lẻ, được chỉ định để điều trị bệnh nhân người lớn bị ung thư vú di căn hoặc tiến triển tại chỗ không thể điều trị được HER2, những người trước đây đã dùng trastuzumab và taxane, riêng rẽ hoặc kết hợp. Bệnh nhân nên có:

• Đã được điều trị trước cho bệnh di căn hoặc tiến triển tại chỗ, hoặc

• Bệnh phát triển tái phát trong hoặc trong vòng sáu tháng sau khi hoàn thành liệu pháp bổ trợ.

Cơ chế tác dụng của Trastuzumab:

Một số tế bào ung thư vú có hàm lượng protein gọi là HER2 cao hơn bình thường trên bề mặt của chúng. Điều này kích thích các tế bào ung thư vú phát triển. Loại ung thư vú này thường được gọi là HER2 dương tính.

Đọc thêm:  Cập nhật giá tôm các loại - Giá tôm bao nhiêu tiên 1kg?

Có nhiều xét nghiệm khác nhau để đo mức HER2 được thực hiện trên mô vú. Nếu ung thư của bạn được phát hiện là HER2 âm tính, thì trastuzumab emtansine sẽ không có tác dụng.

Trastuzumab gắn vào các protein HER2 (còn gọi là các thụ thể) và có thể ngăn chúng phát triển. Nó cũng giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư.

Khi trastuzumab gắn vào các protein, nó cung cấp emtansine trực tiếp vào các tế bào ung thư vú. Emtansine có thể tiêu diệt các tế bào ung thư một cách chọn lọc.

Kadcyla chỉ có tác dụng với ung thư vú có HER2 dương tính.

Liều dùng, cách sử dụng Kadcyla

Liều dùng:

Liều khuyến cáo của trastuzumab emtansine là 3,6 mg / kg thể trọng, dùng truyền tĩnh mạch 3 tuần một lần (chu kỳ 21 ngày).

Liều ban đầu nên được thực hiện dưới dạng truyền tĩnh mạch 90 phút. Bệnh nhân phải được theo dõi trong khi truyền và ít nhất 90 phút sau khi truyền lần đầu để phát hiện sốt, ớn lạnh hoặc các phản ứng khác liên quan đến truyền dịch. Cần theo dõi chặt chẽ vị trí tiêm truyền để có khả năng thấm dưới da trong khi dùng. Các trường hợp tổn thương biểu bì chậm trễ hoặc hoại tử sau khi thoát mạch đã được quan sát thấy trong môi trường hậu phẫu.

Nếu lần truyền trước được dung nạp tốt, có thể dùng các liều trastuzumab emtansine tiếp theo dưới dạng truyền 30 phút. Cần quan sát bệnh nhân trong khi truyền và ít nhất 30 phút sau khi truyền.

Tốc độ truyền của trastuzumab emtansine nên được làm chậm lại hoặc bị gián đoạn nếu bệnh nhân có các triệu chứng liên quan đến truyền. Trastuzumab emtansine nên được ngưng trong trường hợp phản ứng truyền đe dọa tính mạng.

Cách dùng thuốc Kadcyla:

Kadcyla dùng để tiêm tĩnh mạch. Trastuzumab emtansine phải được hoàn nguyên và pha loãng bởi chuyên gia chăm sóc sức khỏe và được sử dụng dưới dạng truyền tĩnh mạch. Nó không được dùng dưới dạng đẩy hoặc tiêm tĩnh mạch.

Thời gian điều trị:

Ung thư vú giai đoạn đầu (EBC)

Bệnh nhân nên được điều trị tổng cộng 14 chu kỳ trừ khi bệnh tái phát hoặc không kiểm soát được độc tính.

Ung thư vú di căn (MBC)

Bệnh nhân nên được điều trị cho đến khi bệnh tiến triển hoặc không kiểm soát được độc tính.

Chống chỉ định thuốc

Không sử dụng Kadcyla trong các trường hợp Quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Kadcyla

Khi sử dụng Kadcyla, bạn cần thận trọng các vấn đề sau:

Giảm tiểu cầu, hoặc giảm số lượng tiểu cầu, thường được báo cáo với trastuzumab emtansine và là phản ứng có hại thường gặp nhất. Khuyến cáo rằng số lượng tiểu cầu được theo dõi trước mỗi liều trastuzumab emtansine. Bệnh nhân giảm tiểu cầu (≤ 100.000 / mm3) và bệnh nhân đang điều trị chống đông máu (ví dụ: warfarin, heparin, heparin trọng lượng phân tử thấp) nên được theo dõi chặt chẽ trong khi điều trị bằng trastuzumab emtansine.

