Giáo dục

Học spa bao nhiêu tiền? Cập nhật chi phí học spa mới nhất

Rate this post

Chi phí học spa bao nhiêu tiền hiện nay là một trong những vấn đề được nhiều người đang có định bước chân vào ngành thẩm mỹ tìm kiếm. Chi phí học spa thường không cố định giữa các khóa học và các trung tâm đào tạo, có thể dao động từ 3 triệu đến hơn 50 triệu đồng. Vậy, cụ thể đối với từng khóa học cơ bản, nâng cao thì như thế nào? Đừng bỏ qua câu trả lời trong nội dung bài viết này từ góc đào tạo bạn nhé!

Học spa bao nhiêu tiền?

Chi phí học spa là bao nhiêu luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Bởi học nghề spa là cả một quá trình dài, bạn cần có sự chuẩn bị về tài chính, tinh thần trước khi bắt đầu học. Có như vậy mới giúp bạn yên tâm học tập và nhanh chóng nắm bắt được kiến thức, kỹ năng.

Học phí các khóa học spa thường dao động từ 3 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng tùy chương trình
Học phí các khóa học spa thường dao động từ 3 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng tùy chương trình

Thông thường, các khóa học spa sẽ chia thành 3 loại chính, đó là cơ bản, kết hợp, liên quan đến giải phẫu, tiểu phẫu và chuyên sâu. Mỗi loại sẽ có một mức giá riêng, bên cạnh đó, chi phí học nghề spa còn phụ thuộc vào các yếu tố khác, chúng ta sẽ tìm hiểu trong nội dung sau.

Sau đây là mức học phí trung bình của 4 loại khóa học đã được nên trên:

 • Khóa học spa cơ bản: 3 đến 6 triệu đồng/khóa.
 • Khóa học spa kết hợp: 10 đến 20 triệu đồng/khóa.
 • Khóa học liên quan đến giải phẫu, tiểu phẫu: 20 triệu/khóa.
 • Khóa học spa chuyên sâu: 30 đến hơn 50 triệu đồng/khóa.
Khóa học spa chuyên sâu thường có giá cao nhất, khoảng hơn 50 triệu đồng
Khóa học spa chuyên sâu thường có giá cao nhất, khoảng hơn 50 triệu đồng

Ngoài các khóa học có mức giá này, bạn cũng có thể tham khảo và tham gia các khóa học miễn phí của những đơn vị đào tạo tổ chức nhằm thu hút học viên. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành, được trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến ngành và định hướng tư duy thêm.

Các mô hình học spa phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 mô hình học spa phổ biến đó là học tại trung tâm do nhà nước quản lý, trung tâm tư nhân, vừa học vừa làm và tự học. Mỗi hình thức học đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn.

Có 4 mô hình spa phổ biến nhất hiện nay
Có 4 mô hình học spa phổ biến nhất hiện nay
 • Đối với mô hình trung tâm đào tạo do nhà nước quản lý: Mức học phí sẽ khá rẻ, cam kết cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, các khóa học chỉ dừng lại ở mức cơ bản, nhiều lý thuyết, ít thực hành hơn.
 • Đối với mô hình trung tâm đào tạo tư nhân: Mức học phí thường sẽ cao hơn, tuy nhiên bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề, thực hành, lý thuyết song song, cam kết đầu ra với mức lương hấp dẫn,…
 • Đối với hệ vừa học vừa làm: Ưu điểm của mô hình này đó là bạn không phải mất một khoản học phí lớn từ ban đầu và thậm chí còn được thưởng hoặc có lương trong giai đoạn này. Tuy nhiên, một vấn đề mà bạn nên cân nhắc đó là bạn sẽ không có chứng chỉ hành nghề.
Đọc thêm:  Vừa học vừa làm sửa chữa ô tô có thực sự mang lại hiệu quả tốt?
Lựa chọn mô hình nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng
Lựa chọn mô hình nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng
 • Tự học: Bạn có thể học bất kỳ hình thức nào như học online, tìm người truyền nghề, tham gia các lớp học spa miễn phí,… Ưu điểm là bạn có thể chủ động về mặt thời gian. Nhược điểm là bạn sẽ không được hệ thống hóa kiến thức, không nắm chắc quy trình và cũng không được thực hành tại các loại máy móc, thiết bị.

