Wiki

1 Vòng Hồ Tây Bao Nhiêu Km 【Tìm Hiểu Về Hồ Tây】 – Vinavico

Rate this post

Trong bài viết này viethanbinhduong.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Một vòng hồ tây bao nhiêu km để chia sẻ cho bạn đọc

Câu hỏi : 1 Vòng Hồ Tây Bao Nhiêu Km ? Đối với những người sinh sống và làm việc ở Hà Nội, sau mỗi giờ làm mệt mỏi mà có thể dạo 1 vòng xung quanh hồ Tây thì quả là một liều thuốc chữa lành cả về tâm hồn cũng như cơ thể của mỗi người. Nếu chạy hoặc đạp xe một vòng hồ Tây buổi sáng bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành và khỏe khoắn. Ấy vậy mà nhiều người dù đã sống ở thủ đô nhiều năm nhưng lại chưa một lần đi quanh hồ để thực sự biết và cảm nhận được 1 vòng Hồ Tây bao nhiêu km. Vậy các bạn hãy để bài viết này giúp bạn hình dung được 1 vòng hồ Tây có những gì và dài như thế nào nhé!

Hồ Tây ở đâu ? Một vòng Hồ Tây dài bao nhiêu km? Vinavico

Hồ Tây ở đâu? Một vòng Hồ Tây dài bao nhiêu km? Vinavico
Hồ Tây ở đâu? Một vòng Hồ Tây dài bao nhiêu km? Vinavico

Hồ Tây ở đâu là chắc chắn thắc mắc của rất nhiều du khách ở xa khi lần đầu đến thăm Hà Nội. Câu trả lời ở ngay đây:

 • Hồ Tây có diện tích 500 hecta với chu vi vòng ngoài khoảng 14,8 km, chỉ riêng chiều dài đường ven hồ là khoảng 17 km.
 • Hồ Tây thuộc địa phận quận Tây Hồ, ở phía Tây Bắc Hà Nội.

Câu Trả Lời Cho “1 vòng Hồ Tây bao nhiêu km” là 14,8Km

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Thử thách chạу 1 ᴠòng Hồ Tâу?

Thật là không thể nào kể hết những địa danh nổi tiếng quanh Hồ Tâу. Chỉ biết ở đâу ᴠẫn ươm đầу những chứng tích lịch ѕử ᴠà phong tục ᴠăn hóa. Mỗi địa danh đều mang trong mình những huуền tích cổ хưa nhưng ᴠẫn hiển hiện qua tên làng, tên đất. Đến đâу, đi chậm rãi trong hương câу, hương gió, ta thấу lòng thư thái giữa cái ồn ào của phố хá thời mở cửa.

Với diện tích mặt nước trên 500 ha, nếu không có ѕự can thiệp thô bạo của con người. Hồ Tâу tự làm ѕạch nước của mình, bảo đảm không bị ô nhiễm.

Hồ Tâу ᴠới Thủ đô Hà Nội không chỉ là một cái hồ lớn mà còn là một “bảo tàng ᴠăn hóa” ngoài trời. Hơn nữa, nó còn là “lá phổi” của thành phố. Thủng thẳng đi hết một ᴠòng Hồ Tâу dài gần 18 km, càng khẳng định đâу là báu ᴠật của Thủ đô. Vui mừng là quanh hồ đã có đường to, đường đẹp. Và người ở Hà Nội dẫu ᴠui haу buồn đều lên Hồ Tâу để hòa ᴠào trời nước mênh mông.

TOP DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA GẮN LIỀN VỚI TÂY HỒ

Hồ Tây từ xa xưa đã là thắng cảnh nổi tiếng. Từ thời Lý-Trần, các vua chúa đã lập quanh hồ nhiều cung điện làm nơi nghỉ mát, giải trí như cung Thuý Hoa đời nhà Lý, tức điện Hàm Nguyên đời nhà Trần nay là khu chùa Trấn Quốc; cung Từ Hoa đời nhà Lý nay là khu chùa Kim Liên; điện Thuỵ Chương đời nhà Lê nay là khu Trường Chu Văn An.

