Wiki

1 Ổ bánh mì bao nhiêu calo và ăn bánh mì có giảm cân không?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của ổ bánh mì bao nhiêu calo để chia sẻ cho bạn đọc

Bánh mì được xem là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt Nam, mà hầu hết ai cũng ăn qua. Có nhiều bạn còn ăn thường xuyên, nhiều lần trong ngày với những cách biến tấu khác nhau. Vậy 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo và việc ăn bánh mì có thể giúp giảm cân không?

Lợi ích của bánh mì đối với sức khỏe?

Trước khi biết được bánh mì bao nhiêu calo, bạn cần biết những đặc điểm cũng như lợi ích của việc ăn bánh mì. Bánh mì là loại thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam, được xem là biểu tượng ẩm thực truyền thống của người Việt trên toàn Thế giới.

Bánh mì đặc sản Việt Nam
Bánh mì đặc sản Việt Nam

Bánh mì có nguồn gốc chế biến từ bột mì ngũ cốc là chính, chúng được nặn cùng với nước, sau đó tạo hình và đem vào trong lò để nướng ra thành quả. Bánh mì được chế biến theo nhiều dạng, nhiều kiểu khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu của người mua và được sử dụng rộng rãi. Với những lợi ích của việc ăn bánh mì như sau:

Có lợi cho hệ tiêu hóa

Đây là lợi ích đầu tiên của việc ăn bánh mì, vì bánh mì là loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào. Khi ăn vào giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn, tiêu hóa dễ hơn.

Bổ sung năng lượng cao

Bánh mì được coi là loại thức ăn yêu thích của nhiều anh chị em đang thực hiện tập gym, yoga cũng như ăn kiêng. Với hàm lượng calo thấp nhưng lại sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cùng năng lương cao, giúp bạn có đủ năng lượng để duy trì hoạt động hàng ngày mà không sợ béo.

Giúp bạn bổ sung thêm năng lượng
Giúp bạn bổ sung thêm năng lượng

Giúp da trở nên khỏe mạnh, mịn màng

Với hàm lượng chất dinh dưỡng vitamin, chất khoáng, protein dồi dào trong bánh mì, hàm lượng này tương đương với cá và đồ nướng. Chúng cung cấp cho cơ thể 1 dạng năng lượng, giúp cơ thể của bạn trở nên khỏe mạnh và hỗ trợ giúp bạn có được làn da đẹp và mịn màng.

Hỗ trợ chắc khỏe xương

Không chỉ có các chất dinh dưỡng trên, mà trong bánh mì còn có chứa nhiều hàm lượng canxi. Với cơ thể bình thường bạn cần phải hấp thu canxi mỗi ngày, với bánh mì thì bạn chỉ cần ăn 1 ổ thì có thể cung cấp cho cơ thể lượng canxi tốt nhất và tốt cho xương.

Hỗ trợ bổ máu

Ăn bánh mì thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung thêm chất sắt, tốt cho những bạn bị thiếu máu. Ăn 4 ổ bánh mì mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa cũng như hạn chế việc thiếu máu, chúng tương đương với việc ăn thịt bò.

Giúp tỉnh táo tinh thần

Ngoài các lợi ích trên, theo các nghiên cứu trong bánh mì có chứa hàm lượng chất vitamin B, vitamin E, kẽm, magie. Là những dưỡng chất có lợi cho thần kinh, giúp tinh thần thoải mái và tỉnh táo hơn.

Giảm cân hiệu quả, nhanh chóng KHÔNG KIÊNG KHEM

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

Phân loại dạng bánh mì

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh mì khác nhau, tương ứng với bánh mì bao nhiêu calo cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường được chia thành 2 loại chính dễ phân biệt, là bánh mì không nhân và bánh mì có nhân.

Bánh mì không có nhân
Bánh mì không có nhân

Bánh mì không nhân

Bánh mì không nhân (bánh mì trắng) là dạng bánh mì nguyên chất vừa mới ra lò, có chứa hàm lượng dinh dưỡng ít nhất trong các loại bánh mì. Chúng thường được tạo ra từ tinh bột đã qua chế biến, nên trong bánh mì không nhân có chứa hàm lượng chất béo ít cũng như hàm lượng cholesterol tốt có lợi cho cơ thể, tim mạch.