Học spa gồm những gì?

Dù là mô hình nào đi nữa thì các khóa học spa cũng sẽ bao gồm một số nội dung sau: chăm sóc da, massage, trị liệu,… Các kiến thức mà bạn sẽ được học thường gồm có cách nhận biết, phân loại da, phân tích tình trạng da, cách đọc thành phần mỹ phẩm, quy trình chăm sóc khách hàng, cách sử dụng máy móc và một số kiến thức quản lý khác.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được học một số kỹ năng khác như:

 • Tẩy trang, vệ sinh da mặt, chăm sóc da cơ bản.
 • Tẩy tế bào chết bằng mỹ phẩm chuyên dụng, các kỹ năng massage cổ, vai gáy.
 • Tắm trắng, tẩy lông bằng phương pháp cơ bản, nâng cao.
 • Điều trị các vấn đề về da như sẹo, tàn nhang, mụn trứng cá, viêm da,…
Bạn sẽ được học các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong ngành spa
Bạn sẽ được học các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong ngành spa

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học spa của bạn

Chi phí học nghề spa thường có sự dao động giữa các khóa học và các trung tâm đào tạo. Điều này là do đâu? Tìm câu trả lời ngay nhé!

Địa điểm học nghề spa

Bạn nên lựa chọn các địa chỉ dạy nghề tại địa phương thay vì tìm đến các thành phố lớn, học phí tại đây sẽ có phần rẻ hơn và cũng giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí di chuyển.

Tuy nhiên, nếu có nguồn ngân sách ổn định và có thể chi trả được thì bạn cũng nên lựa chọn học tại các trung tâm ở thành phố lớn, vì chất lượng giảng dạy ở đây sẽ có phần tốt hơn so với địa phương.

Địa điểm học nghề spa có thể quyết định đến chi phí mà bạn phải bỏ ra khi học spa
Địa điểm học nghề spa có thể quyết định đến chi phí mà bạn phải bỏ ra khi học spa

Danh tiếng của trung tâm đào tạo

Thương hiệu và độ nổi tiếng của trung tâm đào tạo có thể quyết định đến chi phí học nghề spa. Trung tâm đào tạo càng nổi tiếng, có danh tiếng trên thị trường thì chi phí sẽ càng cao. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, bởi đi đôi với mức chi phí này là chất lượng giảng dạy cao, cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, giáo trình bài bản. Bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn so với những gì đã bỏ ra. Vì vậy, đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy mạnh dạn lựa chọn một trung tâm đào tạo có tiếng trên thị trường nhé!

Cơ sở vật chất

Máy móc, thiết bị, dung cụ phục vụ cho các dịch vụ làm đẹp càng chi tiết, đầy đủ thì mức học phí mà bạn phải đóng sẽ càng cao. Tuy nhiên, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, máy móc, thiết bị, công nghệ thường xuyên được cải tiến, nâng cao chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn nhanh chóng làm quen với công việc mới sau khi khóa học kết thúc.

Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo quyết định khá nhiều đến học phí
Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo quyết định khá nhiều đến học phí

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo, giáo án giảng dạy chính là một trong những yếu tố quan trọng đem lại chất lượng cho khóa học. Tại các trung tâm, spa lớn thường có đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm. Họ đều là các chuyên gia đầu ngành, vì vậy sẽ trực tiếp biên soạn nội dung giảng dạy, chia nhỏ lý thuyết, đan xen nhiều buổi thực hành. Tạo điều kiện giúp bạn thuần thục được nhiều kỹ năng ngay cả khi chưa tốt nghiệp khóa học.

