Wiki

Bờ môi dọc là gì? Giải thích đúng nhất phải đọc – wowhay

Rate this post
Video Nụ cười dọc là gì

Bờ môi dọc là gì, bờ môi dọc nghĩa là gì, tại sao gọi là bờ môi dọc, những điều thú vị về đôi môi bạn chưa biết, wowhay.com chia sẻ giải thích đúng nhất.

Bờ môi dọc là gì?

Bờ môi dọc là bờ môi không nằm ngang như bình thường mà bờ môi này nằm dọc một cách đặc biệt, bạn hãy nhìn hình bờ môi dọc phía dưới và vận dụng trí tượng tưởng phong phú của mình xem bờ môi dọc là gì.

Bờ môi dọc là cụm từ ám chỉ “cô bé’ của các nàng.

Thôi, giờ bỏ qua nghĩa của bờ môi dọc là gì đi, các bạn hãy cùng wowhay.com tìm hiểu thêm những điều thú vị về đôi môi thật sự nhé!

Những điều thú vị về đôi môi bạn chưa biết

Hãy tưởng tượng một người không có môi… Người đó trông như thế nào? Ngớ ngẩn một cách nực cười, phải không? Bây giờ hãy tưởng tượng người đó sẽ trông như thế nào khi cố gắng ăn, nói, huýt sáo hoặc hôn.

Đôi môi rất quan trọng và chúng ta không thể nghĩ đến một con người không có đôi môi. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu 20 sự thật thú vị về môi và tìm hiểu điều gì khiến chúng trở nên độc đáo và quan trọng, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

1 . Bạn có biết rằng đôi môi là một trong những cơ quan nhạy cảm nhất trên cơ thể con người ? Chúng có hơn một triệu đầu dây thần kinh nhưng chúng không có bất kỳ loại màng phòng thủ nào để bảo vệ.

2 . Bạn có biết rằng đôi môi không đổ mồ hôi? Đó là vì môi không sở hữu tuyến mồ hôi. Các tuyến mồ hôi đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm cho da và vì môi không có tuyến mồ hôi nên chúng khô nhanh hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể.

Đọc thêm:  Bảng Giá Nâng Ngực, Nâng Cấp Vòng 1 (Cập Nhật 2023)

3 . Bạn có biết rằng đôi môi là duy nhất giống như dấu vân tay? Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy những người có ấn tượng môi giống hệt nhau.

4 . Bạn có biết rằng môi là bộ phận duy nhất của cơ thể mà bên trong kéo dài ra bên ngoài? Nói một cách đơn giản hơn, cùng một lớp màng nhầy tạo thành màng trong của miệng cũng tạo nên môi.

5 . Bạn có biết rằng đôi môi của chúng ta có màu đỏ hồng vì chúng ta thực sự có thể nhìn thấy các mao mạch máu nằm dưới lớp màng nhầy? Đúng! Màng nhầy khá trong suốt. Nguyên nhân nào gây ra sự minh bạch này? Da trên môi chỉ có 3 đến 6 lớp tế bào so với 16 lớp ở các bộ phận khác của da. Điều này làm cho da khá trong suốt, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

6 . Bạn có biết rằng đôi môi cũng thiếu lớp dầu bảo vệ tự nhiên? Không có tuyến mồ hôi và không có dầu tương đương với việc dễ bị tổn thương. Điều này ngụ ý rằng đôi môi tiếp xúc nhiều với lạnh, gió và nắng. Cách duy nhất để bảo vệ môi khỏi những yếu tố tự nhiên này là sử dụng một số loại son dưỡng môi. Đối với phụ nữ, son môi cũng có tác dụng như nhau.

7 . Ung thư môi phổ biến ở nam giới hơn nữ giới. Điều này là do nam giới thường không sử dụng son dưỡng môi và việc sử dụng son môi đơn giản là điều không cần thiết đối với nam giới. Mặt khác, phụ nữ thường sử dụng son môi để giữ cho đôi môi của họ được bảo vệ khỏi tia UV có hại của mặt trời .

