Wiki

Năm 2023 chỉnh răng mọc thưa bao nhiêu tiền? – Up Dental

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Niềng răng thưa bao nhiêu tiền để chia sẻ cho bạn đọc

Niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền, chỉnh răng thưa bằng những phương pháp nào và chi phí ra sao, là thắc mắc của không ít bạn có hàm răng mọc xa cách nhau trên cung hàm. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha, có nhiều phương pháp để can thiệp răng thưa, tùy theo tình trạng răng và tài chính mà bạn có thể cân nhắc phương pháp phù hợp. Tương ứng với những phương pháp niềng răng khác nhau thì chi phí chỉnh răng hô cũng khác nhau.

Răng thưa là tình trạng các răng nằm cách xa nhau trên cung hàm, kẽ răng lớn làm thức ăn, mảng bám dễ tích tụ, khó làm sạch lâu ngày phát sinh vi khuẩn gây các bệnh lý về răng. Không chỉ vậy, răng thưa làm cho nụ cười ít thẩm mỹ, khuôn mặt kém duyên và là tướng răng không tốt khi xem xét ở góc độ nhân tướng học.

1. Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền?

Theo các Bác sĩ của Up Dental – nha khoa chuyên sâu về niềng răng uy tín tại TP. HCM thì có nhiều nguyên nhân làm cho răng thưa như: Thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm rộng,… Tương ứng với mỗi tình trạng và nguyên nhân gây thưa răng, Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp can thiệp phù hợp. Điều trước tiên là bạn nên trực tiếp đến nha khoa chụp X-quang, để Bác sĩ thăm khám và đề nghị phương pháp điều trị phù hợp, từ đó biết được chính xác chi phí chỉnh răng thưa là bao nhiêu.

Trên thị trường hiện nay có nhiều phương pháp điều trị răng thưa như niềng răng, bọc sứ, trám răng… Sự tác động, thời gian và hiệu quả của mỗi phương pháp điều trị răng thưa khác nhau nên lẽ dĩ nhiên chi phí điều trị răng thưa cũng sẽ khác nhau.

  • Trám răng thưa: Là một kỹ thuật giúp phục hồi mô răng thật, bổ sung lại men răng nhân tạo cải thiện những hư hỏng do sâu răng gây nên, hay bị vỡ, mẻ, sứt… Trong một số trường hợp răng bị thưa 1 – 2 cái, Bác sĩ có thể dùng biện pháp trám răng thưa, dùng chất liệu nhân tạo đóng khít khoảng hở giữa các răng đảm bảo một hàm răng đều và đẹp. Trám răng là biện pháp được dùng trong trường hợp răng thưa mức độ nhẹ, chỉ 1 – 2 răng. Thời gian tiến hành trám răng khá nhanh khoảng 20 – 30 phút/răng. Song song đó, tuổi thọ của miếng trám cũng ngắn, có thể từ vài tháng, một vài năm tùy thuộc vào chất liệu, kỹ thuật của Bác sĩ trám răng cũng như việc chăm sóc răng miệng của từng người. Nếu bạn chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, hạn chế việc ăn nhai đồ cứng, dùng lực mạnh thì có thể bảo vệ miếng trám lâu hơn. Trường hợp miếng trám răng bị sứt, bạn sẽ đến nha khoa trám lại răng thưa. Chi phí trám khe hở răng trên thị trường hiện này dao động từ 500.000 – 600.000 vnđ/răng.