Xung quanh hồ cũng có nhiều di tích văn hoá, lịch sử như:

 • Làng Xuân La với chùa Thiên Niên (Thiên Niên cổ tự) thờ bà tổ nghề dệt lĩnh Phạm Thị Ngọc Đô thứ phi của vua Lê Thánh Tông;
 • Đường Thanh niên: Trước gọi là đường Cổ Ngư, hình thành từ một con đê hẹp đắp ngăn một góc Tây Hồ. Năm 1957 – 1958 theo ý kiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, con đường được thanh niên học sinh Hà Nội lao động trong những ngày thứ bảy cộng sản mở rộng như ngày nay, sau đó con đường được đổi tên thành Đường Thanh Niên. Vào những ngày đẹp trời, rất đông người dân Hà Nội đi dạo quanh hồ hoặc chèo thuyền thưởng ngoạn cảnh đẹp.
 • Làng Nghi Tàm, quê hương nhà thơ Bà huyện Thanh Quan với chùa Kim Liên có kiến trúc độc đáo;
 • Làng Thuỵ Khuê với chùa bà Đanh, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc,
 • Làng Nhật Tân với chùa Tào Sách và nghề trồng hoa đào nổi tiếng;
 • Phủ Tây Hồ (thờ Liễu Hạnh Công chúa) nổi tiếng là một di tích và là một thắng cảnh.
 • Trường Chu Văn An
 • Làng Kẻ Bưởi (An Thái) với nghề làm giấy (giấy dó) cổ truyền, với đền Đồng Cổ (hiện nằm trên đường Thụy Khuê) nơi bách quan hội thề đời nhà Lý;
 • Làng Tứ Tổng với chùa Vạn Phúc và nghề trồng dâu nuôi tằm, sau này chuyển sang trồng quất cảnh. Quất cảnh Tứ Liên (tên mới của Tứ Tổng) đẹp nhất trong tất cả các vùng trồng quất cảnh ngày nay;
Đọc thêm:  Điện trở là gì? Công thức tính điện trở - Hoàng Vina

Từ thời xa xưa, Hồ Tây đã được các vua chúa phong kiến lấy làm nơi nghỉ ngơi và trung tâm vui chơi giải trí. Xung quanh hồ lúc ấy có đến tận 21 phường, một số phường nổi tiếng như là phường Thuỵ Khuê, phường Thạch Lâm, phường Hồ Khẩu… và được xây dựng rất nhiều lâu đài nguy nga, tráng lệ xung quanh.

Hồ Tây cũng lọt trong top 15 địa điểm du lịch thú vị nhất Hà Nội và được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các du khách quốc tế.

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Đường vòng quanh hồ Tây có độ dài đến gần 20km với những con đường thơ mộng thu hút khách du lịch. Hồ Tây rất rộng và thoáng, nước hồ Tây có màu xanh dương pha chút nâu do các loại động thực vật phù du ở dưới đáy hồ. Trong lòng hồ cũng còn sót lại những dấu tích của các trận chiến ngày xưa và rất nhiều hoa sen mang đậm dấu ấn của Việt Nam.

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Sách Tây Hồ Chí có ghi rằng: Hồ Tây đã có từ thời Hùng Vương, lúc bấy giờ nơi đây chỉ là một chiếc bến nằm giáp bên sông Hồng. Vì thuộc thôn Long Đỗ thuộc động Lâm Ấp, nên được người dân gọi là bến Lâm Ấp. Vào thời Hai Bà Trưng, bến Lâm Ấp thông với sông Hồng, bao bọc xung quanh là rừng cây. Có nhiều loại thực vật sinh trưởng như tre ngà, lim, lau sậy, bàng, gỗ tầm…cùng với một số loại thú quý hiếm.

Ở thời này xung quanh hồ chỉ có rất ít người và sinh sống chủ yếu bằng nghề săn bắt thú rừng, bắt các loại cá, tôm, cua và cả trồng trọt. Dưới đời Lý, Trần,thì hồ này là một thắng cảnh đang được khai thác. Nhân dân thời bấy giờ đã biến nơi đây thành nơi để khai hoang, lập ấp, nuôi tằm và dệt vải. Các vua chúa cũng xây nhiều cung điện xung quanh hồ để làm nơi nghỉ mát và giải trí.

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Hồ Tây có rất nhiều tên gọi khác nhau qua nhiều năm lịch sử như: bến Lâm Ấp, đầm Xác Cáo, bến Nước, đầm Xác Cáo, hồ Lãng Bạc, hồ Dâm Đàm, Đoài Hồ. Mỗi một tên gọi đều có liên quan đến những câu chuyện và truyền thuyết hay huyền thoại.

Về mặt khoa học – địa lý, Hồ Tây là một hồ ngoại sinh, có hình lòng chảo, được hình thành chủ yếu do tác dụng xâm thực của sông Hồng.

Từ một chốn rừng rậm, đầm lầy hoang hóa, qua nhiều thời gian khai khẩn và xây dựng của bao nhiêu thế hệ, Hồ Tây bây giờ đã trở thành một thắng cảnh văn hóa và du lịch nổi tiếng của mảnh đất Thủ Đô nghìn năm văn hiến.

Đọc thêm:  Câu trả lời cho "Tại sao 1 + 1 = 2?" - KhoaHoc.tv

Hồ Tây có những điểm gì thu hút?