Đọc thêm:  Thiết Kế Spa Đẹp - Chuyên Nghiệp - Cao Cấp: Tạo Ra Không Gian Thư Giãn Tuyệt Vời

Tùy thuộc vào mức độ chuyên sâu hay cơ bản của khóa học mà bạn lựa chọn, giáo trình sẽ được thiết kế riêng, sao cho phù hợp nhất. Đối với những học viên không có quá nhiều thời gian, các trung tâm cũng sẽ tạo điều kiện với các khóa học cấp tốc với số buổi giảm đi ½ hoặc ⅓ so với khóa học thông thường.

Tuy nhiên vẫn đảm bảo về chất lượng giảng dạy và cam kết đầu ra, vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn khóa học dạng này nếu quỹ thời gian không cho phép.

Chương trình đào tạo chia nhỏ và chuyên sâu sẽ giúp bạn nắm bắt được các kỹ năng tốt nhất
Chương trình đào tạo chia nhỏ và chuyên sâu sẽ giúp bạn nắm bắt được các kỹ năng tốt nhất

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy được đánh giá dựa trên ý kiến và mức độ thành công của các học viên đã từng theo học tại trung tâm đó. Trong bối cảnh thị trường thẩm mỹ đang rất cần nguồn nhân lực thì các trung tâm đào tạo cũng mọc lên nhiều như nấm. Vì vậy, hãy tham khảo thật kỹ, hỏi ý kiến nhiều người, tốt nhất là bạn có thể tham khảo các chuyên viên tại các thẩm mỹ viện, spa. Có thể họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn trong bước đầu tìm kiếm lối đi trong ngành thẩm mỹ rộng lớn này.

Tỷ lệ thực hành và lý thuyết

Học spa bao nhiêu tiền sẽ không còn quan trọng nữa nếu những gì bạn nhận được sau khóa học là vượt mong đợi. Nếu các trung tâm dạy nghề đại trà hay hệ vừa học vừa làm chỉ cho bạn học thuần lý thuyết hoặc thuần thực hành thì chất lượng đầu ra của bạn sẽ không được tốt. Tỷ lệ thực hành cần nhiều hơn, thậm chí có thể chiếm đến 80% thời lượng khóa học thì mới có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được các thao tác.

Tỷ lệ thực hành nên được thiết kế nhiều hơn thực hành
Tỷ lệ thực hành nên được thiết kế nhiều hơn thực hành

Đi đôi với tỷ lệ thực hành cao hơn lý thuyết đó là một giáo trình bài bản và cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Vì vậy, đừng quá băn khoăn về vấn đề học spa bao nhiêu tiền khi bạn muốn nhận lại nhiều giá trị hơn.

Giảng viên có chuyên môn

Giảng viên có chuyên môn, tận tâm, nhiệt huyết chính là chìa khóa vô cùng quan trọng có thể dẫn dắt bạn mở cánh cổng bước vào nghề spa trong tương lai. Vì vậy, đừng ngần ngại tìm kiếm các địa chỉ đào tạo nghề spa được giới thiệu về các chuyên gia đầu ngành, thâm niên cao trong nghề,… Bên cạnh đó, trong quá trình học, hãy mạnh dạn hỏi những điều còn thắc mắc, đừng ngần ngại sợ phiền vì các giảng viên có tâm, họ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn.

Giảng viên có chuyên môn sẽ dẫn dắt bạn cặn kẽ hơn trên “con đường” đi đến thành công
Giảng viên có chuyên môn sẽ dẫn dắt bạn cặn kẽ hơn trên “con đường” đi đến thành công

Có nên lựa chọn các khóa dạy nghề giá rẻ không?

Khi băn khoăn về vấn đề học spa bao nhiêu tiền thì chắc hẳn có không ít bạn thắc mắc không biết mình có nên lựa chọn các khóa học giá rẻ hay không. Người ta thường nói “tiền nào của nấy”, câu này được đánh giá là đúng trong rất nhiều trường hợp, việc lựa chọn trung tâm đào tạo giá rẻ cũng vậy.