  • Bọc sứ răng thưa: Là phương pháp tạo hình răng bằng cách mài nhỏ răng thật, sau đó lấy dấu mẫu hàm để thiết kế mão răng sứ. Mão sứ khi được chế tạo xong sẽ được chụp vào những răng đã được mài. Phương pháp này thường là chỉ định hợp lý cho trường hợp một vài cái răng bị lệch lạc hoặc sâu răng tổn thương đến tủy, răng mẻ lớn, răng có màu không đẹp… Bọc sứ răng thưa thường được dùng cho trường hợp bị thưa 2 răng cửa, hoặc thưa 1 – 2 răng. Những trường hợp thưa răng nhiều, thưa răng cả hàm, các Bác sĩ không khuyến khích các bạn bọc sứ, bởi vì khi bọc mão sứ phải mài nhỏ thân răng nhiều, dễ làm răng ê buốt, viêm tủy răng…

Khi mài nhỏ răng thật nếu không lấy hết tủy răng sẽ dễ bị viêm tủy gây đau nhức. Những răng bị lấy tủy sẽ mau hư trong môi trường miệng có nhiều vi khuẩn, ăn nóng uống lạnh. Thời gian bọc răng sứ trung bình từ 5 – 7 ngày, trung bình khoảng 2 – 3 lần đến nha khoa. Giá bọc sứ răng thưa trên thị trường hiện nay dao động trung bình từ 2 – 7 triệu/răng (tùy thuộc vào chất liệu răng sứ được sử dụng). Tùy theo tay nghề của Bác sĩ, chất lượng mão sứ và thói quen vệ sinh răng miệng của từng người mà trung bình khoảng 7 – 15 năm, răng đã lấy tủy sẽ bị mục, bể. Khi ấy, bạn phải đến nha khoa tháo bỏ mão sứ cũ, tiếp tục mài nhỏ răng và chụp mão sứ mới hoặc chọn một giải pháp khác là cắm implant với chi phí rất đắt đỏ dao động từ 15 – 30 triệu một răng. Ngoài ra bọc răng sứ dễ bị hôi miệng do bề mặt tiếp xúc giữa răng thật và mão sứ không khít sát hoàn toàn. Vi khuẩn sẽ len vào khe hở này và tích tụ lâu ngày không thể vệ sinh được nên rất dễ gây hôi miệng.

  • Niềng răng thưa: Là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài, thun hoặc sử dụng khay niềng trong suốt… để kéo khít các răng nằm cách xa nhau về đúng vị trí trên cung hàm, khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc, đảm bảo đúng khớp cắn và cải thiện thẩm mỹ. Điều đặc biệt, niềng răng thưa giúp hạn chế những xâm lấn đối với răng và xương hàm như việc mài nhỏ thân răng như biện pháp bọc sứ ở trên. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng ở Up Dental, niềng răng thưa là chỉ định hiệu quả cho trường hợp thưa răng nhiều cái hoặc cả hàm.

Đọc thêm:  BÁNH BAO BAO NHIÊU CALO? ĂN BÁNH BAO CÓ BÉO KHÔNG?

Một ca niềng răng thưa thường kéo dài khoảng 6 – 18 tháng, tùy thuộc vào mức độ thưa của răng là trung bình, khó hay phức tạp. Tương ứng với các biện pháp niềng răng thưa khác nhau thì giá niềng răng thưa cũng khác nhau. Chi phí niềng răng thưa trên thị trường hiện nay dao động từ 25 triệu trở lên. Sở dĩ niềng răng thưa tốn nhiều tiền hơn các biện pháp bọc sứ hay trám răng là do sau quá trình niềng răng từ 6 – 18 tháng, bạn sẽ có hàm răng đều, vừa khít, cân đối khớp cắn suốt đời. Nếu so sánh chi phí trám răng thưa hay bọc sứ tới lui sau một thời gian sử dụng thì niềng răng đảm bảo hiệu quả và là biện pháp tối ưu hơn, tiết kiệm thời gian điều trị nhiều lần, bản tồn được răng thật, hạn chế những nguy cơ mài nhỏ thân răng.

[cta-cam-nang]

2. Tại Up Dental niềng răng thưa giá bao nhiêu?

Up Dental – nha khoa chuyên sâu về niềng răng, được Sở Y Tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động sử dụng các phương pháp niềng răng khác nhau đề can thiệp các khiếm khuyết ở răng trong đó có răng thưa. Tương ứng với mỗi phương pháp niềng răng khác nhau thì chi phí chỉnh răng thưa cũng sẽ khác nhau. Các phương pháp niềng răng thưa được sử dụng tại Up Dental như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài Invisalign hoặc eCligner.

