Wiki

Giá cả và quá trình niềng răng 1 hàm dưới – Nha Khoa Paris

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm để chia sẻ cho bạn đọc

Niềng răng 1 hàm dưới bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha, tình trạng răng và cơ sở nha khoa thực hiện. Niềng răng 1 hàm đối với phương pháp mắc cài thường có mức giá bằng 2/3 so với niềng 2 hàm. Riêng đối với niềng răng 1 hàm phương pháp Invisalign có giá không đổi so với 2 hàm là từ 45 triệu đồng đến 130 triệu đồng. Để niềng răng hàm dưới tiết kiệm thì bạn nên chọn cơ sở niềng uy tín tránh tiền mất tật mang, lựa chọn phương pháp tiết kiệm như niềng mắc cài và săn các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

1. Niềng răng 1 hàm dưới giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng 1 hàm dưới được nhiều người lựa chọn do chỉ gặp tình trạng răng sai lệch ở 1 hàm, trong khi hàm còn lại vẫn đều đẹp.

Đối với kỹ thuật chỉnh nha, cho dù lựa chọn niềng 1 hay 2 hàm đều có mục đích là nắn chỉnh răng về đúng vị trí, chỉ có mức giá là khác nhau. Mức giá thay đổi chủ yếu dựa trên các phương pháp niềng răng mà khách hàng lựa chọn.

1.1. Niềng răng hàm dưới với mắc cài

Niềng răng hàm dưới với mắc cài sẽ được gắn các khí cụ chỉnh nha lên răng như dây cung, mắc cài. Phương pháp này tuy tính thẩm mỹ không cao nhưng bù lại chi phí rất tiết kiệm, thời gian chỉnh nha nhanh, hiệu quả cho nhiều tình trạng răng miệng.

Về mức giá niềng răng 1 hàm dưới với phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài thông thường sẽ bằng 2/3 mức giá của niềng 2 hàm.

Ví dụ tại Nha Khoa Paris, mức giá niềng răng mắc cài kim loại thường 2 hàm sẽ là 30 triệu đồng/ca nhưng chỉnh nha mới 1 hàm mắc cài kim loại thường sẽ có giá là 20 triệu đồng/ca.

Đọc thêm:  Hệ thống quản lý học tập (LMS) là gì - Thinking School

1.2. Niềng răng hàm dưới với niềng trong suốt

Niềng răng trong suốt đặc biệt ở chỗ không cần dùng mắc cài hay dây cung mà chỉ sử dụng các khay niềng trong suốt bằng nhựa để chỉnh nha. Phương pháp này có ưu điểm lớn nhất là tính thẩm mỹ và sự tiện lợi khi sử dụng.

Đối với việc nắn chỉnh răng hàm dưới với khay niềng trong suốt, mức giá vẫn được giữ nguyên so với việc niềng cả 2 hàm. Nguyên nhân là do nhà sản xuất vẫn phải chế tạo đầy đủ cả 1 bộ khay niềng nên không giảm bớt về nguyên vật liệu hay công sức.

Bảng giá niềng răng trong suốt có thể cân nhắc như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1Gói45.000.000Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2Gói55.000.000Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3Gói65.000.000Niềng Răng Khay Trong 3D ExpressGói45.000.000Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4Gói80.000.000Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5Gói100.000.000Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6Gói120.000.000Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói130.000.000

2. Yếu tố nào ảnh hưởng đến mức giá niềng răng hàm dưới

Thử tham khảo 1 vòng quanh các diễn đàn hay các trang báo giá về giá cả chỉnh nha 1 hàm tại các cơ sở nha khoa, không khó để thấy mức giá niềng răng có sự chênh lệch nhất định. Vậy tại sao lại có sự khác biệt về giá cả như thế?

Nguyên nhân là do mức giá niềng răng hàm dưới còn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau:

2.1. Phương pháp thực hiện

Hiện có 2 phương pháp chỉnh nha chính là niềng răng có mắc cài và không mắc cài. Trong mỗi phương pháp cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau:

Niềng răng mắc cài: Phổ biến nhất là niềng răng mắc cài kim loại, đây cũng loại có mức giá tiết kiệm nhất, thời gian chỉnh nha nhanh. Ngoài ra mắc cài còn có thể được chế tác từ những nguyên liệu khác như: mắc cài sứ, pha lê. Những loại mắc cài này đảm bảo về tính thẩm mỹ hơn nhưng giá thành lại đắt hơn hẳn.

