Giáo dục

Làm nghề spa lương bao nhiêu? Làm sao để có thu nhập cao?

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nghề spa lương bao nhiêu để chia sẻ cho bạn đọc

Với xu hướng làm đẹp ngày càng phát triển như hiện nay, nghề spa được xem là một nghề thu hút đối với giới trẻ. Vậy hiện nay làm nghề spa lương bao nhiêu và làm thế nào để có được thu nhập “khủng” từ ngành nghề này? Góc đào tạo spa sẽ lý giải chi tiết về vấn đề này để bạn có thể cân nhắc liệu bản thân có nên theo nghề spa hay không.

nghề spa lương bao nhiêu

Hiện nay làm nghề spa lương bao nhiêu?

Thực tế, ngành spa bao gồm rất nhiều loại hình dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như massage da mặt – body, chăm sóc da, tắm trắng, phun xăm thẩm mỹ, làm nail, làm tóc, trang điểm,… Tùy theo từng lĩnh vực này, công việc của người làm spa cũng vì vậy mà sẽ phân thành nhiều vị trí công việc khác nhau. Chính vì vậy, thông thường mức lương của từng người khi làm nghề spa cũng sẽ có sự khác biệt.

Cụ thể, mức thu nhập mà bạn có thể đạt được khi làm nghề spa sẽ có sự chênh lệch ở một số vị trí chung như sau:

Thu nhập của kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa sẽ có mức lương cơ bản khi vừa tốt nghiệp các khóa học spa sẽ ở mức trung bình từ 5 triệu đồng. Cùng với mức hoa hồng nhận được trong quá trình làm việc, tổng thu nhập của kỹ thuật viên spa mỗi tháng thường khởi điểm từ 8 – 12 triệu đồng.

Kỹ thuật viên spa có thu nhập từ 5 đến 12 triệu
Kỹ thuật viên spa có thu nhập từ 5 đến 12 triệu

Thu nhập của kỹ thuật viên điều trị

Nếu thắc mắc nghề spa lương bao nhiêu thì câu trả lời đó là từ 10 đến 14 triệu đồng cho vị trí kỹ thuật viên điều trị. Ở vị trí này, bạn phải có năng lực trong việc trị nám, tàn nhang, điều trị mụn, làm mờ sẹo hay xóa nếp nhăn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết sử dụng thành thạo các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ.

Kỹ thuật viên điều trị có thu nhập từ 10 đến 14 triệu đồng
Kỹ thuật viên điều trị có thu nhập từ 10 đến 14 triệu đồng

Thu nhập của quản lý spa

Là quản lý spa, nhất là ở các chi nhánh thì mức lương của bạn có thể dao động từ 10 đến 12 triệu đồng/tháng. Ở vị trí này, bạn sẽ có nhiệm vụ giám sát, điều phối mọi hoạt động và chịu trách nhiệm xử lý các sự cố phát sinh.

Thu nhập của điều dưỡng – bác sĩ

Thu nhập hàng tháng của một điều dưỡng thường khá khiêm tốn và cũng tương đồng với kỹ thuật viên spa. Trong khi đó, mức lương của bác sĩ thường sẽ rơi vào hàng “khủng” với 30 đến 70 triệu đồng/tháng. Điều này là vô cùng dễ hiểu, bởi bác sĩ chính là người trực tiếp thực hiện và chịu trách nghiệm mọi tình huống xảy ra trong quá trình thực hiện.

Đọc thêm:  Các khối học cấp 3 hiện nay gồm những khối nào?
Thu nhập của bác sĩ có thể lên đến 70 triệu đồng/tháng
Thu nhập của bác sĩ có thể lên đến 70 triệu đồng/tháng

Tổng thu nhập mà người làm spa nhận được bao gồm các khoản nào?

Như hầu hết các công việc hiện nay trên thị trường, khi làm nghề spa mức lương của bạn sẽ phân thành 3 khoản chính: lương cơ bản, hoa hồng và phụ cấp. Dựa trên năng lực, kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn, tổng thu nhập mà bạn nhận được có thể giao động ở mức trên dưới 10 triệu đồng mỗi tháng, thậm chí có thể lên đến 20 – 30 triệu.

Cụ thể nếu bạn thắc mắc làm spa 1 tháng bao nhiêu tiền thì dưới đây là một vài phân tích chi tiết về 3 khoản thu nhập kể trên.

Bạn sẽ nhận được mức lương cơ bản và các khoản hoa hồng khác
Bạn sẽ nhận được mức lương cơ bản và các khoản hoa hồng khác

Tiền lương cơ bản

Lương cơ bản (hay còn gọi là lương cứng) chính là mức lương cố định mà bạn được nhận mỗi tháng theo hợp đồng lao động. Thông thường, lương cơ bản mà bạn nhận được sẽ được thỏa thuận dựa trên kinh nghiệm, tay nghề và vị trí công việc. Chính vì vậy, khi theo nghề càng lâu và càng nâng cao năng lực của chính mình thì mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ tăng đáng kể.