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Là phương pháp sử dụng mắc cài gắn trực tiếp trên thân răng, dây cung nằm cố định trên rãnh mắc cài nhờ thun hoặc nắp trượt tự đóng. Dây cung là nguồn chính tạo ra lực di chuyển các răng thưa về đều và vừa khít trên cung hàm. Cả mắc cài và dây cung đều làm bằng hợp kim Niken – Titanium có độ bền và cứng chắc cao giúp khắc phục nhanh và hiệu quả tình trạng răng thưa. Vậy câu hỏi đặt ra là “nếu đeo mắc cài kim loại thì việc chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền?”. Ở Up Dental, giá niềng răng thưa mắc cài kim loại thông thường từ 25 – 33 triệu, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng từ 38 – 46 triệu, tùy vào mức độ thưa răng trung bình, khó hay phức tạp. Trường hợp, người niềng răng thưa có nhu cầu thẩm mỹ cao trong quá trình suốt quá trình chỉnh nha, bạn có thể cân nhắc chọn niềng răng mắc cài kim loại mặt trong (mắc cài được gắn ở mặt trong thân răng) có chi phí dao động từ 80 – 110 triệu. Sở dĩ chi phí này cao là do việc gắn mắc cài mặt trong thân răng cần Bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm, cùng với đó là sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng trong quá trình mang mắc cài, tái khám và tăng lực di chuyển răng.

  • Niềng răng thưa bằng mắc cài sứ: Tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại ở trên, mắc cài bằng chất liệu sứ được gắn ở mặt ngoài thân răng, dây cung là nguồn tạo ra lực di chuyển răng. Niềng răng mắc cài sứ có thể đóng khít các khe hở của răng khắc phục hiệu quả các răng thưa mức độ trung bình, khó hay phức tạp. Điểm đặc biệt là mắc cài bằng sứ có màu gần trùng với màu răng nên đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ cho người niềng khi cười – nói. Chính vì đặc điểm này mà chi phí niềng răng thưa bằng mắc sứ sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Cụ thể tại Up Dental, giá niềng răng thưa bằng mắc cài sứ thông thường dao động từ 40 – 48 triệu và niềng răng mắc cài sứ tự đóng dao động từ 48 – 56 triệu.

  • Niềng răng thưa không mắc cài: Cùng với những cải tiến của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, bạn có thể chọn các phương pháp niềng răng không mắc cài để cải thiện hàm răng thưa kém duyên. Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng tháo lắp sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát hàm răng để đóng khít khoảng răng hở, cân đối khớp cắn. Hiện nay có 2 đại diện tiêu biểu của niềng răng không mắc cài được nhiều người lựa chọn là niềng răng không mắc cài Invisalign (xuất xứ từ Mỹ) và eCligner (xuất xứ từ Hàn Quốc). Khi niềng răng thưa không mắc cài, bạn sẽ có một bộ khay niềng riêng biệt tương ứng với dấu mẫu hàm của từng người. Sau khi lên phác đồ điều trị cụ thể, Bác sĩ sẽ gửi sang tổng công ty sản xuất khay niềng Invisalign (ở Mỹ) và eCligner (ở Hàn Quốc) để làm ra trọn bộ khay niềng. Bảng giá niềng răng thưa không mắc cài tại Up Dental là:

Đọc thêm:  Huyết thanh là gì? Cách phân biệt huyết thanh và huyết tương?