Các trường hợp xuất huyết, bao gồm hệ thần kinh trung ương, xuất huyết đường hô hấp và đường tiêu hóa, đã được báo cáo khi điều trị bằng trastuzumab emtansine. Một số trường hợp chảy máu này dẫn đến kết quả tử vong.

Đọc thêm:  Rất Hay: NEW Size Giày Số 230 Là Size Bao Nhiêu (Kích Thước

Độc tính trên gan, chủ yếu ở dạng tăng nồng độ transaminase huyết thanh không có triệu chứng. Các rối loạn gan mật nghiêm trọng, bao gồm tăng sản tái tạo dạng nốt (NRH) của gan và một số dẫn đến tử vong do tổn thương gan do thuốc đã được quan sát thấy ở những bệnh nhân được điều trị bằng trastuzumab emtansine. Chức năng gan nên được theo dõi trước khi bắt đầu điều trị và mỗi liều.

Nên tạm ngừng điều trị bằng trastuzumab emtansine ở những bệnh nhân bị bệnh thần kinh ngoại biên độ 3 hoặc 4 cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm hoặc cải thiện xuống ≤ độ 2.

Thận trọng thuốc khác:

Bệnh nhân được điều trị bằng trastuzumab emtansine có nhiều nguy cơ bị rối loạn chức năng thất trái. Phân suất tống máu thất trái (LVEF) <40% đã được quan sát thấy ở những bệnh nhân được điều trị bằng trastuzumab emtansine, và do đó suy tim sung huyết có triệu chứng (CHF) là một nguy cơ tiềm ẩn. Kiểm tra chức năng tim tiêu chuẩn (siêu âm tim hoặc quét thu nhận nhiều lần (MUGA)) nên được thực hiện trước khi bắt đầu điều trị và cũng nên định kỳ (ví dụ ba tháng một lần) trong khi điều trị.

Các trường hợp bệnh phổi kẽ (ILD), bao gồm cả viêm phổi, một số dẫn đến hội chứng suy hô hấp cấp tính hoặc dẫn đến tử vong, đã được báo cáo trong các nghiên cứu lâm sàng với trastuzumab emtansine. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm khó thở, ho, mệt mỏi và thâm nhiễm phổi. Khuyến cáo nên ngừng điều trị bằng trastuzumab emtansine vĩnh viễn ở những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ILD hoặc viêm phổi.

Sự thoát mạch của trastuzumab emtansine trong khi tiêm tĩnh mạch có thể gây đau cục bộ. Ngoại lệ, các trường hợp tổn thương mô nghiêm trọng và hoại tử biểu bì có thể xảy ra. Nếu xảy ra hiện tượng thoát mạch, việc truyền dịch phải được chấm dứt ngay lập tức và bệnh nhân phải được khám thường xuyên vì hoại tử có thể xảy ra trong vài ngày đến vài tuần sau khi truyền.

Tác dụng phụ của thuốc Kadcyla

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có các dấu hiệu của phản ứng dị ứng với Kadcyla: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình tiêm. Hãy báo cho người chăm sóc của bạn ngay lập tức nếu bạn cảm thấy lạnh, choáng váng, sốt hoặc đổ mồ hôi, hoặc tức ngực, nhịp tim nhanh hoặc khó thở.

Các tác dụng phụ thường gặp của Kadcyla có thể bao gồm:

Rất thường gặp:

 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Giảm tiểu cầu, thiếu máu
 • Mất ngủ
 • Bệnh thần kinh ngoại biên, nhức đầu
 • Băng huyết
 • Chảy máu cam, ho, khó thở
 • Viêm miệng, tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn, táo bón, khô miệng, đau bụng
 • Transaminase tăng
 • Đau cơ xương, đau khớp, đau cơ
 • Mệt mỏi, sốt, suy nhược.

