Giáo dục

Phục hồi keratin cho tóc có thực sự tốt như bạn vẫn tưởng – Toquoc.vn

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nhuộm phục hồi để chia sẻ cho bạn đọc

Tóc xơ rối, hư tổn là nỗi niềm không của riêng chị em nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này; đó có thể là do tóc tiếp xúc với các loại hóa chất tạo kiểu, sấy tóc ở nhiệt độ quá cao, buộc tóc không đúng cách, hay gội đầu quá thường xuyên…

Vấn đề tóc khô xơ, hư tổn có thể được cải thiện bằng một số cách. Nhưng có lẽ, phương pháp chị em được nghe thấy nhiều nhất chính là: “phục hồi keratin”.

Nổi tiếng với khả năng “hô biến” mái tóc trở nên bóng mượt, suôn thẳng, “phục hồi keratin” đã chiếm lĩnh xu hướng chăm sóc tóc tại các hair salon trong một thời gian rất dài, và đến giờ vẫn chưa hề hạ nhiệt. Nhưng liệu “phục hồi keratin” có thực sự tốt như lời đồn? Chị em có nên thử nghiệm, thậm chí là áp dụng cách dưỡng tóc này thường xuyên? Hãy tham khảo vài gạch đầu dòng sau đây, chị em sẽ tìm thấy câu trả lời hợp lý.

Phục hồi keratin là gì?

Kerarin là một loại protein cấu trúc được tìm thấy trong tóc, da và móng. Nếu thiếu hụt keratin, cấu trúc của các sợi tóc sẽ yếu ớt, khiến tổng thể mái tóc trở nên khô xơ, dễ gãy rụng. Để khắc phục tình trạng này, mái tóc cần được bổ sung keratin.

Đọc thêm:  Bảng Cửu Chương Nhân Chia Từ 2 Đến 9

Tuy nhiên, phương pháp “phục hồi keratin” lại không thực sự bổ sung keratin. Chuyên gia hóa mỹ phẩm nổi tiếng Randy Schueller cho hay: “Hãy bỏ qua từ keratin trong 3 chữ phục-hồi-keratin, đây chỉ là một cách để tiếp thị mà thôi”.

Đôi khi, nói là “phục hồi keratin” nhưng thực ra, mái tóc của bạn chỉ đang được “bọc silicone” mà thôi. Chuyên gia Randy Schueller chia sẻ: “Một số sản phẩm chỉ bọc các sợi tóc của bạn bằng một hàng rào, và lớp màng đó có thể là silicone để giữ cho độ ẩm không thể xâm nhập”.

Vậy phục hồi keratin có thực sự tốt cho tóc?

“Bọc silicone” được gắn mác “phục hồi keratin” sẽ nhanh chóng giúp mái tóc của bạn trở nên bóng mượt, óng ả. Tuy nhiên, bọc silicone sẽ không phục hồi tóc từ bên trong. Và về lâu dài, việc sử dụng sản phẩm chứa silicone có thể đem đến nhưng bất lợi cho mái tóc.

Nhà hóa mỹ phẩm Vanessa Thomas đến từ Florida, Mỹ cho biết: “Vì silicone sẽ tạo một lớp màng bao quanh nang tóc, nên nó có thể ngăn không cho các dưỡng chất có lợi thấm sâu để cải thiện tóc từ bên trong. Điều này đồng nghĩa là, silicone sẽ làm giảm tác dụng của các sản phẩm dưỡng tóc”. Bên cạnh đó, bạn dễ gặp tình trạng tóc khô xơ hoặc đổ dầu nhiều hơn, do lớp màng silicone gây cản trở quá trình hấp thu độ ẩm của tóc.

Đọc thêm:  Học khối A thì nên chọn ngành nào? - JobsGO Blog

Làm thế nào để phục hồi tóc hiệu quả?

Muốn “hồi sinh” mái tóc xơ rối, thiếu sức sống trở nên bồng bềnh và mềm mượt, bạn nên tìm đến các hair salon có liệu pháp “phục hồi tóc chuyên sâu”. Đây là phương pháp sử dụng những sản phẩm cao cấp, chất lượng để tái tạo lại cấu trúc mái tóc từ bên trong. Những tổn thương và liên kết đứt gãy của sợi tóc sẽ được hàn gắn lại, từ đó, mái tóc thêm chắc khỏe.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button