+ Niềng răng Invisalign dao động từ: 85 – 100 triệu

+ Niềng răng eCligner dao động từ 55 – 70 triệu.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn việc niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền hay lo lắng không đủ chi phí niềng răng thì có thể tham khảo chính sách niềng răng trả chậm của Up Dental. Niềng răng trả chậm hay niềng răng trả góp ở Up Dental là hình thức chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán mà không phát sinh chi phí hay lãi suất. Theo đó, tất cả khách hàng không riêng gì những trường hợp niềng răng thưa chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí niềng răng trước khi gắn mắc cài. Số tiền 70% còn lại được chia nhỏ, hàng tháng khi đến tái khám, bạn chỉ cần mang theo 1 triệu để thanh toán dần cho nha khoa đến khi hoàn tất gói niềng. Nhiều khách hàng điều trị tại Up Dental đều công nhận chính sách này giúp khách hàng giảm được áp lực tài chính cũng như chi phí niềng răng.

Không chỉ giá niềng răng hợp lý mà Up Dental còn là nha khoa chuyên sâu về niềng răng, có đội ngũ Bác sĩ chuyên môn và kinh nghiệm, 100% Bác sĩ niềng răng tốt nghiệp ĐH Y Dược TP. HCM, hệ thống trang thiết bị, máy chụp X-quang hiện đại hàng đầu thế giới giúp rút ngắn thời gian niềng răng và tăng hiệu quả chỉnh nha, dĩ nhiên bao gồm cả những trường hợp điều trị răng thưa.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA UP DENTAL NĂM 2023Phương pháp niềng răngChi phí

Niềng răng mắc cài kim loại

31 – 43 triệu đồng

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa

44 – 56 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

44 – 56 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khóa

50 – 62 triệu đồng

Niềng răng mắc cài mặt trong

85 – 125 triệu đồng

Niềng răng Invisalign không mắc cài

100 – 150 triệu đồng

[cta-bao-gia]

3. Có nên niềng răng thưa 1 hàm hay không?

Nhiều người quan sát bằng mắt thường chỉ thấy răng mình thưa chỉ hàm trên hoặc hàm dưới nên sẽ yêu cầu Bác sĩ niềng răng thưa 1 hàm để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng Up Dental thì không nên niềng răng thưa một hàm. Về nguyên tắc, niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm, mục đích quan trọng nhất của niềng răng là cân đối khớp cắn hai hàm đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Nếu chỉ vì tiết kiệm chi phí, bạn quyết định niềng răng một hàm thì các Bác sĩ không khuyến khích. Bởi vì trên thực tế, niềng răng một hàm khó cân đối khớp cắn giữa hai hàm như mong muốn.

Theo các Bác sĩ ở Up Dental thì dù răng thưa một vài cài, một hàm hay 2 hàm đều gây nhiều rắc rối cho người sở hữu, đặc biệt là vấn đề sức khỏe răng miệng. Những nguy cơ như sâu răng, viêm tủy răng, nha chu, hôi miệng… luôn tiềm ẩn do răng thưa, thức ăn thừa, mảng bám dễ giắt giữa các kẽ răng, khó được làm sạch lâu ngày phát sinh bệnh lý về răng. Chính vì những tác hại của hàm răng thưa mà các Bác sĩ thường khuyên bạn điều trị răng thưa càng sớm càng tốt, cân nhắc việc niềng răng thưa 2 hàm để đảm bảo khớp cắn và hiệu quả chỉnh nha. Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và tình hình tài chính của mình, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng với chi phí chỉnh răng thưa phù hợp. Đồng thời, việc lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín, Bác sĩ chuyên môn, giá niềng răng hợp lý cũng rất quan trọng, giúp cho bạn có một quá trình chỉnh răng thưa an toàn, chất lượng và kết quả tốt đẹp.

Đọc thêm:  1 trái bắp luộc bao nhiêu calo? Ăn bắp có lợi ích gì? - Toshiko

4. Những ca niềng thưa thành công tại Up Dental

  • Trần Thị Phương Luyến – 23 tuổi, niềng răng ở Up Dental được 22 tháng. Đến thời điểm hiện tại cô nàng đã tháo mắc cài.