Đọc thêm:  Suôn sẻ hay suông sẻ là đúng chính tả? - TopShare.VN

Bánh mì có nhân

Khác với bánh mì không nhân, bánh mì có nhân là loại bánh mì thường được chế biến cùng với những loại nguyên liệu khác và chúng được kẹp trong bánh mì. Như rau củ, thịt, trứng, nước sốt, cá, phô mai, lạp xưởng,…tùy vào khẩu vị cũng như các thành phần có trong bánh mì, mà chúng có tên gọi cho từng đặc điểm khác nhau.

Bánh mì có nhân bên trong

Bánh mì bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

Calo là năng lượng trong cơ thể mà bạn cần phải nạp vào, nhờ đó giúp cho các hoạt động trong cơ thể diễn ra bình thường. Là yếu tố không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong các hoạt động của các tế bào. Theo như các chuyên gia nghiên cứu, trung bình mỗi người cần nạp vào cơ thể hàm lượng calo từ 1.200 – 2.200 calo, để cơ thể duy trì hoạt động.

Vậy trong 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong bánh mì khá thấp, thông thường cứ 1 ổ bánh mì sẽ chứa lượng calo tầm 80 calo loại lớn thì có lượng calo cao tới 240 calo. Tuy nhiên, theo các phân tích về bánh mì có nhân và không nhân trên, thì hàm lượng calo của mỗi loại cũng khác nhau, có khi hàm lượng lên đến 300 calo/ ổ. Cụ thể như sau:

  • Bánh mì trắng nhỏ: 80 calo.
  • Bánh mì trắng lớn: 230 calo.
  • Bánh mì sandwich trắng: 275 calo.
  • Bánh mì Hamburger: 296 calo.
  • Bánh mì lúa mạch đen: 230 calo.
  • Bánh mì từ bột thô: 235 calo.
  • Bánh mì hạt: 260 calo.
  • Bánh mì oliu: 307 calo.
  • Bánh mì nướng: 380 calo.
  • Bánh mì nho khô: 288 calo.
  • Bánh mì làm từ gạo lức: 250 calo.
  • Bánh mì vừng: 255 calo.
  • Bánh mì cám: 260 calo.
  • Bánh mì không men: 255 calo.
  • Bánh mì ngọt: 270 calo.
Bánh mì bao nhiêu calo
Bánh mì bao nhiêu calo

Trên đây là câu trả lời về hàm lượng bánh mì bao nhiêu calo? chủ yếu là những loại bánh mì không nhân. Còn đối với những loại bánh mì có nhân thì sẽ có hàm lượng calo lớn hơn.

1 Ổ bánh mì heo quay bao nhiêu calo?

Ngoài vấn đề bánh mì không bao nhiêu calo thì câu hỏi 1 ổ bánh mì heo quay bao nhiêu calo cũng được nhiều người quan tâm vì nhiều người lo lắng cơ thể sẽ dư thừa nhiều calo và tăng cân nhanh chóng sau khi ăn bánh mì.

Theo ước tính, 1 ổ bánh mì heo quay sẽ có khoảng 350-400 calo, bao gồm lượng calo của bánh mì, heo quay, nước sốt, rau dưa ăn kèm,… Để điều chỉnh lượng calo này xuống thấp hơn, các bạn có thể thay bánh mì trắng bằng bánh mì nguyên cám, bánh mì yến mạch, bánh mì nguyên hạt,…

Hàm lượng calo của bánh mì heo quay là khoảng 350-400 calo
Hàm lượng calo của bánh mì heo quay là khoảng 350-400 calo

1 Ổ bánh mì pate bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì gồm pate và nộm rau củ sẽ có hàm lượng calo khoảng 415 calo. Lượng calo của 1 ổ bánh mì pate cũng sẽ tăng lên nếu các bạn kết hợp thêm trứng, chả lụa, xúc xích, giăm bông, thịt quay,… Mỗi ngày, các bạn chỉ nên ăn 1 ổ bánh mì pate và nên tự chế biến tại nhà để tránh nguy cơ tăng cân không kiểm soát do dư thừa nhiều calo.

Các bạn chỉ nên ăn 1 ổ bánh mì pate/ngày để không bị tăng cân
Các bạn chỉ nên ăn 1 ổ bánh mì pate/ngày để không bị tăng cân

Bánh mì trứng bao nhiêu calo?