Đọc thêm:  Công thức tính thể tích tứ diện đều cạnh a - ITQNU.VN

Ngành thẩm mỹ, làm đẹp về bản chất là bạn sẽ thực hiện trên cơ thể người, vì vậy đòi hỏi phải có sự chính xác tuyệt đối, không nhầm lẫn, không sai sót. Bên cạnh đó, dưới áp lực tuyển dụng như hiện nay, không phải bạn cứ biết nghề là có thể xin được việc làm tốt. Bạn cần phải nắm được nhiều kiến thức liên quan đến sức khỏe, các thành phần của thuốc, cách kiểm tra, nhận định tình trạng da,… – những yếu tố mà bạn khó có thể tự học hay học lỏm từ ai đó.

Nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn khóa học spa giá rẻ
Nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn khóa học spa giá rẻ

Trong khi các khóa dạy spa giá rẻ hoặc hệ vừa học vừa làm sẽ không thể cho bạn đầy đủ những yếu tố đó. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi đứng trước quyết định nên học tại trung tâm giá rẻ hay giá cao. Một mối nguy tiềm ẩn cho bạn khi lựa chọn khóa học giá rẻ nữa đó chính là cơ hội tìm được việc làm tốt, lương cao là khá vất vả.

Vì vậy, hãy cố gắng cân nhắc thật kỹ, tiêu tốn ngân sách một chút nhưng về lâu dài, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn.

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy

Trung tâm Đào tạo Thẩm mỹ Seoul Academy là một trong những địa chỉ cung cấp các khóa học chuyên sâu hàng đầu Việt Nam. Seoul Academy đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ đào tạo chất lượng, tự hào đã dẫn dắt hàng ngàn thế hệ học viên trở thành các chuyên viên kỹ thuật, nhà quản lý spa thành công.

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy
Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy

Đến với Seoul Academy, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn hướng dẫn, định hướng nghề nghiệp trước khi lựa chọn các khóa học. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các khóa học cơ bản, nâng cao, đơn lẻ hay kết hợp.

Nếu có ý định học quản lý spa để định hướng mở spa thì bạn cũng có thể tìm đến Seoul Academy, chúng tôi đẩy mạnh chương trình đào tạo quản lý. Hướng dẫn bạn cách quản lý nhân sự, quản lý dòng tiền, thiết kế spa sao cho bài bản, thu hút,…

Các khóa học khác tại Seoul Academy đều có một điểm chung đó chính là sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Bên cạnh đó là giáo trình được thiết kế bài bản, từ cơ bản đến nâng cao. Tỷ lệ thực hành chiếm đến 80% thời lượng khóa học, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được các thao tác. Từ đó, nâng cao khả năng cạnh tranh khi đi xin việc làm.

Seoul Academy là trung tâm đào tạo thẩm mỹ chất lượng cao
Seoul Academy là trung tâm đào tạo thẩm mỹ chất lượng cao

Seoul Academy cam kết đầu ra, cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị vĩnh viễn, bạn có thể sử dụng tại bất kỳ địa phương nào trên cả nước. Ngoài ra còn có hệ đào tạo quốc tế, bạn có thể sử dụng bằng cấp để làm việc tại một số nước trên thế giới.

Seoul Academy có mức chi phí dao động từ 3 triệu đồng/khóa (đối với khóa học cơ bản) đến hơn 50 triệu đồng (đối với các khóa học chuyên sâu, nâng cao, liên quan đến giải phẫu, tiểu phẫu).

Với nhiều lợi ích nhận được từ các khóa học của Seoul Academy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề học spa bao nhiêu tiền nữa. Hãy lựa chọn Seoul Academy làm người đồng hành với bạn trên những bước đầu của sự nghiệp nhé!

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button