Đọc thêm:  Confessions là gì? Làm gì khi trào lưu dần trở thành thảm họa

Niềng răng không mắc cài (niềng răng vô hình): Chi phí cho phương pháp điều trị này là cao nhất vì sẽ không có sự khác biệt về giá cả khi bạn chọn niềng 1 hay cả 2 hàm. Giá cả của phương pháp niềng răng vô hình cũng khác nhau tùy thuộc vào xuất sứ, thương hiệu của các khay niềng. Kỹ thuật này có ưu điểm lớn nhất là về tính thẩm mỹ nên mặc dù giá cao thì vẫn được nhiều người lựa chọn.

2.2. Tình trạng răng miệng khách hàng

Tình trạng răng miệng của khách hàng cũng là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến mức chi phí điều trị. Những khách hàng có tình trạng răng xô lệch ít thì không những thời gian điều trị nhanh mà mức chi phí cũng sẽ rất tiết kiệm, hầu như không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Ngược lại nếu khách hàng có tình trạng răng lệch, khớp cắn sai nặng, gặp nhiều vấn đề phức tạp thì mức chi phí sẽ cao hơn rất nhiều, tùy vào từng trường hợp như:

  • Răng xô lệch, chen chúc nhiều: Tình trạng này khiến việc niềng răng bị ảnh hưởng đến chi phí chỉnh nha rất nhiều. Do răng xô lệch, chen chúc nặng nên không còn khoảng trống trên cung hàm để răng dịch chuyển. Cách khắc phục đó là cần nhổ 1 vài răng trước khi niềng. Việc nhổ bao nhiêu răng sẽ tùy tình trạng và do bác sĩ quyết định.
  • Khách hàng có những bệnh lý về răng như viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi…: Những bệnh lý này ảnh hưởng khá nhiều đến độ chắc khỏe của răng, khiến quá trình niềng răng gặp khó khăn. Vì vậy cần điều trị triệt để trước khi niềng răng.
  • Tình trạng sai khớp cắn do xương hàm: sai khớp cắn có 2 nguyên nhân chính là do răng mọc lệch hoặc do xương hàm. Nếu nguyên nhân do xương hàm thì bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm trước, sau đó mới tiến hành niềng răng được.

2.3. Cơ sở nha khoa

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có mức chi phí niềng răng 1 hàm khác nhau nhưng sự chênh lệch này là không quá nhiều. Nguyên nhân của sự chênh lệch này là do mỗi cơ sở sẽ có trang thiết bị, máy móc, trình độ chuyên môn bác sĩ, công nghệ điều trị… khác nhau.

Đọc thêm:  IPhone 12 (mini, Pro, Pro Max) Cũ - Like New 99% | Giá cực sốc

Những cơ sở có công nghệ điều trị mới, hiện đại, chuyển giao từ nước ngoài đương nhiên sẽ có mức chi phí cao hơn cơ sở nhỏ lẻ, công nghệ điều trị cũ, hiệu quả thấp. Tương tự như thế về những chênh lệch khác như trình độ chuyên môn nha sĩ, cơ sở vật chất…

3. Lưu ý để niềng răng hàm dưới giá tiết kiệm

Để niềng răng hàm dưới với chi phí tiết kiệm bạn hãy tham khảo những tip sau:

– Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín chất lượng, đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao… Bởi niềng răng giá tiết kiệm vẫn phải đảm bảo về hiệu quả chỉnh nha.

– Tham khảo về các đợt khuyến mãi lớn, các cơ sở nha khoa thường khuyến mãi nhiều vào các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm…

– Lựa chọn phương pháp niềng răng tiết kiệm chi phí tối ưu nhất. Đối với việc niềng răng hàm dưới, có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha với mắc cài kim loại. Do hàm dưới không bị lộ nhiều như hàm trên nên vẫn có thể đảm bảo 1 phần về tính thẩm mỹ. Phương pháp này còn có độ hiệu quả rất cao và thời gian niềng nhanh chóng.

– Không nên ham rẻ và tin tưởng vào các cơ sở nha khoa nhỏ lẻ với những lời hứa hẹn niềng răng giá siêu rẻ, thời gian nhanh, hiệu quả cao. Bởi sau này răng có thể gặp rất nhiều vấn đề như răng yếu dần, chân răng lỏng lẻo, viêm tủy… và sẽ còn tốn nhiều chi phí hơn nữa để chữa trị.

Niềng răng 1 hàm dưới giá bao nhiêu tiền? Để có câu trả lời chính xác nhất đối với tình trạng răng miệng hiện tại, bạn nên gặp nha sĩ để được tư vấn chi tiết hơn. Niềng răng giá rẻ thường không đi đôi với chất lượng và có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau. Chính vì thế hãy thật tỉnh táo khi lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để có mức giá hợp lý nhất.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button