Trứng ăn với bánh mì bao nhiêu calo, vì trứng là loại nguyên liệu thường ăn kèm với bánh mì, và thường ăn vào những lúc sáng thức dậy.

Thông thường 1 quả trứng ốp la (trứng gà hoặc trứng vịt), thì có trung bình từ 75 – 80 calo. Kết hợp cùng với 1 ổ bánh mì không, tùy thuộc bánh mì bạn dùng là loại nào, ước tính trung bình là 250 calo. Như vậy, bánh mì trứng ốp la sẽ có hàm lượng calo trung bình là 330 calo.

Bánh mì có thêm trứng ốp la
Bánh mì có thêm trứng ốp la

Bánh mì que

Là loại bánh mì tiện lợi thường được bán trong tiệm bánh mì và còn có các cửa hàng ăn nhanh, siêu thị. Với kích thước nhỏ gọn như 1 chiếc que khiến ai cũng yêu thích, thậm chí chúng còn trở thành một trong những món ăn đặc sản cũng nhiều vùng miền tại Việt Nam.

Với sự kết hợp giữa rau mùi có vị thanh mát cùng nước sốt chua ngọt vừa phải đậm đà. Bánh mì quen khiến nhiều bạn không cưỡng lại được, với hàm lượng calo trong trong 1 que bánh mì là 360 calo.

Các bạn chỉ nên ăn 1 ổ bánh mì pate/ngày để không bị tăng cân
Các bạn chỉ nên ăn 1 ổ bánh mì pate/ngày để không bị tăng cân

Các loại bánh mì có nhân

Ngoài sử dụng bánh mì cùng với trứng, thì nhiều bạn lại thích ăn các loại bánh mì có nhân như chả, thịt nướng, thập cẩm,… tướng được bày bán tại các tiệm bánh mì. Vậy các loại bánh mì có nhân này, thì bánh mì bao nhiêu calo?

  • Bánh mì kẹp chả: Với nhân bên trong là các loại chả khác nhau như chả với 50 – 60g tương đương với hàm lượng calo tầm 120. Cùng với bánh mì, tổng lượng calo của bánh mì chả gần 300 – 400 calo.
  • Bánh mì thịt nướng: Thịt nướng được đặt bên trong ổ bánh mì, tùy theo lượng thịt và loại thịt mà bạn muốn dùng sẽ cho ra lượng calo khác nhau. Bánh mì bao nhiêu calo khi có nhân thịt nướng? theo nghiên cứu thì 1 ổ bánh mì thịt nướng này có lượng calo tầm 460 – 500 calo.
  • Bánh mì thập cẩm: Tương tự với bánh mì thịt nướng, hàm lượng calo thấp hay cao sẽ phụ thuộc vào những nguyên liệu bạn cho vào bên trong ổ bánh mì. Chúng sẽ dao động từ trên 400 calo trở lên.
Đọc thêm:  Một cốc là bao nhiêu aoxơ? Cách đổi chuẩn nhất - Seoul Academy
Bánh mì thập cẩm bao nhiêu calo
Bánh mì thập cẩm chứa rất nhiều calo

Ăn bánh mì có béo không?

Sau khi biết được 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo, thì nhiều bạn thắc mắc về việc ăn bánh mì nhiều thường xuyên có gây béo không? là câu hỏi được nhiều chị em chú ý, đặc biệt là những bạn quan tâm đến vóc dáng.

bánh mì bao nhiêu calo - Ăn bánh mì có mập hay tăng cân?
Ăn bánh mì có mập hay tăng cân?

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi ăn bánh mì có béo không là “không”. Như những thông tin đã được để cập trên về bánh mì bao nhiêu calo, thì bạn biết được hàm lượng calo có trong bánh mì thường từ 200 – 450 calo là cao nhất. Tuy nhiên, hàm lượng calo bạn cần nạp vào cơ thể trung bình hằng ngày là từ 1.200 – 2.200 calo.

So sánh với lượng calo hàm hàng thì bạn có thể thấy hàm lượng calo của 1 ổ bánh mì không ảnh hưởng cũng như không gây nên tình trạng béo phì hay năng cân.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ăn bánh mì trong ngày với số lượng nhiều, thì việc tăng cân, béo phì là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Không chỉ vậy, chúng còn gây nên những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, bạn nên ăn bánh mì đúng cách để không bị tăng cân cũng như có lợi cho sức khỏe.

