Wiki

Chi phí thụ tinh nhân tạo IUI một ca hết bao nhiêu? | TCI Hospital

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền để chia sẻ cho bạn đọc

Chi phí thụ tinh nhân tạo IUI là thắc mắc được rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn vô cùng quan tâm. Đây là một phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến được sử dụng rộng rãi hiện nay và đã mang lại được nhiều kết quả đáng mong đợi. Vậy quy trình thụ tinh nhân tạo được tiến hành như thế nào và bạn cần phải chi trả khoản phí bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Vì sao bạn cần thụ tinh nhân tạo IUI?

Thụ tinh nhân tạo IUI hay còn có tên là Intrauterine Insemination, đây là một thành tựu khoa học lớn đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng đạt được ước muốn mang thai. Phương pháp này được tiến hành bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Sau khi bác sĩ chọn lọc được những tinh trùng khỏe nhất của người chồng sẽ tiến hành bơm vào buồng tử cung của người vợ vào thời điểm rụng trứng.

Những cặp vợ chồng phải sử dụng phương pháp này thường sẽ rơi vào một trong số các trường hợp như: tinh trùng của người chồng có chất lượng yếu, tốc độ di chuyển của tinh trùng kém và bị dị dạng, người vợ bị mắc chứng lạc nội mạc tử cung nhẹ, bị vô sinh hiếm muộn nhưng lại không rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, cơ thể tiết ra một loại kháng thể khiến cho trứng gặp khó khăn trong việc kết hợp với tinh trùng để xảy ra sự thụ tinh.

Những điều kiện quan trọng mà bạn cần phải có quá trình thụ tinh được diễn ra thuận lợi đó là:

– Thứ nhất, cả hai vòi trứng của người phụ nữ hoặc ít nhất phải còn một vòi và buồng trứng vẫn thực hiện được chức năng bình thường.

Đọc thêm:  Profile Là gì ? Tìm hiểu profile cá nhân gồm những gì - MOA Việt Nam

– Thứ hai, chất lượng tinh trùng của người chồng phải được đảm bảo, sự bất thường chỉ cho phép xảy ra ở mức độ vừa và nhẹ.

2. Quy trình thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI diễn ra như thế nào?

Mức chi phí thụ tinh nhân tạo IUI sẽ cần phải phụ thuộc vào quy trình của bạn có thực hiện thêm bất kỳ dịch vụ ngoài nào hay không? Ví dụ như các xét nghiệm về máu, HPV,… theo chỉ định của bác sĩ. Để quá trình thụ tinh nhân tạo đưa ra được kết quả tốt nhất, hai vợ chồng sẽ cần phải trải qua các bước như sau:

2.1 Thăm khám và làm hồ sơ

Khi đến các cơ sở y tế uy tín, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám cũng như yêu cầu làm các xét nghiệm liên quan để có kết luận xác định được chính xác lí do vô sinh và vợ hay chồng mới là người gây ra hiện tượng này. Khi đã được chỉ định tiến hành phương pháp thụ tinh nhân tạo, bạn sẽ được bác sĩ lên lịch thăm khám và điều trị.

2.2 Tiến hành chuẩn bị điều trị

2.2.1 Đối với người vợ

– Bác sĩ kê đơn thuốc giúp kích thích buồng trứng nhằm tạo thêm được số lượng trứng phát triển có chứa nang và noãn đã trưởng thành.

– Đến ngày hẹn của bác sĩ, bắt đầu vào ngày thứ 2 – 3 chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ uống loại thuốc này và cần phải thường xuyên thực hiện siêu âm để theo dõi tình hình phát triển của nang và noãn và kịp thời có phương án dự đoán ngày rụng trứng để có thể đưa tinh trùng vào bên trong tử cung.

– Khi nhận thấy nang noãn đã trưởng thành bạn sẽ được bác sĩ tiêm HCG – gây rụng trứng.

– Trong khoảng thời gian nhạy cảm này, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tổng thể toàn bộ tử cung và nội mạc tử cung để có môi trường thích hợp cho phôi thai làm tổ.

2.2.2 Đối với người chồng

– Song song với quá trình chuẩn bị thụ tinh nhân tạo với người vợ thì người chồng cũng sẽ được tiến hành lấy mẫu tinh trùng và cần phải bắt buộc tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ như: Không được quan hệ tình dục nhiều trong khoảng 3 đến 7 ngày.

Đọc thêm:  Cholesterol là gì? Phải làm gì khi cholesterol cao? • Hello Bacsi

– Người chồng có thể lấy tinh dịch ngay tại nhà và đựng vào lọ chuyên dụng bác sĩ cung cấp hoặc lấy tại bệnh viện (trong trường hợp ở nhà thì người chồng cần quay lại bệnh viện trong vòng 30 phút, muộn nhất cũng chỉ kéo dài 60 phút để chất lượng tinh dịch được bảo đảm), thời gian để lấy tinh dịch trước khi được thụ tinh nhân tạo chỉ khoảng trong vòng 2 giờ.