Tình trạng răng của Phương Luyến trước khi niềng là hơi thưa, hô và có bị mất răng. Phương pháp niềng răng mà Bác sĩ khuyên cô nàng chọn là niềng răng mắc cài kim loại để đảm bảo độ cứng chắc, giúp kéo khít các răng trên cung hàm về đều và đúng khớp cắn.

Thời gian đầu, Phương Luyến chưa có ý định niềng răng cho đến khi những lời trêu ghẹo của bạn bè chạm đến nỗi tự ti của mình – hàm răng thưa. “Ê con thưa…” những cụm từ lặp đi, lặp lại mỗi ngày khi Phương Luyến gặp bạn bè. Những lời trêu chọc tưởng vui nhưng vô tình chạm đến tự ái của cô gái trẻ đôi mươi. “Lúc đầu không nghĩ tới xong sau đi khi lên học Đại học, bạn đặt biệt danh “Ê con thưa”, lúc đầu chỉ nghĩ cho vui thì sẽ không là gì hết, nhưng giỡn hoài thành nhây và quá đáng, đúng đến tự ái. Em bắt đầu suy nghĩ có nên đi niềng răng”.

Sau 2 năm niềng răng ở Up Dental, Phương Luyến chính thức tháo niềng. Thời điểm hiện tại nhìn lại những hình ảnh trước khi niềng, Phương Luyến hạnh phúc khi thấy hàm răng thay đổi nhiều. “Lúc tháo niềng về mình soi gương hẳn 1 tiếng, cảm giác lạ, nhìn hình 2 năm về trước với bây giờ là một con người khác hoàn toàn. Mình sẽ tự tin hơn khi cười và dễ dàng giao tiếp hơn, không cần phải ngại răng mình xấu”.

  • Nguyễn Thị Kim Mến, 25 tuổi, niềng răng thưa 16 tháng tại nha khoa Up Dental.

Răng thưa là tình trạng mà Kim Mến gặp phải trước khi niềng. Chia sẻ trong ngày Chúc mừng tháo niềng, Kim Mến cho hay: “Tình trạng răng của mình trước đây thưa hàm trên, Bác sĩ tư vấn niềng trong khoảng thời gian 16 tháng. Tại vì thưa nhiều quá nên không tự tin”.

Sau hơn 1 năm kiên trì đeo mắc cài, Kim Mến vô cùng hài lòng với hàm răng thay đổi nhiều: “Thay đổi rất nhiều, cười tươi, xinh hơn. Khi tháo mắc cài, mọi người ai cũng khen, khác rất nhiều”.

Địa chỉ niềng răng thưa mà Kim Mến lựa chọn là Up Dental – nha khoa chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam có chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Ấn tượng đầu tiên của Kim Mến khi đến thăm khám ngày đầu tại Up Dental là: “Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị tiên tiến và rất sạch sẽ. Bác sĩ tư vấn tận tình, mấy chị phụ tá nhiệt tình, vui vẻ. Chất lượng phục vụ ở phòng khám rất tốt, giúp đỡ cho Mến rất nhiều”.

Niềng răng ở Up Dental, Kim Mến được chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán. Trong thời gian điều trị tổng quát và gắn khí cụ, Kim Mến chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% chi phí niềng răng. 70% còn lại sau khi gắn mắc cài, Kim Mến thanh toán dần, mỗi tháng chỉ 1 triệu. Việc chia nhỏ chi phí niềng răng thành nhiều lần thanh toán giúp Kim Mến yên tâm và tự tin hơn khi niềng răng, không còn những lo lắng hay gánh nặng chi phí niềng răng một lần mấy chục triệu. “Biết đến Up Dental với trả trước 30%, mỗi tháng mình trả 1 triệu. Thuận tiện trong việc trả mỗi tháng, một lần mình trả hết cũng khó khăn”.

[cta-tu-van]

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM – ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental

Youtube: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button