Ăn bánh mì có giúp giảm cân?

Theo như các nghiên cứu, trong thành phần bánh mì có chứa một lượng lớn chất carbohydrate có lợi cho sức khỏe. Cùng với các hàm lượng tinh bột đối kháng, được chế biến từ những hạt nguyên cám khi nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn kiềm chế cũng như quên đi cảm giác đói bụng, khiến bạn no lâu. Giúp cơ thể kiểm soát được các hàm lượng đường trong máu và hỗ trợ tăng cường, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Việc bánh mì bao nhiêu calo và ăn bánh mì sẽ giúp bạn no lâu vì trong bánh mì có chất làm no, giúp bạn đẩy lùi cơn đói. Nhưng để tránh tình trạng tăng cân, tích tụ mỡ thừa thì bạn nên ăn những loại bánh mì có lượng đường ít, có chứa ít chất béo, giàu chất xơ và ít calo.

bánh mì bao nhiêu calo - Ăn bánh mì giúp giảm cân hiệu quả
Ăn bánh mì giúp giảm cân hiệu quả

Đặc biệt, không nên ăn bánh mì hamburger hay loại bánh mì thịt, đầy đủ, vì cũng không chỉ không giúp bạn giảm cân mà còn khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

Để không bị tăng cân cũng như có thể giảm cân, bạn nên biết cách ăn bánh mì khoa học, tuyệt đối không nên ăn quá nhiều hay nhiều bánh mì cùng lúc và hạn chế không được ăn bánh mì vào những buổi tối sau 18 giờ.

Bởi vì buổi tốt là thời gian cơ thể ít vận động, chủ yếu là thời gian nghỉ ngơi là chính. Nếu bạn ăn bánh mì vào lúc này sẽ khiến cho bánh mì không được chuyển đổi và tiêu thụ, dẫn đến tích tụ thành mỡ thừa. Do đó, bạn cần lựa chọn cho mình loại bánh mì bao nhiêu calo là phù hợp và ăn khi nào, ăn thế nào cho đúng cách để giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Các loại bánh mì giúp giảm cân

Ngoài biết được bánh mì bao nhiêu calo, thì việc lựa chọn bánh mì nào để có thể hỗ trợ giảm cân tốt nhất với lựa calo thấp nhất. Dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số loại bánh mì có hàm lượng calo thấp, giúp giảm cân được nhiều chị em cũng như phái nam tập gym yêu thích:

Bánh mì làm từ yến mạch

Bánh mì yến mạch là loại bánh mì được nhiều bệnh nhân tiểu đường yêu thích, cũng là loại bánh dành riêng cho những người bị tiểu đường và cho ăn kiêng. Do đó, bánh mì yến mạch được đưa vào sản xuất và trở thành loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, loại bột ngũ cốc tốt cho sức khỏe.

Đọc thêm:  Màn hình iPhone Xs Max bao nhiêu inch là hợp lý?
Bánh mì yến mạch
Bánh mì yến mạch

Với ưu điểm vượt trội không chỉ vì hàm lượng calo thấp mà chúng còn có chỉ số đường huyết (GI) rất thấp. Bánh mì yến mạch chứa hàm lượng axit béo nhiều, giúp cơ thể giảm bớt lượng cholesterol và hỗ trợ bảo vệ tim mạch khỏe mạnh. Bên cạnh đó, chúng còn có công dụng tạo cảm giác no lâu, giúp đánh bay cơn thèm ăn và đặc biệt bánh mì yến mạch còn có công dụng làm đẹp da.

Bánh mì nâu

Là bánh mì có nguồn gốc làm từ lúa mạch đen nguyên cám, nên chúng thường chứa nhiều chất xơ. Nhờ đó, mà khi ăn bánh mì đen cơ thể sẽ thường tiêu hóa chậm hơn so với những loại bánh mì trắng khác. Không chỉ vậy, khi ăn bánh mì nâu thì cơ thể sẽ tạo nên cảm giác no lâu hơn, là loại thức ăn rất tốt cho việc ăn kiêng.

Bánh mì nâu
Bánh mì nâu

Bánh mì nguyên cám

Có thể nói, bánh mì nguyên cám là loại bánh mì bao nhiêu calo ít nhất và có chứa nhiều chất xơ nhất. Tuy loại bánh mì này cũng được làm và chế biến ra từ hạt lúa mì tự nhiên, nhưng chúng lại có nhiều dinh dưỡng và chất xơ hơn.

