7 Bước Học Thuộc Lòng Nhanh Siêu Tốc Chỉ Sau 1 – 2 Lần Đọc

Bạn có biết rằng 90% học sinh đang học thuộc lòng sai cách? Điều này không chỉ làm mất thời gian mà còn làm giảm lượng kiến thức thực sự ghi nhớ được. Vậy làm thế nào để học thuộc lòng chỉ sau 1 – 2 lần đọc? Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) – Đọc là đỗ xin chia sẻ những cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu ngay thôi!

Tóm Tắt Kiến Thức Trọng Tâm

Trước tiên, bạn cần hiểu nội dung bài học. Sau đó, hãy tóm tắt hoặc đánh dấu phần kiến thức trọng tâm của môn học. Tiếp theo, tóm tắt nội dung theo từng bài học hoặc từng chủ đề. Đây là bước chuẩn bị quan trọng trước khi bạn bắt đầu quá trình học thuộc lòng.

Chia Nội Dung Bài Học Thành Các Mục Nhỏ

Hãy chia nhỏ nội dung bài học thành các mục tiêu nhỏ. Ghi nhớ được một ý hay một mục sẽ giúp bạn có động lực để học thuộc những ý tiếp theo trong bài học. Chia nhỏ nội dung bài học sẽ giúp bạn tối ưu thời gian và tập trung vào phần kiến thức quan trọng.

Đọc thêm:  Bí Quyết Tạo Khối Mũi Cao Thon Gọn Theo Từng Dáng Mũi

Thâu Tóm Kiến Thức Theo Infographic

Thâu tóm kiến thức dưới dạng infographic là một trong những cách học thuộc lòng siêu tốc hiệu quả nhất, đặc biệt trong giai đoạn ôn thi. Infographic sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, kiến thức một cách trực quan và rõ ràng. Với sự giúp đỡ của infographic, những kiến thức phức tạp sẽ được đơn giản hóa, giúp bạn hiểu sâu và ghi nhớ lâu hơn về bài học.

Đọc Thành Tiếng

Khi đọc thuộc lòng, hãy đọc thật to và rõ ràng thay vì chỉ lẩm nhẩm trong đầu. Việc nghe và cảm nhận giọng đọc sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung hơn và tạo hứng khởi trong quá trình học. Do đó, khối lượng kiến thức ghi nhớ được sẽ tăng lên đáng kể.

Luôn Có Giấy Bút Bên Mình Để Ghi Chép

Hãy luôn chuẩn bị một cuốn sách và một cây viết để ghi chép. Ghi lại những ý chính theo từng bài học và từng chủ đề sẽ giúp bạn hiểu sâu nội dung bài học, thuộc bài nhanh chóng và ghi nhớ lâu hơn.

Tổ Chức Học Theo Nhóm

Tổ chức nhóm học tập là một trong những cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc hiệu quả được giáo viên khuyến khích. Trong buổi học nhóm, bạn có thể tổ chức học tập theo cách hỏi đáp, bạn hỏi và tôi trả lời. Cách học trực tiếp này có tác dụng tốt trong việc ghi nhớ nhanh và sâu kiến thức.

Đọc thêm:  Công thức tính diện tích hình tròn & chu vi hình tròn - Kiến Guru

Chọn Khung Giờ Phù Hợp Để Học

Chọn khung giờ phù hợp sẽ giúp não bộ dễ tiếp thu kiến thức hơn. Với tính chất của mỗi môn học, sẽ phù hợp với những khung giờ khác nhau. Hãy lưu ý:

• Khung giờ từ 4h30 – 6h sáng là thời điểm đầu ngày mới, được coi là “vàng” để học thuộc lòng lý thuyết. Vậy nên, bạn nên cố gắng dậy sớm để học thuộc bài.
  • Khung giờ từ 7h15 – 10h sáng là thời điểm thích hợp để học các môn xã hội như Văn, Sử, Địa, GDCD.
  • Khung giờ từ 14h – 16h30 là thời điểm tốt cho việc học các môn tự nhiên, tính toán như Toán, Lý, Hóa.
  • Khung giờ từ 19h45 – 22h30 là thời điểm cuối ngày, khi não bộ đã mệt mỏi sau một ngày làm việc. Hãy chọn học môn không yêu cầu ghi nhớ và tính toán nhiều ở thời điểm này.

Để học thuộc lòng nhanh siêu tốc hiệu quả, bạn cần chuẩn bị không gian học tập yên tĩnh và tập trung. Hãy chọn nơi yên tĩnh để học và dán các câu nói, lời khuyên trước bàn học để tạo động lực cho mình.

Hãy chuẩn bị tài liệu tham khảo chất lượng, như sách CCBook của chúng tôi, để tiết kiệm thời gian học thuộc và tập trung vào việc hiểu sâu kiến thức chính.

Giữ tâm lý thoải mái và ổn định là yếu tố quan trọng để học thuộc lòng nhanh siêu tốc. Hãy giữ tâm lý thoải mái, không lo sợ và so sánh với người khác. Đặc biệt, hãy giữ bình tĩnh gần ngày thi để không ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện.

Đọc thêm:  Top 10 Kỹ năng sinh viên cần có trước khi ra trường - uef.edu.vn

Cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc đã được nhiều thế hệ học sinh áp dụng và thành công. Hy vọng rằng bạn cũng sẽ vượt qua môn học này. Để biết thêm thông tin chi tiết về sách tham khảo, hãy truy cập Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI).

Nguồn: ccbook.vn