Wiki

S là gì trong tiếng anh? Tìm hiểu ý nghĩa ký tự S trong tiếng anh

Rate this post

Khi học tiếng anh bạn sẽ bắt gặp có nhiều ký tự viết tắt có nghĩa khác nhau và s là một trong số đó. Với những người chuyên ngành chắc chắn sẽ biết được nghĩa viết tắt của s. Nhưng vẫn còn có rất nhiều bạn chưa biết s là gì trong tiếng anh. Nếu bạn đang có thắc mắc này đừng bỏ qua thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây.

S là gì trong tiếng anh?

Cấu trúc câu tiếng anh:

  • S (Subject) + V (Verb) + O (Object)
  • S (Subject) + is + Adv (Adjective )

Theo cấu trúc cơ bản, ta thấy S sẽ là chủ ngữ, tiếp đến là V là động từ và O sẽ tân ngữ. Còn cấu trúc câu dưới thì S là chủ ngữ, tiếp đến trợ động từ is rồi đến tính từ. Ví dụ: I go to school/ She is very kind.

S là gì trong tiếng anh, nếu đứng trên góc độ ngữ pháp thì đây chính là viết tắt của subject chủ ngữ trong một câu. Tuy nhiên, thực tế bạn sẽ bắt gặp một vài trường hợp viết tắt s kèm các ký tự khác và mang ý nghĩa khác nhau. Vậy đó là những ký tự nào? Cùng tìm hiểu phần sau đây.

Đọc thêm:  ECMO là gì và ý nghĩa của phương pháp này với người bệnh

S là từ viết tắt của Subject dịch ra nghĩa tiếng việt là chủ ngữ

S là gì trong tiếng anh, ý nghĩa khác của ký tự bạn đã biết chưa?

S là ký tự rất phổ biến và thường gặp khi học tiếng anh. Ngoài ý nghĩa viết tắt của từ subject ( chủ ngữ ) thì một số trường hợp khác của s cho bạn tham khảo như sau:

Viết tắt của sở hữu cách

‘s có nghĩa là của, là, thì. Nó mang hàm ý chỉ sở hữu của một người với các đồ vật/con vật,… Ví dụ: The woman’s newspaper (Tờ báo của người phụ nữ) hoặc The girl’s cat (Con mèo của cô gái).

Viết tắt của chữ has

Trong tiếng anh, S còn là viết tắt của chữ has. Trường hợp này sử dụng trong các câu tiếng anh khi chia have thành has và chủ thể thường ở ngôi thứ 3 số ít.

Ví dụ: The dog’s been chasing the mail carrier again.

Viết tắt của is

S còn là từ viết tắt của is trong tiếng anh. Trong bộ môn này, is được sử dụng khi chia chủ thể ngôi thứ 3 số ít.

Ví dụ: The dog’s running after me hoặc She’s very beautiful.

Viết tắt của us

Khi học ngoại ngữ, bạn sẽ bắt gặp trường hợp khác của s, đó là s viết tắt của chữ us. Nó dùng để tạo nên dạng số nhiều cho ngôi thứ nhất trong trường hợp sử dụng câu mệnh lệnh.

  • Ví dụ: What are you guys waiting for? Let’s’ go!
  • S còn là từ viết tắt của us, has, does, is trong tiếng anh
Đọc thêm:  Tiêu chuẩn HACCP - 12 nội dung chi tiết - An toàn thực phẩm

Viết tắt của does

S là gì trong tiếng anh, ký tự này còn là từ viết tắt của does. Đây là trợ động từ rất thường sử dụng trong môn học này. Từ chính là do và dùng does khi chia động từ cho câu có chủ thể là ngôi thứ 3 số ít.

Ví dụ: What’s he do for a living?

Một số ký hiệu khác liên quan đến S

Hiện nay, khi tiếp xúc với bộ môn tiếng anh bạn còn thường xuyên gặp phải một số trường hợp khác viết tắt của s kèm theo một số ký tự khác. Cụ thể đó là:

S/O là ký hiệu viết tắt của cụm từ “Shout Out”. Nghĩa khi dịch sang tiếng việt sẽ là“hét lên, thốt ra, nói to”. Tuy nhiên, trong chuyên ngành xuất nhập khẩu S/O lại là từ viết tắt của Shipping Order ( đơn vận chuyển).

Sr là viết tắt của từ tiếng anh Sorry mang ý nghĩa xin lỗi. Đây là từ rất thông dụng và thường xuyên sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

SA là viết tắt của cụm từ tiếng anh “System Administrator”, dịch sang tiếng Việt là “Quản trị hệ thống”.

SB trong tiếng Anh viết tắt là Somebody là một đại từ dịch sang tiếng Việt nghĩa là người nào đó, ai đó…

S là gì trong tiếng anh? Qua bài viết của vublog.net hôm nay hy vọng thắc mắc của các bạn đã được giải đáp. Mong rằng những chia sẻ là hữu ích và đừng quên truy cập website để đón đọc nhiều thông tin bổ ích hơn.

Đọc thêm:  GIẢI ĐÁP: Duỗi tóc tự nhiên giá bao nhiêu tiền? - Nhà Xinh Plaza

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button