Đọc thêm:  200 triệu Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?Bạn đã biết

8 . Bạn có biết rằng đôi môi của bạn ngày càng mỏng đi khi bạn già đi? Điều này xảy ra bởi vì khi lão hóa, việc sản xuất collagen của cơ thể giảm xuống. Collagen là một loại protein quan trọng và một trong những chức năng của nó là tạo hình dáng cho đôi môi. Sản xuất collagen giảm có nghĩa là đôi môi bắt đầu mất đi vẻ căng mọng.

9 . Môi được cấu tạo bởi một phức hợp các cơ được gọi là orbicularis oris. Tổ hợp cơ này cũng bao quanh miệng. Để có thể uốn éo khi chơi kèn hoặc huýt sáo hoặc hôn (yêu thích của chúng tôi), orbicularis oris cần phải được ký kết.

10 . Khi muốn thu hút người khác phái, phụ nữ có môi lớn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn. Tuy nhiên điều ngược lại không phải lúc nào cũng đúng. Phụ nữ thường thích đàn ông có đôi môi có kích thước trung bình.

12 . Bạn có biết rằng phần tiếp giáp nơi da xung quanh miệng tiếp xúc với môi được gọi là Đường viền màu son? Viền Vermilion của môi trên có một tên riêng được gọi là nơ của thần Cupid, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

14 . Bạn đã bao giờ tưởng tượng cảnh hôn mà không cần môi? Điều đó theo nghĩa đen là không thể, nhưng thú vị hơn là nụ hôn có chức năng quan trọng hơn là chọn bạn đời.

Các nhà khoa học nói rằng việc khóa môi cho phép mọi người đánh hơi các pheromone của người khác giới cho phép trao đổi thông tin sinh học (mà hầu hết chúng ta không thực sự hiểu và có lẽ được não xử lý nền).

16 . Nhà nhân chủng học có trụ sở tại Texas tên là Tiến sĩ Vaughn Bryant nói rằng trước khi các cuộc chinh phục hôn năm 1500 thực sự bị hạn chế rất nhiều ở châu Âu và Đông Nam Á.

Đọc thêm:  AWS (Amazon web services) là gì? Ứng dụng trong thực tế. - Viblo

Theo Tiến sĩ Bryant, không ai trong thế giới mới này hôn nhau. Anh ấy nói rằng chính Ấn Độ là nơi bắt đầu hôn và sau đó nó được lan truyền bởi những người lính của Alexander Đại đế, những người đã mang phong tục hôn đến nhà của họ.

17 . Các nhà xã hội học từ Pháp đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có đôi môi đỏ hơn sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với nam giới. Họ phát hiện ra rằng những nữ bồi bàn tô son đỏ nhận được nhiều tiền boa từ nam giới hơn những nữ phục vụ không tô son đỏ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

18 . Môi là phương tiện để thể hiện cảm xúc một cách trực quan. Ví dụ, một cái cau mày được biểu thị bằng môi dưới dạng một đường cong parabol mở xuống trong khi nụ cười được biểu thị bằng một đường cong parabol mở lên. Tương tự, nếu môi nhếch lên có nghĩa là khiêu khích trong khi môi bĩu ra có nghĩa là rên rỉ.

19 . Khả năng sinh sản của phụ nữ được thể hiện trực quan bằng đôi môi của cô ấy! Nghiên cứu nói rằng trong quá trình phát triển và dậy thì, nội tiết tố trang điểm ở phụ nữ quyết định sự hấp dẫn trên khuôn mặt và tình dục của họ.

Các nghiên cứu cho rằng cấu trúc khuôn mặt trẻ trung và trẻ thơ của phụ nữ trong độ tuổi dậy thì và giai đoạn cuối của quá trình trưởng thành được xác định bởi nồng độ estrogen ở phụ nữ. Mức độ hormone này càng lớn, đôi môi càng đầy đặn và đôi mắt to hơn được coi là nữ tính hơn, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button