Đối với một kỹ thuật viên spa với vào nghề, mức lương cơ bản mà bạn nhận được sẽ nằm trong khoảng từ 5 – 6,5 triệu đồng. Trong trường hợp bạn có nhiều năm kinh nghiệm với tay nghề chuyên môn cao, tiền lương cơ bản hàng tháng hoàn toàn có thể tăng đến mức 9 – 11 triệu đồng.

Tiền hoa hồng

Nghề spa là một nghề làm về dịch vụ khách hàng, chính vì vậy việc nhân viên spa nhận được tiền hoa hồng (hoặc tiền tip) không phải là điều hiếm gặp. Nếu bạn thắc mắc nghề spa lương bao nhiêu, thì hoa hồng chính là một khoản tiền đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến số tiền mà bạn nhận được mỗi tháng.

Tiền tip sẽ được nhận khi bạn tư vấn thêm các dịch vụ hay bán sản phẩm đi kèm thành công cho khách hàng
Tiền tip sẽ được nhận khi bạn tư vấn thêm các dịch vụ hay bán sản phẩm đi kèm thành công cho khách hàng

Thông thường, mỗi nhân viên spa sẽ được nhận thêm các khoản phần trăm hoa hồng dựa trên từng loại hình dịch vụ của spa. Do vậy nếu bạn làm trong lĩnh vực được nhiều khách hàng ưa chuộng tại spa, số tiền hoa hồng mà bạn nhận được có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Do vậy kể cả khi lương cơ bản không cao thì đây cũng sẽ là yếu tố giúp bạn tăng thu nhập đáng kể.

Tiền phụ cấp

Ngoài lương cơ bản và hoa hồng ở từng dịch vụ, các spa hay cơ sở thẩm mỹ lớn cũng thường có thêm một khoản phụ cấp riêng dành cho nhân viên tại spa. Đây được xem là khoản tiền hỗ trợ thêm cho nhân viên cũng như tạo sự khích lệ trong công việc.

Nhìn chung mức phụ cấp thường không quá cao, nhưng đó lại là một yếu tố có tác động không nhỏ đến tinh thần làm việc của nhân sự. Đó có thể là khoản tiền hỗ trợ cho việc ăn uống, đi lại, lễ tết,… hàng tháng của nhân sự.

Tiếp phụ cấp bao gồm xăng xe, điện thoại, ăn uống,... tùy thuộc vào quy định công ty
Tiếp phụ cấp bao gồm xăng xe, điện thoại, ăn uống,… tùy thuộc vào quy định công ty

Yếu tố nào tác động tới thu nhập của nghề spa?

Để có thể nhận được tổng các khoản thu nhập trên, thông thường sẽ có một số yếu tố chính tác động đến, chẳng hạn như vị trí, kinh nghiệm, bằng cấp, quy mô của nơi bạn làm việc,… Tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

Đọc thêm:  Ngành Công An thi khối nào? những tiêu chí cần lưu ý

Vị trí công việc

Như đã đề cập, mức lương của những người làm việc trong ngành spa ở từng bộ phận hay cấp bậc là hoàn toàn không giống nhau. Điều này cũng phụ thuộc khá lớn vào năng lực và trình độ của bạn tại thời điểm đó. Tốc độ tăng thu nhập hay thăng tiến cũng nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng của bạn.

Kinh nghiệm, thâm niên làm việc

Kinh nghiệm và thâm niên làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đánh giá năng lực bản thân và đưa ra mức đề xuất lương tương ứng. Thời gian làm việc và năng lực thường tỷ lệ thuận với nhau, nghĩa là bạn làm việc càng lâu thì kinh nghiệm càng nhiều, mức thu nhập từ đó cũng cao hơn.

Kinh nghiệm càng nhiều thì thu nhập càng cao
Kinh nghiệm càng nhiều thì thu nhập càng cao

Bằng cấp

Thông thường, các thẩm mỹ viện, spa sở hữu đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên có bằng cấp, đạt được nhiều huân chương, giải thưởng quan trọng trong ngành thì sẽ rất có “chỗ đứng” trong lòng khách hàng. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của spa, bên cạnh đó cũng đồng nghĩa với giá thực hiện dịch vụ thường khá cao so với mặt bằng chung.

Nhờ đó mà các chuyên viên thẩm mỹ đã trải qua nhiều khóa học, đạt nhiều bằng cấp, thành tích sẽ có mức thu nhập cao.

Quy mô của spa

Quy mô của spa cũng là một trong những yếu tố then chốt giúp bạn có thể trả lời cho câu hỏi nghề spa lương bao nhiêu. Spa, thẩm mỹ viện có quy mô hoạt động lớn sẽ có các quy chế về lương, thưởng rõ ràng, đóng thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ, đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho người lao động.