 • Xứ hoa chợ Quảng An: chợ hoa Quảng An tọa lạc tại Nghi Hàm, Yên Phụ, Tây Hồ được biết đến là một chợ hoa lớn nhất Hà Nội, đây không chỉ là nơi kinh doanh mà còn là một nét văn hóa của người Hà Nội, ở đây có rất nhiều loại hoa khác nhau đến từ mọi miền trên đất nước, chắc chắc sẽ làm bạn mê mẩn.
 • Nét đẹp của những ngôi làng cổ xưa: Phía Tây của Hồ Tây còn rất nhiều ngôi làng, mỗi ngôi làng ở đây đều ít nhiều gắn bó với một địa danh, một trầm tích lịch sử, ví dụ như làng Nghi Tàm, quê hương cua “Bà huyện Thanh Quan”với ngôi chùa Kim Liên có kiến trúc đặc sắc, làng Xuân Tảo với đến Sóc thờ Thánh Gióng, làng Trích Sài có chùa Thiên Niên để thờ bà tổ nghề dệt lĩnh, làng Thụy Khuê có chùa Bà Đanh…
 • Ngắm bình minh, hoàng hôn Hồ Tây: Bình minh nơi Hồ Tây trong trẻo, không khí mát lành, mọi người thường ra đây vào mỗi buổi sớm không chỉ để tập thể dục và còn để tận hưởng cái khoảnh khắc mặt trời lên in bóng Hồ Tây đẹp nao lòng người. Khung cảnh hoàng hôn là bức tranh những bạn trẻ ngồi đọc sách trong cái nắng chiều vàng rộm, những con người hòa mình vào thiên nhiên trong khung cảnh xinh đẹp, bao la của Hồ Tây. Khi mặt trời lặn hẳn sau những tòa nhà, bầu trời xanh tím chỉ còn những vệt cam đỏ lóe lên, khung cảnh bầu trời càng trở nên tuyệt đẹp hơn trong những khoảnh khắt in bóng trên mặt hồ.
 • Khám phá các ngôi đền xung quanh hồ: xung quanh Hồ có nhiều ngôi đền rất đẹp, nơi đây có hơn 20 ngôi đình, đền, chùa được xếp hạng với nhiều di tích nổi tiếng. Ví dụ nếu đi theo đường Quáng Thánh hy điện Biên Phủ thì đền Quánh Thánh, chùa Trần Quốc Tuấn là hai địa điểm bạn không thể bỏ lỡ. Những người đến đây không chỉ được thưởng thức nét đẹp kiến trúc của đền, chùa cổ xưa mà còn được cầu may, cầu phúc…đông nhất có lẽ là vào những ngày rằm, mồng 1 âm lịch, hay những ngày lễ, Tết.
 • Xung quanh Hồ Tây có rất nhiều những địa danh nổi tiếng, nơi đây vẫn ươm đầy những chứng tích lịch sử và phong tục, văn hóa. Mỗi địa danh đều mang trong mình những huyền tích cổ xưa. Chúng ta hãy cùng dạo một vòng hồ Tây xem có gì nhé.
 • Thưởng thức cái đẹp của đầm sen: vào mùa sen nở rộ, khung cảnh bên Hồ Tây trở nên đằm thắm, tuyệt vời hơn. Bạn sẽ được tận hưởng cái mượt mà, tươi tắn của những bông hoa sen nghiêng mình e ấp bên những tán lá xanh mướt. Nhiều người đến đây để cảm nhận cái đẹp không thể diễn tả được qua câu chữ, rồi bạn sẽ thấy…nó xinh đẹp đến nhường nào.

Điểm đến du lịch thú vị không thể bỏ qua

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Nếu bạn đã đến Hà Nội thì không có lý do gì mà không ghé thăm Hồ Tây bởi đây là một điểm tham quan cực kỳ hấp dẫn. Đến với Hồ Tây, du khách có thể đi dạo quanh hồ và tha hồ ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và chân thực hiện ra trước mắt. Ngoài ra các du khách khi đến đây còn có thể tham gia trò đạp vịt – một trò chơi khá phổ thông nhưng vẫn tạo được sức hút lớn vì nó rất phù hợp để có thể ngắm nhìn và cảm nhận không khí cùng với cảnh sắc của Hồ Tây.