Bánh mì nguyên cám có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: chỉ số đường huyết thấp, không sinh ra nhiều axit cho máu, có hàm lượng dinh dưỡng cao, không chứa bất kỳ các chất tẩy trắng bột như các loại bánh mì trắng khác,… Chính vì thế, mà nó được xem là loại thực phẩm chính trong việc hỗ trợ quá trình giảm cân.

Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám

Bánh mì đen

Là loại bánh mì quen thuộc của nhiều bạn tập gym, với hàm lượng calo ít hơn so với bánh mì trắng. Nguyên liệu làm nên bánh mì đen có nguồn gốc từ lúa mạch đen từ thiên nhiên, chúng không hề chứa Gluten. Và có chứa hàm lượng chất xơ cao hơn gấp 4 lần so với bánh mì trắng, cùng với đó là hàm lượng calo thấp hơn 20% so với bánh mì trắng.

Với những bạn đang áp dụng các thực đơn ăn kiêng, cũng như đang trong quá trình giảm cân, thì bánh mì đen là lựa chọn tuyệt vời.

Bánh mì đen có hàm lượng calo thấp
Bánh mì đen có hàm lượng calo thấp

Những lưu ý khi ăn bánh mì để không tăng cân

Bên cạnh việc tìm hiểu vấn đề bánh mì không bao nhiêu calo, các bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây khi ăn bánh mì để ngăn ngừa sự tích tụ quá nhiều calo trong cơ thể:

Thời điểm ăn bánh mì

Nhiều nghiên cứu cho thấy thời điểm thích hợp nhất để ăn bánh mì là vào buổi sáng. Ngoài ra, các bạn tuyệt đối không được ăn bánh mì vào buổi tối vì dạ dày sẽ không tiêu hóa kịp bánh mì, gây khó tiêu, đầy hơi hoặc khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng.

Mỗi ngày, bạn cũng chỉ nên ăn khoảng 2-3 lát bánh mì và nên uống nhiều nước ép hoa quả để tránh tình trạng cơ thể bị tích tụ calo quá nhiều.

Các bạn nên ăn bánh mì vào buổi sáng để không bị khó tiêu
Các bạn nên ăn bánh mì vào buổi sáng để không bị khó tiêu

Lựa chọn bánh mì giàu chất xơ

Để ngăn ngừa tình trạng cơ thể tích tụ quá nhiều calo, chị em nên lựa chọn những loại bánh mì giàu chất xơ và ít tinh bột như bánh mì hạt lanh, bánh mì yến mạch, bánh mì ngũ cốc, bánh mì nguyên cám, bánh mì nguyên hạt,… Đây đều là những loại bánh mì giàu dinh dưỡng nhưng không chứa quá nhiều carbohydrate nên sẽ không khiến cơ thể tăng cân.

Nên ăn những loại bánh mì giàu chất xơ, ít tinh bột
Nên ăn những loại bánh mì giàu chất xơ, ít tinh bột

Chọn bánh mì ít đường phụ gia

Việc ăn quá nhiều bánh mì ngọt sẽ khiến cơ thể tăng cân không kiểm soát, cso thể gây tích tụ mỡ thừa ở nhiều vùng trên cơ thể. Chính vì thế, các bạn nên tập thể dục hoặc đi lại nhẹ nhàng sau khi ăn bánh mì ngọt để đốt cháy lượng calo trong cơ thể.

Không nên ăn quá nhiều bánh mì ngọt
Không nên ăn quá nhiều bánh mì ngọt

Hạn chế các món ăn kèm

Cách tốt nhất để cơ thể không tăng cân nhanh chóng khi ăn bánh mì là tự chế biến món ăn này tại nhà và giảm thiểu tối đa những món ăn kèm có hàm lượng calo quá cao. Các bạn không nên ăn bánh mì với pate, xúc xích, chả lụa, giăm bông, bơ sữa,… vì đây là những loại thực phẩm nhiều calo.

Các thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn biết 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo, cũng như các loại bánh mì giúp bạn giảm cân. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình loại bánh mì phù hợp cùng với cách ăn bánh mì đúng khoa học để giúp tăng hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button