Quy mô spa càng lớn sẽ trả lương cho bạn ở mức tương xứng
Quy mô spa càng lớn sẽ trả lương cho bạn ở mức tương xứng

Bật mí bí quyết để có thu nhập “khủng” khi làm nghề spa

Để có thể nhận được mức thu nhập “khủng” trong nghề spa, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Có chứng chỉ hành nghề hợp pháp: Bạn nên tìm hiểu kỹ và chắc chắn địa chỉ đào tạo nghề spa có thể cấp bằng và chứng chỉ hành nghề có giá trị cho bạn. Bởi đây được xem là “giấy thông hành”, giúp bạn có thể đến bất kỳ đâu để làm việc.
  • Nâng cao kỹ năng giao tiếp: Làm nghề spa, bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, việc tạo không khí gần gũi, thân quen đối với khách là điều vô cùng quang trọng. Tuy nhiên, nếu thuộc tuýp người hướng nội thì bạn cũng có thể tập nói chuyện dần dần, đừng quá gượng ép sẽ khiến cuộc hội thoại với khách hàng trở nên kém tự nhiên.
Thường xuyên trau dồi, nâng cao kỹ năng để đạt được các mức lương cao hơn
Thường xuyên trau dồi, nâng cao kỹ năng để đạt được các mức lương cao hơn
  • Tư vấn thêm một số dịch vụ, sản phẩm khác: Đây cũng là một hình thức chấm điểm thi đua giữa các chuyên viên spa với nhau, ai có khả năng tư vấn cho khách sử dụng thêm sản phẩm, dịch vụ thì sẽ nhận được một khoản hoa hồng. Tuy nhiên, bạn cần dựa vào tình trạng da và nhu cầu của khách hàng để đưa ra các tư vấn phù hợp, đừng vì quá nôn nóng nhận được hoa hồng mà tư vấn tràn lan bạn nhé!
  • Mở spa kinh doanh riêng: Đây chính là mục tiêu cuối cùng và cao nhất của một người làm nghề spa. Khi đã có kinh nghiệm và nguồn vốn, bạn có thể dễ dàng mở một cơ sở thẩm mỹ và tự làm chủ. Mặc dù không còn bị gò ép về mặt thời gian như trước nhưng không có nghĩa là bạn sẽ làm ít việc hơn. Thay vì chỉ làm việc chuyên môn thì giờ đây bạn sẽ phải học cách quản lý nhân sự, dòng tiền,…
Đọc thêm:  Các trường đại học nào tuyển sinh ngành Điều dưỡng khối D?
Mở spa kinh doanh riêng là mục tiêu của nhiều người
Mở spa kinh doanh riêng là mục tiêu của nhiều người

Địa chỉ đào tạo nghề thẩm mỹ, spa uy tín – hệ thống Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn

Người có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi nghề spa lương bao nhiêu không ai khác ngoài chính bạn. Tức là mức lương của bạn cao hay thấp, sẽ phụ thuộc vào sự cố gắng và những lựa chọn mang tính quyết định của bạn.

Một trong những lựa chọn quan trọng nhất giúp bạn dễ dàng “bước” đi trên con đường sự nghiệp đó là nơi đã đào tạo nghề cho bạn. Bạn có thể nắm vững kiến thức và thực hành hay không hoàn toàn nhờ vào chương trình đào tạo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn một địa chỉ đào tạo spa uy tín, chất lượng.

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy
Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy

Trường Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy chính là địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm. Điều đặc biệt Seoul Academy là trường trực thuộc hệ thống Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn, một thương hiệu luôn dẫn đầu về các dịch vụ làm đẹp. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm không gian dạy học chuẩn 5 sao với đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, công nghệ.

Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, họ đều là các chuyên gia đầu ngành, trực tiếp biên soạn và dạy nghề spa. Có rất nhiều khóa học spa mà bạn có thể tham khảo tại Seoul Academy, mức học phí spa cũng khá phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Seoul Academy cũng có thể giúp bạn đảm bảo đầu ra sau khi tốt nghiệp nhờ hệ thống Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn, Seoul Center, Thế Giới Làm Đẹp thuộc quản lý chung của tập đoàn Điểm Nhấn. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi có ý định lựa chọn Seoul Academy làm nơi bắt đầu cho sự nghiệp của mình.

Seoul Academy cam kết đầu ra và cấp chứng chỉ hành nghề
Seoul Academy cam kết đầu ra và cấp chứng chỉ hành nghề

Đặc biệt, bằng cấp và chứng chỉ hành nghề được cấp bởi Seoul Academy đều có chứng nhận bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có giá trị vĩnh viễn.

Vậy, câu trả lời cho câu hỏi nghề spa lương bao nhiêu đó là có thể dao động từ 5 triệu đến hơn 70 triệu/tháng, tùy thuộc vào vị trí và cấp bậc của công ty. Tuy nhiên, mức lương này cũng không hoàn toàn cố định mà sẽ có sự chênh lệch khi thâm niên và kinh nghiệm làm việc ngày càng cao hơn. Chúc bạn sớm tìm được một công việc trong ngành spa phù hợp với định hướng của bản thân và có thu nhập “khủng” bạn nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button