Wiki

MVP là gì? Ý nghĩa của MVP trong Game và Startup

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Mvp là gì để chia sẻ cho bạn đọc

Các từ viết tắt thường mang ý nghĩa riêng mà người trong ngành nhìn thấy là hiểu được ngay. Tuy nhiên đôi khi lại có cụm từ viết tắt dùng cho cả 2 lĩnh vực khác nhau mang ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng bài viết tìm hiểu MVP là gì và ý nghĩa của nó trong Game và Startup nhé!

MVP là gì? Ý nghĩa của MVP trong Game và Startup

MVP là gì? Ý nghĩa của MVP trong Game và Startup

I. MVP là gì? MVP là viết tắt của từ nào?

MVP là từ được dùng nhiều trong các game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile hoặc trong lĩnh vực khởi nghiệp. MVP là từ viết tắt của các cụm từ sau:

 • Most Valuable Player: Người chơi được đánh giá là quan trọng nhất, có thành tích tốt nhất trận và có những ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu.
 • Most Valuable Professional: Người xuất sắc nhất trận hay người giỏi nhất của trận đấu.
 • Minimum Viable Product: Sản phẩm khả dụng tối thiểu, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Startup (khởi nghiệp).
Đọc thêm:  Cập nhật giá tiêm chủng ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ

II. Ý nghĩa MVP trong Game

1. Khái niệm

MVP (Most Valuable Professional hoặc Most Valuable Player) là danh hiệu để tuyên dương sự đóng góp của người chơi, sự ảnh hưởng và những nỗ lực của các người chơi trong trận đấu. Dù trận đấu thắng hay thất bại thì mỗi đội cũng sẽ đều có một người có danh hiệu MVP. MVP giúp đánh giá phần nào được khả năng của người chơi trong các đội.

Ý nghĩa MVP trong Game

Ý nghĩa MVP trong Game

2. Điều kiện nhận MVP

Để đạt được MVP trong các trận đấu, bạn phải thỏa được các điều kiện sau:

 • Chỉ số giết và hỗ trợ đồng đội.
 • Chỉ số lượt mất mạng.
 • Chỉ số đỡ đòn cho đồng đội.
 • Chỉ số sát thương lên tướng địch.
 • Chỉ số vàng farm và số trụ phá được.
 • Chỉ số thắng tay đôi và khả năng kiểm soát bản đồ (trong CF).

III. Ý nghĩa MVP đối với Startup

1. Khái niệm

MVP – Minimum Viable Product là sản phẩm khả dụng. Trong việc phát triển phần mềm, đây là phiên bản rút gọn của một ứng dụng. Thường thì sản phẩm này được phát hành trước khi tung ra sản phẩm ứng dụng chính thức. Đặc điểm của sản phẩm khả dụng là có đầy đủ các tính năng tối thiểu cho người dùng. Tuy nhiên một số tính năng cao cấp hay chất lượng của nó không thể bằng sản phẩm chính thức. Minimum Viable Product giống như bản dùng thử, để khách hành trải nghiệm từ đó khiến khách hàng muốn mua khi chính thức ra mắt.

Đọc thêm:  Network là gì? Lợi ích và các loại network - Bizfly Cloud

Ý nghĩa MVP đối với Startup

Ý nghĩa MVP đối với Startup

2. Vai trò của MVP đối với Startup

Minimum Viable Product là sản phẩm dùng thử của doanh nghiệp. Một số vai trò của MVP đối với startup:

 • MVP là công cụ hỗ trợ giúp bạn nghiên cứu nhu cầu của thị trường, kiểm tra các giả thuyết mà bạn đặt ra khi bắt đầu cho sự khởi nghiệp. Nếu quá trình này thành công, bạn có thể triển khai các bước tiếp theo như bổ sung thêm nhân lực, cải thiện sản phẩm cho các lần thử nghiệm tiếp theo. Nhờ đó, sản phẩm của bạn ngày càng hoàn chỉnh hơn.
 • MVP giúp bạn nhận được phản hồi từ người dùng sản phẩm, đây giống như là bước thử nghiệm sản phẩm. Bạn sẽ làm gì trong quá trình thử nghiệm này? Đó chính là bạn cần theo dõi, phân tích các phản hồi từ người dùng qua đó rút ra được các kinh nghiệm để sửa lỗi, bổ sung các tính năng mới, cải thiện sản phẩm. Trong quá trình cho khách hàng sử dụng sản phẩm, bạn có thể thu được lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
 • Khi tung ra một MVP, nó có thể hợp lệ hóa rằng đó sản phẩm của bạn. Mọi người sẽ công nhận bạn là người đầu tiên nghĩ ra sản phẩm đó.
 • MVP còn có thể là một sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh sản phẩm đó nếu nó phù hợp với nhóm khách hàng không cần yêu cầu cao về các tính năng khác.
Đọc thêm:  1 ổ bánh mì trứng bao nhiêu calo? Ăn bánh mì trứng có béo không?

Trên đây là bài viết định nghĩa MVP là gì và ý nghĩa của MVP trong Game và Startup. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích đến bạn về thuật ngữ này. Nếu bài viết bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Một số mẫu laptop chơi game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button