Thường gặp:

 • Giảm bạch cầu trung tính, giảm bạch cầu
 • Quá mẫn cảm với thuốc
 • Hạ kali máu
 • Chóng mặt, rối loạn nhịp tim, suy giảm trí nhớ
 • Khô mắt, viêm kết mạc, nhìn mờ, chảy nước mắt tăng
 • Rối loạn chức năng thất trái
 • Tăng huyết áp
 • Rối loạn tiêu hóa, chảy máu lợi
 • Phosphatase kiềm trong máu tăng, Bilirubin máu tăng
 • Phát ban, ngứa, rụng tóc, rối loạn móng tay, hội chứng ban đỏ da Palmar-Plantar, mề đay
 • Phù ngoại vi, ớn lạnh
 • Các phản ứng liên quan đến truyền dịch.
Đọc thêm:  Giá Vàng tây bao nhiêu 1 chỉ? (Tháng 12/2022) - Finhay

Tương tác thuốc

Không có nghiên cứu tương tác chính thức nào được thực hiện.

Các nghiên cứu về chuyển hóa in vitro trên microsome gan người cho thấy rằng DM1, một thành phần của trastuzumab emtansine, được chuyển hóa chủ yếu bởi CYP3A4 và ở mức độ thấp hơn, bởi CYP3A5. Sử dụng đồng thời các chất ức chế CYP3A4 mạnh (ví dụ: ketoconazole, itraconazole, clarithromycin, atazanavir, indinavir, nefazodone, nelfinavir, ritonavir, saquinavir, telithromycin, và voriconazole) với trastuzumab emtansine nên tránh được sự gia tăng khả năng tiếp xúc với DM1 .

Cân nhắc một sản phẩm thuốc thay thế không có hoặc có khả năng ức chế CYP3A4 tối thiểu. Nếu không thể tránh khỏi việc sử dụng đồng thời các chất ức chế CYP3A4 mạnh, hãy cân nhắc việc trì hoãn điều trị trastuzumab emtansine cho đến khi các chất ức chế CYP3A4 mạnh loại bỏ khỏi tuần hoàn (khoảng 3 thời gian bán thải của chất ức chế) khi có thể. Nếu dùng đồng thời một chất ức chế CYP3A4 mạnh và không thể trì hoãn việc điều trị bằng trastuzumab emtansine, bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ về các phản ứng có hại.

Sử dụng Kadcyla cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Thai kỳ

Không có dữ liệu về việc sử dụng trastuzumab emtansine ở phụ nữ mang thai. Trastuzumab, một thành phần của trastuzumab emtansine, có thể gây hại cho thai nhi hoặc tử vong khi dùng cho phụ nữ mang thai. Trong bối cảnh sau khi tiếp thị, các trường hợp oligohydramnios, một số trường hợp liên quan đến giảm sản phổi gây tử vong, đã được báo cáo ở phụ nữ mang thai dùng trastuzumab.

Không khuyến cáo sử dụng trastuzumab emtansine cho phụ nữ có thai và phụ nữ nên được thông báo về khả năng gây hại cho thai nhi trước khi mang thai. Phụ nữ có thai phải liên hệ ngay với bác sĩ. Nếu một phụ nữ mang thai được điều trị bằng trastuzumab emtansine, nên theo dõi chặt chẽ bởi một nhóm đa ngành.

Cho con bú

Người ta không biết liệu trastuzumab emtansine có bài tiết qua sữa mẹ hay không. Vì nhiều sản phẩm thuốc được bài tiết qua sữa mẹ và do có khả năng gây phản ứng có hại nghiêm trọng ở trẻ đang bú mẹ, phụ nữ nên ngừng cho con bú trước khi bắt đầu điều trị bằng trastuzumab emtansine. Phụ nữ có thể bắt đầu cho con bú sau 7 tháng kể từ khi kết thúc điều trị.

Khả năng sinh sản

Không có nghiên cứu độc tính sinh sản và phát triển nào được thực hiện với trastuzumab emtansine.

Thuốc Kadcyla mua ở đâu?

Bạn có thể mua thuốc Kadcyla tại các nhà thuốc bệnh viện chuyên khoa. Hoặc bạn có thể đặt mua thuốc qua số điện thoại: 0969870429 để được tư vấn. Chúng tôi có dịch vụ ship hàng toàn quốc.

Nếu muốn mua thuốc trực tiếp, bạn có thể qua các cửa hàng của chúng tôi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Hà Nội: ngõ 20 Cự Lộc, Thanh Xuân.

Hồ Chí Minh: 284 Lê Đại Hành, quận 11.

Thuốc Kadcyla giá bao nhiêu?

Giá thuốc Kadcyla đang được bán có thể khác nhau tại một số cơ sở. Để được mua hàng với giá tốt nhất, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại: 0969870429 để được tư vấn.

Tài liều tham khảo:

https://www.drugs.com/kadcyla.html

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button