– Bước lọc tinh trùng: Đây là một vô cùng quan trọng sau khi đã lấy được tinh trùng từ người chồng, có ý nghĩa quyết định lớn tới kết quả cuối cùng của 2 vợ chồng. Quá trình lọc rửa này sẽ được tiến hành trong phòng thí nghiệm nhằm chọn lựa ra những tinh trùng đạt chuẩn nhất góp phần thúc đẩy quá trình thụ thai được diễn ra nhanh hơn.

2.3 Bơm tinh trùng vào buồng tử cung người vợ

– Sau khoảng 10 – 14 ngày kích trứng và thời gian tiêm thuốc rụng trứng sau 36 tiếng, tùy theo từng thể trạng mỗi người ( về bệnh lý, tuổi tác,…) thủ thuật bơm tinh trùng vào tử cung buồng trứng sẽ được bắt đầu thực hiện.

– Bước đầu, để giảm bớt nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa, người vợ sẽ được sát khuẩn sạch sẽ ở cổ tử cung.

– Tiếp theo, lấy tinh trùng đã chuẩn bị được hút vào ống bơm và đưa vào buồng tử cung khi người vợ đã sẵn sàng ở trong tư thế tương tự như khám phụ khoa. Thời gian thực hiện của bước 3 rất ngắn, chỉ mất khoảng chưa đến 5 phút và quy trình thụ tinh nhân tạo IUI đã có thể hoàn thành.

2.4 Thử thai

Sau khi đã thụ tinh nhân tạo đủ 14 ngày thì người vợ đã có thể thử thai và chờ đợi kết quả. Khi kết quả đạt được như mong muốn thì bạn sẽ bắt đầu khám thai và tuân theo lịch khám định kỳ của bác sĩ như những người mẹ bình thường.

Thụ tinh nhân tạo IUI được xem là một phương pháp tương đối đơn giản, tuy nhiên hai vợ chồng cần phải tham khảo thật kỹ những bệnh viện chất lượng cao để chào đón con yêu một cách hoàn hảo nhất có thể và giảm thiểu rủi ro không mong muốn.

3. Chi phí thụ tinh nhân tạo IUI hết bao nhiêu?

Có thể thấy rằng, chi phí thụ tinh nhân tạo IUI là một trong những vấn đề mà người bệnh quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, sẽ rất khó để có thể đưa ra một con số chính xác về mức chi phí bạn cần chi trả. Bởi vì nó sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như là:

Đọc thêm:  Xu Hướng 2/2023 # Est Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Est # Top 4 View

– Sau quá trình thăm khám 2 vợ chồng, nếu như bác sĩ phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu viêm nhiễm hay bất thường nào thì bạn sẽ cần phải thực hiện thêm các xét nghiệm khác theo chỉ định và phát sinh chi phí là điều chắc chắn.

– Thứ 2 là chất lượng bác sĩ: Có những nơi, nếu như bạn muốn trực tiếp một người bác sĩ giỏi nào đấy thăm khám và thực hiện thì cũng cần phải trả thêm một khoản phí nhất định.

– Thứ 3 là hệ thống cơ sở vật chất: Đây là một trong những yếu tố quan trọng làm cho chi phí thụ tinh nhân tạo IUI chênh lệch. Bởi vì, khi thăm khám tại một nơi có chất lượng dịch vụ tốt cũng như trang thiết bị tiên tiến thì số tiền bạn bỏ ra chắc chắn sẽ cao hơn so với những nơi khám thông thường khác. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn cơ sở y tế có chất lượng tốt như vậy để đảm bảo cho hiệu quả mang lại tốt hơn,

Nhìn chung, chi phí thụ tinh nhân tạo sẽ dao động trong khoảng từ 3,000,000 – 8,000,000 đồng. Trong một gói dịch vụ bơm tinh trùng đó sẽ bao gồm những dịch vụ như sau: Lọc rửa và lựa chọn tinh trùng chất lượng, tiêm thuốc kích thích buồng trứng cho người vợ, bơm tinh trùng vào trong cổ tử cung và thuốc sau khi bơm.

Hy vọng rằng những nội dung kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI cũng như khoản chi phí trung bình mà bạn sẽ cần phải chị trả. Thụ tinh nhân tạo có thể được xem là điều vô cùng quan trọng với những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ điều gì bạn hãy tham khảo và lựa chọn thật kỹ địa điểm thăm khám và điều trị nhé.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button