Đọc thêm:  Card đồ họa là gì? Phân loại chi tiết card và những thông tin cần biết

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Tọa lạc tại số 614 đường Lạc Long Quân, công viên nước Hồ Tây cũng là một trong những địa điểm vui chơi giải trí thú vị bậc nhất được nhiều người yêu thích hiện nay. Công viên được đưa vào hoạt động từ tháng 05 năm 2000 với tổng diện tích lên tới hơn 35.000 m2. Công viên nước Hồ Tây sẽ bắt đầu mở đón khách từ tháng 4 đến hết tháng 9 hằng năm sau đó sẽ nghỉ vì lý do thời tiết. Giờ mở cửa đón khách các ngày trong tuần (thứ 2 – thứ 6) là 8h30 và riêng đối với 2 ngày cuối tuần và các ngày lễ thì sẽ là 8h00 và công viên sẽ đóng cửa vào 20h00 hằng ngày.

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Thung lũng hoa Hồ Tây nơi trồng hàng trăm loại hoa với diện tích hàng ngàn m2 luôn là lựa chọn của rất nhiều người dân thủ đô, đặc biệt là các bạn trẻ. Không chỉ ngắm hoa đào nở vào mùa xuân, ngắm cúc họa mi chớm đông, mà ở bất kể thời điểm nào hay mùa nào trong năm thung lũng hoa Hồ Tây cũng đón chào các du khách bằng nhiều cánh hoa khoe sắc khác nhau. Thung lũng hoa nằm ở ngã 3 Nhật Chiêu, là một địa điểm vô cùng thích hợp cho các nhóm bạn, các gia đình hay cặp đôi yêu thích chụp ảnh đến tham quan.

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Ẩm thực Tây hồ

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Ẩm thực Hồ Tây cũng rất đa dạng, phong phú và hấp dẫn với những món ăn đậm nét đặc trưng người Hà Nội. Kem Hồ Tây và bánh tôm trên đường Thanh Niên chắc chắn là hai món ăn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi đến nơi này. Dù là thời tiết nóng hay lạnh như thế nào thì bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh tượng mọi người xếp hàng dài để chờ đợi mua kem và bánh tôm. Những món ăn vặt đầy dân giã nhưng lại mang sức hút lạ kỳ bởi lẽ hương vị này rất khác biệt và chỉ có tại nơi đây.

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Xung quanh Hồ cũng có rất nhiều nhà hàng sang trọng đến từ nhiều phong cách ẩm thực khác nhau như Á – Âu kết hợp. Bạn sẽ được tận hưởng một bữa ăn tối ấm cúng cùng với những giây phút thư giãn tản bộ quanh hồ hay bạn sẽ được tận hưởng hương thơm nức mũi của thịt nướng trong tiết trời se se lạnh,… Tất cả những điều này hoà quyện lại sẽ khiến chuyến du lịch Hồ Tây của bạn trở nên thật sự trọn vẹn.1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

1 vòng hồ tây bao nhiêu km, hồ tây, hồ tây ở đâu, hồ tây rộng bao nhiêu, đạp xe hồ tây, hồ tây bao nhiêu km, hồ tây chiều thu, ăn vặt hồ tây, hồ tây thuộc quận nào, quán ăn hồ tây, hồ tây dài bao nhiêu km, đồ ăn hồ tây

Phương tiện đi lại ở Hồ Tây

Nếu như việc tản bộ quanh hồ vào buổi tối là rất lãng mạn thì ban ngày bạn lại có thể thuê xe máy hoặc xe đạp để tận hưởng một cảm giác mới mẻ và rất thú vị khác, đồng thời ngắm nhìn khung cảnh Hồ Tây vào ban ngày cũng đẹp không kém gì buổi tối như thế nào.

Ngoài ra, tại đây cũng có những tour khám phá Hồ Tây bằng xe điện được rất nhiều du khách nước ngoài ưa chuộng vì tạo cho họ cảm giác thong dong tận hưởng trong hành trình khám phá của họ. Cũng có rất nhiều du khách chọn khám phá cảnh đẹp Hồ Tây bằng xe đạp để vừa có thể ngắm cảnh lại vừa rèn luyện sức khoẻ.

Có thể nói Hồ Tây là một điểm du lịch rất đáng để khám phá khi đặt chân đến thủ đô Hà Nội. Một địa điểm vừa tĩnh lặng, thơ mộng lại vừa thú vị và năng động sẽ giúp tinh thần bạn thật thoải mái và thư giãn.

Như vậy, bạn cùng Vinavico vừa tìm hiểu những điều thú vị về Hồ Tây, sau bài viết này bạn đã cảm nhận được 1 vòng hồ Tây bao nhiêu km chưa nào. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật trọn vẹn nhé.

Bá Duy

Bá Duy hiện tại là người chịu trách nhiệm chia sẻ nội dung trên trang viethanbinhduong.edu.vn với 5 năm kinh nghiệm chia sẻ kiến thức giáo dục tại các website lớn nhỏ.

Related Articles

Back to top button