Các ngành nghề không bao giờ lỗi thời cho phụ nữ Việt Nam

Bạn trẻ ra trường không biết nên làm gì để tránh tình trạng thất nghiệp? Đừng lo lắng! Việc tìm hiểu về các ngành nghề không bao giờ lỗi thời sẽ giúp bạn có hướng đi mới, đảm bảo không bị thất nghiệp. Hãy cùng Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) khám phá dự báo xu hướng nghề nghiệp cho phụ nữ Việt Nam!

1. Nghề pha chế chuyên nghiệp

Ngành pha chế ngày càng phát triển đồng điệu với nhu cầu ẩm thực và giải khát của con người. Các nhà hàng, khách sạn, quán café… đều cần đội ngũ nhân viên pha chế để mang đến dịch vụ hoàn hảo. Vì vậy, nghề pha chế là một ngành nghề không bao giờ lỗi thời.

Để trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp, bạn không nhất thiết phải học đại học. Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu. Đồng thời, thực tập để nâng cao kỹ năng và sớm lành nghề. Nhân viên pha chế có thu nhập từ 10 – 18 triệu đồng/tháng.

2. Nghề đầu bếp

Ngành du lịch ngày càng phát triển, khiến lĩnh vực ẩm thực cũng tăng lên. Điều này đòi hỏi sự cung cấp nhân lực đầu bếp. Vì vậy, nghề đầu bếp là một trong những ngành nghề không bao giờ lỗi thời, có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đọc thêm:  Điêu Khắc Chân Mày Nam Phong Thủy Chỉ Từ 1Tr9

Đầu bếp không chỉ đơn thuần là người nấu ăn, mà còn có nhiều nhiệm vụ khác như lên kế hoạch, giám sát và phụ trách công việc trong nhà bếp. Để làm tốt công việc này, bạn cần kiên trì, chăm chỉ, có trách nhiệm và kỹ năng chuyên môn. Thu nhập của đầu bếp dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng cho nhà hàng nhỏ và có thể lên tới 30 – 40 triệu đồng/tháng nếu làm việc tại khách sạn cao cấp.

3. Ngành nghề marketing

Marketing là một trong những ngành nghề không bao giờ lỗi thời, đặc biệt trong thời đại kỹ thuật số hóa. Nếu bạn năng động, sáng tạo và tư duy logic, hãy theo đuổi ngành nghề này.

Để trở thành chuyên gia marketing, bạn có thể học đại học hoặc tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn. Đồng thời, thực tập để nâng cao kỹ năng. Thu nhập của ngành marketing dao động từ 7 – 30 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm và trình độ học vấn.

4. Nghề chăm sóc sắc đẹp

Với sự phát triển của nền kinh tế và nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, ngành spa/chăm sóc sắc đẹp cũng phát triển mạnh. Nghề chăm sóc sắc đẹp bao gồm nhiều lĩnh vực như phun xăm, trang điểm, massage, làm nail và tạo mẫu tóc.

Để trở thành nhân viên spa/chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp, bạn cần tham gia các khóa học đào tạo và có những phẩm chất như tỉ mỉ, chăm chỉ, đam mê và kiên trì. Thu nhập của nhân viên spa/chăm sóc sắc đẹp dao động từ 8 – 25 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm:  Cách chọn mua chì kẻ chân mày phù cho người mới bắt đầu

Đừng chần chừ, hãy chọn cho mình một ngành nghề không bao giờ lỗi thời và theo đuổi đam mê của bạn! Xem thêm các thông tin về Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI) tại Trường Trung Cấp Việt Hàn (VKI)